Chủ động, tích cực, bảo đảm tiến độ và chất lượng công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chiều 18/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng họp phiên thứ hai. Đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Phiên họp thứ hai của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội. (Ảnh: Duy Linh)
Quang cảnh Phiên họp thứ hai của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội. (Ảnh: Duy Linh)

Tại hội nghị, sau khi nghe Bộ phận Thường trực của Tiểu ban báo cáo, các đại biểu đã thảo luận về các nội dung: Kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng và Kết luận của đồng chí Trưởng Tiểu ban về việc phân công nhiệm vụ tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng tại phiên họp thứ nhất; Dự thảo Tờ trình Ban Bí thư xin ý kiến một số vấn đề về tổ chức phục vụ Đại hội như: Địa điểm tổ chức Đại hội, khách mời của Đại hội, nơi ăn, nghỉ của đại biểu dự Đại hội, dự toán kinh phí tổ chức phục vụ Đại hội.

Các đại biểu cũng đã quan tâm, thảo luận về Kế hoạch tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIV của Đảng; Kế hoạch thành lập và vận hành Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng; đề xuất đổi mới ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV.

Qua thảo luận, nhiều ý kiến cho rằng công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đảng tuy không mới và đã có nhiều kinh nghiệm từ các kỳ Đại hội trước nhưng hiện nay yêu cầu cao hơn, quy mô lớn hơn để phù hợp với tình hình mới, đòi hỏi các cơ quan tập trung thực hiện khẩn trương các công việc với trách nhiệm cao. Các cơ quan cũng cần phải tích cực chủ động triển khai công tác phối hợp nhằm bảo đảm các công việc được triển khai hiệu quả, nhanh chóng, tránh chồng chéo.

Các đại biểu đồng tình cao việc cần thiết đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức Đại hội, nhất là thực hiện gửi các bản mềm báo cáo, tài liệu tới đại biểu thay cho bản in giấy, triển khai phần mềm kiểm phiếu…

Các đại biểu dự phiên họp. (Ảnh DUY LINH)

Các đại biểu dự phiên họp. (Ảnh DUY LINH)

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Lương Cường đánh giá cao Bộ phận Thường trực và Tổ Giúp việc của Tiểu ban, Văn phòng Trung ương Đảng, các cơ quan có liên quan trong thời gian qua đã bám sát tinh thần và kết luận tại phiên họp thứ nhất của Tiểu ban, chủ động xây dựng kế hoạch, tích cực điều phối các công việc chuẩn bị tổ chức phục vụ Đại hội. Về cơ bản, công tác chuẩn bị được triển khai theo đúng tiến độ, bảo đảm yêu cầu.

Đồng chí nhấn mạnh, thời gian từ nay đến Đại hội không còn dài, trong khi đó nhiều công việc phải triển khai ngay từ bây giờ, cho nên các cơ quan, đơn vị cần chủ động, tích cực hơn nữa; tiếp tục rà soát, triển khai các nhiệm vụ được phân công chủ trì hoặc phối hợp thực hiện, tránh để sót việc, chậm việc, bảo đảm cho công tác tổ chức phục vụ Đại hội đúng tiến độ, có chất lượng, hiệu quả, chu đáo, tiết kiệm, đổi mới, sáng tạo và an toàn tuyệt đối.

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư khẳng định, việc triển khai thực hiện có chất lượng và hiệu quả công tác tổ chức phục vụ Đại hội của từng cơ quan, đơn vị sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công của Đại hội XIV của Đảng. Do vậy, đề nghị các thành viên Tiểu ban chủ động đôn đốc, phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công của cơ quan, đơn vị mình.

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư Lương Cường phát biểu kết luận phiên họp. (Ảnh: DUY LINH)

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư Lương Cường phát biểu kết luận phiên họp. (Ảnh: DUY LINH)

Các nội dung cho ý kiến tại phiên họp hôm nay cần được hoàn thiện sớm để trình xin ý kiến Bộ Chính trị, Ban Bí thư và triển khai thực hiện. Cụ thể như, thống nhất địa điểm tổ chức Đại hội XIV của Đảng để tiến hành kiểm tra, sửa chữa, nâng cấp, bảo đảm chất lượng phục vụ Đại hội; thống nhất khách mời dự Đại hội; nơi ăn nghỉ của đại biểu dự Đại hội… Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức Đại hội cần quan tâm, có kế hoạch tập huấn, hỗ trợ đại biểu, nhất là đại biểu là người dân tộc thiểu số. Công tác bảo vệ Đại hội phải được tiến hành chu đáo, chủ động các phương án nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối. Về công tác tuyên truyền Đại hội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền trên cơ sở nắm chắc thực tiễn, nhu cầu thông tin của nhân dân; trong đó, chú trọng tuyên truyền cả trước, trong và sau Đại hội; nội dung, hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, sáng tạo, phù hợp với mọi đối tượng. Tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp phục vụ tuyên truyền Đại hội, bảo đảm thời lượng, chất lượng, hiệu quả tuyên truyền.

Có thể bạn quan tâm

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, tại Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, những "chiến sĩ đặc biệt"cùng với cán bộ huấn luyện ngày đêm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phức tạp nhất.