Tuyên Quang quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng

Ngày 10/10, Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp tại trung tâm hội nghị tỉnh và trực tuyến đến các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh, với tổng số 219 điểm cầu, gần 18 nghìn đại biểu tham dự.
Đại biểu dự tại điểm cầu trung tâm hội nghị tỉnh.
Đại biểu dự tại điểm cầu trung tâm hội nghị tỉnh.

Hội nghị đã quán triệt Quy chế bầu cử trong Đảng; Hướng dẫn số 27, ngày 26/8/2024 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung Chỉ thị số 35, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Kế hoạch số 525 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVII) thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị.

Qua đó, thống nhất nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng trong việc quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35; tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ tỉnh về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức đại hội chi bộ, đảng bộ các cấp. Các cấp ủy, tổ chức đảng quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm 7 yêu cầu và 6 nội dung của Chỉ thị số 35; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ, đảng bộ các cấp bảo đảm đúng nguyên tắc của Đảng và các quy định liên quan.

Tỉnh ủy yêu cầu, việc chuẩn bị và tiến hành đại hội chi bộ, đảng bộ các cấp trong tỉnh bảo đảm tinh thần đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ cương; coi trọng chất lượng, không phô trương hình thức; kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực, bảo đảm an toàn, thiết thực, hiệu quả; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Theo Kế hoạch của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, thời gian tiến hành Đại hội chi bộ trực thuộc đảng cơ sở, chi bộ trực thuộc đảng ủy bộ phận và đảng bộ bộ phận, thời gian không quá 1 ngày, bắt đầu từ tháng 1/2025, hoàn thành trước ngày 31/3/2025.

Thời gian tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở không quá 2 ngày, bắt đầu từ tháng 4 năm 2025, hoàn thành trước ngày 30/6/2025.

Đại hội đại biểu đảng bộ cấp huyện và tương đương không quá 3 ngày, hoàn thành trước ngày 31/8/2025.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh tổ chức không quá 4 ngày, hoàn thành trước ngày 31/10/2025.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lê Thị Kim Dung Kết luận hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lê Thị Kim Dung Kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng bộ. Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị đặt ra yêu cầu rất cao trong công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp. Do vậy, trong thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức Đảng, địa phương cần bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh làm cơ sở để triển khai các công tác chuẩn bị và các khâu, các bước theo đúng quy trình, quy định, góp phần tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 18, nhiệm kỳ 2025-2030.

Đồng chí đề nghị, sau hội nghị này, các cấp ủy, tổ chức Đảng khẩn trương quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Kế hoạch 525 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các văn bản của cấp mình về lãnh đạo, chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp đến các cấp ủy, tổ chức Đảng trực thuộc và cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ để nắm vững, hiểu rõ, hiểu đúng, tạo sự thống nhất từ tỉnh đến cơ sở; đồng thời, căn cứ vào tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương, chỉ đạo xây dựng kế hoạch, hướng dẫn Đại hội cấp mình bảo đảm toàn diện, cụ thể, đúng thời gian, yêu cầu đã đề ra.

Các cấp ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng văn kiện đại hội đảng bộ bảo đảm chất lượng. Công tác xây dựng văn kiện phải được thực hiện có chất lượng, bám sát cơ sở, xác định rõ những điểm mạnh và những vấn đề còn tồn tại, hạn chế của từng địa phương, để có những định hướng phát triển hiệu quả. Văn kiện cấp dưới phải bám sát và phù hợp với định hướng của cấp trên, nhất là các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển.

Đồng chí yêu cầu công tác nhân sự phải thực hiện đúng quy định của Trung ương, của tỉnh, phải bảo đảm sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của cấp ủy Đảng; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu theo quy định; lựa chọn những đồng chí tham gia cấp ủy phải có đức, có tài, vì sự nghiệp chung. Công tác chuẩn bị nhân sự phải chú ý cả tiêu chuẩn, độ tuổi, cơ cấu, số lượng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, yêu cầu của Trung ương, của tỉnh; trong đó đặc biệt coi trọng chất lượng, không vì cơ cấu hạ thấp tiêu chuẩn.

Đồng chí cũng lưu ý, cần nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội về đại hội đảng bộ các cấp. Gắn công tác thông tin, tuyên truyền với đấu tranh phản bác quan điểm, sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Cùng với đó, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong toàn tỉnh tập trung rà soát lại các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội; lãnh đạo thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra; đồng thời, chỉ đạo phát động các phong trào thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng đại hội đảng bộ các cấp; mỗi tổ chức đảng lựa chọn, thực hiện hoàn thành công trình có ý nghĩa chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Có thể bạn quan tâm

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, tại Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, những "chiến sĩ đặc biệt"cùng với cán bộ huấn luyện ngày đêm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phức tạp nhất.