Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Hầu A Lềnh thăm, động viên cán bộ ngành y tế

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-2025), ngày 26/2, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang đã đến thăm, làm việc tại Bệnh viện đa khoa Hà Giang.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Hầu A Lềnh đã trao lẵng hoa của Thủ tướng Chính phủ tặng ngành y tế tỉnh Hà Giang.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Hầu A Lềnh đã trao lẵng hoa của Thủ tướng Chính phủ tặng ngành y tế tỉnh Hà Giang.

Bệnh viện đa khoa Hà Giang là bệnh viện hạng 1, quy mô 715 giường bệnh. Trong những năm qua, bệnh viện đã không ngừng phát triển, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Trong năm 2024 vừa qua, bệnh viện đã khám cho hơn 243 nghìn lượt người, số bệnh nhân điều trị nội trú là gần 72 nghìn người.

Điểm nổi bật, bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác khám, điều trị bệnh, riêng trong năm 2024, đã phê duyệt bổ sung 10 danh mục kỹ thuật, triển khai được 28 kỹ thuật mới thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Hầu A Lềnh chúc mừng và gửi lời tri ân đến tập thể cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Giang đã có nhiều cố gắng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Hầu A Lềnh tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Hà Giang.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Hầu A Lềnh tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Hà Giang.

Chia sẻ những khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ của ngành y tế tỉnh nói chung, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang nói riêng, đồng chí Hầu A Lềnh đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang cần đánh giá toàn diện thực trạng của ngành y tế, chỉ rõ những khó khăn và giải pháp tháo gỡ.

Từ kết quả đánh giá, trình Tỉnh ủy để đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng, tinh thần là trong nhiệm kỳ tới, tỉnh sẽ huy động, lồng ghép nhiều nguồn lực để giải quyết những khó khăn để ngành y tế nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trước mắt, với điều kiện cơ sở vật chất, con người hiện có, mong muốn ngành y tế nói chung và Bệnh viện đa khoa tỉnh nói riêng tiếp tục cố gắng, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Hầu A Lềnh đã trao lẵng hoa của Thủ tướng Chính phủ tặng ngành y tế tỉnh Hà Giang và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Trong dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang đã đi kiểm tra tiến độ thi công Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ. Đây là công trình do Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác của Trung ương lên thăm, làm việc tại Hà Giang vào đầu tháng 2/2025 trao tặng. Công trình có tổng mức đầu tư gần 30 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Hầu A Lềnh kiểm tra tiến độ thi công Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Hầu A Lềnh kiểm tra tiến độ thi công Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ.

Qua kiểm tra, khảo sát tại công trường, Bí thư Tỉnh ủy Hầu A Lềnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của nhà thầu, đơn vị thi công đã khắc phục khó khăn để thực hiện các nội dung, tiến độ được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang yêu cầu các sở, ngành, huyện Quản Bạ cùng đơn vị thi công phối hợp chặt chẽ, tháo gỡ ngay những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án, đặc biệt là những nội dung theo quy định, quy trình, pháp lý.

Nhà thầu thi công và các cơ quan liên quan cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng các hạng mục công trình. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành y tế có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ y, bác sĩ đủ kỹ năng, trình độ, có kế thừa để phát huy hết công năng, ngang tầm của dự án, phục vụ tốt nhất yêu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Dương Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tham gia bỏ phiếu. (Ảnh: THANH SƠN)

Lào Cai đạt 99,997% cử tri đi bỏ phiếu

Cùng với cử tri cả nước, ngay từ sáng sớm, các khu vực bỏ phiếu của tỉnh Lào Cai có đông cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số đến tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Lễ khai mạc diễn ra nghiêm túc, trang trọng, đúng quy định, bảo đảm quyền và nghĩa vụ của công dân về bầu cử.

Các cử tri nghiên cứu danh sách các ứng cử viên.

Các cử tri tại Học viện Hải quân tham gia Ngày hội bầu cử

Sáng 15/3, tại khu vực bỏ phiếu đặt tại Hội trường Học viện Hải quân (phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ trong toàn Học viện đã tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trong không khí nghiêm túc, dân chủ, đúng quy định.

Cử tri cùng Tổ bầu cử xã Tân Trào kiểm tra hòm phiếu.

Ngày hội non sông trên quê hương cách mạng Tuyên Quang

Sáng 15/3, hòa chung không khí rộn ràng trong cả nước, hơn 1,2 triệu cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức đi bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình, để lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng nhất bầu vào Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương bỏ lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại điểm bầu cử khối Đại Thắng, phường Lương Văn Trì, tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương bầu cử tại Lạng Sơn

Sáng 15/3, Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tới tham dự Lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại khu vực bỏ phiếu số 6 khối Đại Thắng, phường Lương Văn Tri, tỉnh Lạng Sơn.

Cử tri đồng bào dân tộc thiểu số nghiên cứu danh sách những người ứng cử niêm yết tại đơn vị bầu cử số 1, xã Bằng Thành. (Ảnh: THÁI SƠN).

Cử tri nơi xa nhất Thái Nguyên nô nức trong Ngày hội non sông

Tại các điểm bầu cử ở các xã vùng cao của tỉnh Thái Nguyên, không quản đường xa, đi lại khó khăn, ngay trong sáng sớm nay, đông đảo cử tri là đồng bào các dân tộc thiểu số đã có mặt để thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri bỏ phiếu sớm tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Trong niềm vui hân hoan, phấn khởi của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ 5 giờ 30 phút ngày 15/3, các cử tri thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã tham gia bỏ phiếu sớm tại khu vực bỏ phiếu của đơn vị, sau đó tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trên biên giới.