Bộ Ngoại giao thông tin về nữ du học sinh Việt Nam mất tích 5 tháng ở Pháp

Cảnh sát Pháp tìm thấy thi thể của nữ du học sinh Nguyễn Bích Ngọc sau 5 tháng thông báo mất tích, Đại sứ quán Việt Nam cùng gia đình đang tiến hành thủ tục đưa em về nước.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng chủ trì họp báo thường kỳ tháng 6/2024. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng chủ trì họp báo thường kỳ tháng 6/2024. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Chiều 6/6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về công tác bảo hộ công dân liên quan đến một trường hợp công dân Việt Nam là sinh viên đang theo học tại Pháp mất liên lạc với gia đình từ tháng 1/2024, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết về trường hợp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cho biết ngay khi nhận được thông tin về việc mất tích của công dân có tên là Nguyễn Bích Ngọc, Đại sứ quán đã thông báo cho cảnh sát Pháp để tìm kiếm công dân này và phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước lân cận để theo sát vụ việc.

Vừa qua, cảnh sát Pháp đã phát hiện một thi thể trong một căn hộ ở ngoại ô Paris (Pháp) và sau khi xác minh nhân thân, các cơ quan chức năng của Pháp khẳng định đây là công dân Nguyễn Bích Ngọc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thông tin hỗ trợ gia đình của công dân Nguyễn Bích Ngọc sang Pháp và thu xếp cùng làm việc với các cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Pháp để làm rõ nguyên nhân vụ việc và cung cấp thông tin cho gia đình cũng như là hỗ trợ, hướng dẫn gia đình thực hiện các thủ tục sớm đưa tro cốt của công dân Nguyễn Bích Ngọc về nước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao gửi lời chia buồn sâu sắc sắc đến gia đình của công dân Nguyễn Bích Ngọc vì mất mát vô cùng to lớn này; đồng thời nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao khuyến cáo các công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài làm thủ tục đăng ký công dân tại các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Thời sự 24h ngày 21/8/2026: Nhà nước bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người dân khi giao dịch đất đai

[Video] Thời sự 24h ngày 21/8/2026: Nhà nước bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người dân khi giao dịch đất đai

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Quốc hội thảo luận ở hội trường về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024; Chính thức trình Quốc hội giảm 30% thuế cho cá nhân, doanh nghiệp doanh thu không quá 10 tỷ đồng; Chuyến bay đặc biệt chở hơn 7.000 mẫu hài cốt liệt sĩ từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội giám định ADN.

Các đại biểu thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại khu vực tượng Bác Hồ trong khuôn viên Đại học Quảng Tây. (Ảnh: HỮU HƯNG)

Thanh niên Việt-Trung theo dấu chân Bác Hồ, kế tục sự nghiệp hai Đảng, hai nước

Chương trình giao lưu thanh niên với chủ đề “Trở thành thế hệ kế thừa sự nghiệp hai Đảng, hai nước Việt Nam-Trung Quốc” diễn ra sáng 21/8 tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, đã chính thức khởi đầu "Hành trình Đỏ" dành cho thanh niên Việt Nam sang Trung Quốc nghiên cứu và học tập năm 2026 với chủ đề “Theo dấu chân Bác Hồ”.

Tập đoàn Đường sắt quốc gia Việt Nam gặp gỡ, tri ân các nhân chứng lịch sử, các gia đình có 4, 5 thế hệ gắn bó với ngành. (Ảnh: NHẬT MINH)

Gặp gỡ, tri ân những chứng nhân lịch sử ngành đường sắt

Người Đường sắt có quyền tự hào về lịch sử lâu đời với nhiều di sản, có Tổng Bí thư Lê Duẩn từng là người Đường sắt, có đội bóng riêng với nhiều cầu thủ nổi tiếng, có những bản nhạc, tác phẩm văn chương lừng danh và đặc biệt là nhiều gia đình có 4-5 thế hệ cùng làm nghề, điều hiếm ngành nào có được.

Chuyến bay đặc biệt vận chuyển hơn 7.000 mẫu hài cốt liệt sĩ từ Sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) hạ cánh xuống Sân bay Gia Lâm (Hà Nội). (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Hà Nội đón 7.104 mẫu hài cốt liệt sĩ vận chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh bằng chuyên cơ ra phục vụ giám định ADN

Sau hành trình đặc biệt, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 21/8, chuyên cơ CASA-295 đưa mẫu sinh phẩm liệt sĩ từ Thành phố Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quân sự Gia Lâm, Hà Nội. Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không–Không quân đã tổ chức trọng thể Lễ đón 7.104 mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ.

Lãnh đạo phường Móng Cái 1, Quảng Ninh (Việt Nam) chào đón đồng chí Tăng Duy Khang, Bí thư Thành ủy Đông Hưng (Trung Quốc). (Ảnh: Quang Thọ)

Đoàn đại biểu Thành ủy, Chính quyền nhân dân thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) chúc mừng Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ngày 21/8, tại phường Móng Cái 1, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam), Đoàn đại biểu Thành ủy, Chính quyền nhân dân thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) do đồng chí Tăng Duy Khang, Bí thư Thành ủy Đông Hưng làm Trưởng đoàn đã sang thăm và chúc mừng 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026).

Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng phát biểu giải trình. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường: Nhà nước bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người dân khi giao dịch đất đai

Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng cho rằng công chứng trong giao dịch đất đai chỉ là một thủ tục, không nhất thiết phải quy định trong Luật Đất đai. Nội dung này đã được đưa vào dự thảo Nghị định, đồng thời Nhà nước vẫn phải bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất trong các giao dịch dân sự.