Bhutan đề nghị tạo điều kiện triển khai đường bay thẳng tới Việt Nam

Cho rằng đường bay thẳng sẽ là cú huých lớn cho việc giao lưu, hợp tác giữa Việt Nam và Bhutan, phía Bhutan đề nghị hai bên sớm ký Thỏa thuận về dịch vụ hàng không để tạo điều kiện cho việc triển khai đường bay thẳng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Paro.
Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt tiếp Đại sứ Bhutan tại Thái Lan kiêm nhiệm Việt Nam Kinzang Dorji nhân dịp sang Việt Nam trình Quốc thư.
Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt tiếp Đại sứ Bhutan tại Thái Lan kiêm nhiệm Việt Nam Kinzang Dorji nhân dịp sang Việt Nam trình Quốc thư.

Ngày 19/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt đã tiếp Đại sứ Vương quốc Bhutan tại Thái Lan kiêm nhiệm Việt Nam Kinzang Dorji nhân dịp Đại sứ sang Việt Nam trình Quốc thư.

Đại sứ Kinzang Dorji bày tỏ vinh dự là Đại sứ đầu tiên của Bhutan sang trình Quốc thư kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2012, nhấn mạnh Bhutan luôn coi Việt Nam là một trong những nước ưu tiên để thúc đẩy quan hệ song phương cũng như mong muốn học hỏi kinh nghiệm phát triển của Việt Nam.

Đại sứ bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, du lịch, hợp tác về Phật giáo; khẳng định sẽ nỗ lực để tăng cường hơn nữa giao lưu và kết nối giữa hai nước.

Đại sứ chia sẻ, hãng hàng không Bhutan Air có kế hoạch mở đường bay thẳng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Paro (Bhutan), đề nghị hai bên sớm ký Thỏa thuận về dịch vụ hàng không để tạo điều kiện cho việc triển khai đường bay thẳng; cho rằng, đây sẽ là cú huých lớn cho việc giao lưu, hợp tác giữa hai nước.

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt đánh giá cao Bhutan luôn là một trong những quốc gia đi đầu trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh, giữ vững các chỉ số “hạnh phúc”; nhấn mạnh Việt Nam và Bhutan chia sẻ nhiều điểm tương đồng về bảo đảm phát triển cân bằng và bền vững, đang hợp tác tích cực tại các diễn đàn đa phương về phát triển bền vững.

Thứ trưởng đánh giá cao quan hệ Việt Nam-Bhutan phát triển tốt đẹp, đề nghị hai bên tăng cường hơn nữa việc trao đổi đoàn cấp cao và các cấp trong thời gian tới, góp phần vào việc gia tăng hiểu biết lẫn nhau.

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt hoan nghênh hai bên gia tăng kết nối, mở rộng hợp tác văn hóa, du lịch; cho biết Việt Nam sẵn sàng xuất khẩu các sản phẩm có thế mạnh sang Bhutan như nông sản, thực phẩm, thủy hải sản, máy nông nghiệp, điện tử, xe điện; đồng thời chia sẻ Việt Nam có nhiều doanh nghiệp lớn có năng lực, có thể đầu tư tại Bhutan trong các lĩnh vực hạ tầng, viễn thông, dịch vụ.

Thứ trưởng đề nghị Đại sứ tích cực trao đổi, kết nối giữa các cơ quan, bộ, ngành, doanh nghiệp hai nước để thúc đẩy các cơ hội hợp tác và khẳng định Bộ Ngoại giao luôn sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ.

Có thể bạn quan tâm

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, tại Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, những "chiến sĩ đặc biệt"cùng với cán bộ huấn luyện ngày đêm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phức tạp nhất.