Cà Mau mãi sắc son niềm tin với Đảng

Sau hợp nhất tỉnh, Đảng bộ tỉnh Cà Mau có 68 đảng bộ trực thuộc, với hơn 1.009 tổ chức cơ sở đảng với tổng số hơn 82.420 đảng viên, chiếm khoảng 3,16% dân số toàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồ Hải (thứ hai, từ trái qua) trao tặng quà cho gia đình đồng chí Phạm Thanh Trị.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồ Hải (thứ hai, từ trái qua) trao tặng quà cho gia đình đồng chí Phạm Thanh Trị.

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9, những ngày qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau cùng lãnh đạo cấp ủy tại địa phương thành lập nhiều đoàn công tác đến thăm, trao Huy hiệu Đảng cho nhiều đồng chí đảng viên cao niên.

ndo_br_huy-hieu-2.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Hồ Hải (bìa trái) trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Văn Truyền.

Trong chiều muộn 22/8, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Hồ Hải, dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy đến tận nơi thăm hỏi, chúc sức khỏe, chúc mừng và trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Văn Truyền, ngụ Khóm 16, phường An Xuyên, tỉnh Cà Mau. Đây cũng là đảng viên cao niên nhất vinh dự được trao Huy hiệu Đảng dịp Quốc khánh lần này trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Đảng viên Ngô Văn Truyền sinh ngày 9/4/1925, được kết nạp vào Đảng ngày 3/6/1947, chính thức ngày 15/9/1947. Đây là một trong những cán bộ tiền khởi nghĩa, tham gia Cách mạng Tháng Tám giành chính quyền về tay nhân dân năm 1945 tại Cà Mau.

Trải qua nhiều đơn vị công tác trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đến khi đất nước hoà bình, thống nhất, đồng chí Ngô Văn Truyền tiếp tục công tác trong lực lượng vũ trang của tỉnh, rồi chuyển sang công tác trong ngành lâm nghiệp tỉnh Minh Hải (cũ) cho đến lúc nghỉ hưu.

Với những thành tích cống hiến cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đảng viên Ngô Văn Truyền được Đảng, Nhà nước tặng thưởng các danh hiệu cao quý: Huân chương Chiến sĩ giải phóng hạng Nhất; Huân chương Kháng chiến hạng Nhất.

Tròn 100 năm tuổi đời và 80 năm tuổi đảng, đồng chí Ngô Văn Truyền còn khá minh mẫn, bày tỏ niềm vui, xúc động khi được người đứng đầu cấp ủy tỉnh đích thân đến tận nơi thăm và trao Huy hiệu Đảng. Với niềm tin sắc son của mình đối với Đảng trong suốt chặng đường qua, đồng chí Truyền tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cà Mau sẽ tiếp tục đoàn kết, gặt hái thêm nhiều thành công trên chặng đường mới, vững tin cùng cả nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.

ndo_br_huy-hieu-3-3685.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồ Hải (thứ 2 từ phải qua) trao tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn xã Phú Mỹ, tỉnh Cà Mau.

Tại buổi trao Huy hiệu Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Hồ Hải chúc mừng và chân thành ghi nhận, vinh danh những đóng góp quý báu của đồng chí Ngô Văn Truyền cho sự nghiệp cách mạng của tỉnh Cà Mau và đất nước. Đồng chí Bí thư tin tưởng những đảng viên cao niên như đồng chí Ngô Văn Truyền tiếp tục là cây cao bóng cả dẫn lối, soi đường “ngọn lửa cách mạng” để thế hệ trẻ tiếp bước, noi theo...

Trong chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đến tận nơi thăm hỏi, trân trọng ghi nhận những đóng góp và gửi tấm lòng tri ân của Đảng bộ tỉnh đến đồng chí Phạm Thạnh Trị (Bảy Trị), nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, đang cư ngụ tại Phường An Xuyên.

ndo_br_huy-hieu-5.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau mong các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh tiếp tục kề vai sát cánh, đóng góp bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm và ngọn lửa cách mạng… cho thế hệ tiếp nối hôm nay, chung sức vì mục tiêu xây dựng tỉnh Cà Mau ngày càng phát triển triển, cùng tiến bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

ndo_br_huy-hieu-4-6386.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Hồ Hải (bìa trái) tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Sau hợp nhất tỉnh, Cà Mau có hơn 1.000 tổ chức cơ sở đảng, với hơn 82.420 đảng viên (chiếm 3,16% dân số toàn tỉnh). Trong dịp Quốc khánh năm nay, Cà Mau có 619 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng và truy tặng Huy hiệu Đảng từ 30 năm đến 80 năm.

Bên cạnh hoạt động trao Huy hiệu Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện thật tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với người có công, gia đình chính sách, nhất là chăm lo chu đáo cuộc sống cho những đồng chí đảng viên cao niên và gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Công tác chuẩn bị thùng phiếu đã sẵn sàng.

Vĩnh Long sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Chỉ còn 1 ngày nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 3 triệu cử tri tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong giai đoạn “nước rút”, cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Long đang dồn lực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm ngày bầu cử 15/3 diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau bầu cử.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia tuyên truyền, bảo đảm an toàn bầu cử

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân và giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Đoàn công tác tới thăm lớp học bơi an toàn tại bể bơi lắp ghép đầu tiên của điểm Trường trung học cơ sở Long Hưng A, xã Tân Khánh Trung.

Tỷ lệ trẻ em biết bơi của tỉnh Đồng Tháp cao gấp gần ba lần so mức trung bình cả nước

Ngày 13/3, tại tỉnh Đồng Tháp, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK) cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyến công tác và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại địa phương.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

Quang cảnh Hội nghị chuyên đề “Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công” tại Cà Mau.

Cà Mau siết chặt quản lý tài sản công, kiên quyết truy trách nhiệm nếu để lãng phí

Sáng 13/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí với chủ đề: “Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công”. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau đồng chủ trì Hội nghị.

Phường Ninh Kiều, Cần Thơ chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Cần Thơ sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thành phố Cần Thơ hiện đang dồn toàn lực cho công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Với sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ và đúng quy định, Cần Thơ quyết tâm tổ chức một kỳ bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long cùng đoàn công tác dâng hương nhân kỷ niệm 106 năm ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Kỷ niệm 106 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định

Sáng 13/3, tại xã Lương Hòa, tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 106 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920-15/3/2026).

Chế biến sản phẩm từ yến ở An Giang.

An Giang hướng tới tăng trưởng kinh tế trên 10,7% năm 2026

Sự khởi sắc ngay từ những tháng đầu năm 2026, cùng tinh thần đổi mới của hệ thống chính trị, An Giang đang quyết tâm với mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 10,71% trở lên. Tỉnh không chỉ hướng tới việc hoàn thành kế hoạch năm mà còn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho các sự kiện tầm cỡ quốc tế.

Hạt lúa Đồng bằng sông Cửu Long cần nâng cao giá trị.

Nâng cao giá trị và phẩm cấp của hạt gạo

Từ lâu, Đồng bằng sông Cửu Long đã được biết đến là vựa lúa của Việt Nam và là một trong những trung tâm sản xuất gạo quan trọng của thế giới. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, hạt gạo đang đứng trước một bước chuyển mới là không chỉ sản xuất nhiều, mà phải sản xuất tốt hơn và giá trị hơn.