Bến Tre cho ý kiến về các Đề án hợp nhất, thành lập mới các cơ quan, đơn vị

Ngày 10/2, Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị đột xuất cho ý kiến về các Đề án hợp nhất, thành lập mới các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị tỉnh Bến Tre.
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre chủ trì tại Hội nghị. (Ảnh: HOÀNG TRUNG)
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre chủ trì tại Hội nghị. (Ảnh: HOÀNG TRUNG)

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh Bến Tre thông qua các tờ trình về Đề án hợp nhất, thành lập mới các cơ quan, đơn vị thuộc khối Đảng; điều chỉnh, bổ sung sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tỉnh Bến Tre; nội dung các Đề án và dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về thành lập, tổ chức lại một số cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh…

Theo đó, tỉnh Bến Tre sẽ hợp nhất Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy thành Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy. Thành lập Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh gồm18 tổ chức cơ sở đảng; thành lập Đảng bộ Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre gồm 45 tổ chức cơ sở đảng.

Đại biểu tham dự tại Hội nghị Tỉnh ủy Bến Tre về sắp xếp, tinh gọn bộ máy. (Ảnh: HOÀNG TRUNG)

Đại biểu tham dự tại Hội nghị Tỉnh ủy Bến Tre về sắp xếp, tinh gọn bộ máy. (Ảnh: HOÀNG TRUNG)

Đối với việc tổ chức các sở gồm: tổ chức lại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre trên cơ sở hợp nhất Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre; tổ chức lại Sở Nội vụ tỉnh Bến Tre trên cơ sở hợp nhất Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre và Sở Nội vụ tỉnh Bến Tre; Thành lập Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Bến Tre trên cơ sở hợp nhất Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre; tổ chức lại Sở Tài chính tỉnh Bến Tre trên cơ sở hợp nhất Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre và Sở Tài chính tỉnh Bến Tre; tổ chức lại Sở Xây dựng trên cơ sở hợp nhất Sở Xây dựng và Sở Giao thông Vận tải…

Về điều chuyển chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của một số cơ quan chuyên môn đối với cấp tỉnh chuyển chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản từ Sở Thông tin và Truyền thông sang Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đối với các chức năng, nhiệm vụ của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.

Sau khi sắp xếp sẽ chuyển nhiệm vụ, tổ chức bộ máy quản lý nhà nước về giảm nghèo sang Sở Nông nghiệp và Môi trường.

Chuyển chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về bảo trợ xã hội, trẻ em, phòng, chống tệ nạn xã hội sang Sở Y tế.

Chuyển nhiệm vụ quản lý nhà nước về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy sang Công an tỉnh.

Chuyển nhiệm vụ quản lý nhà nước về lý lịch tư pháp và thực hiện dịch vụ công cấp Phiếu lý lịch tư pháp từ Sở Tư pháp sang Công an tỉnh.

Chuyển nhiệm vụ về sát hạch, cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ từ Sở Giao thông vận tải sang Công an tỉnh.

Chuyển nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn, an ninh thông tin mạng từ Sở Thông tin và Truyền thông sang Công an tỉnh.

Đối với cơ quan Thanh tra các sở, ngành sẽ thực hiện sắp xếp sau khi có hướng dẫn cụ thể của Trung ương...

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre phát biểu tại Hội nghị cho ý kiến về các Đề án hợp nhất, thành lập các cơ quan, đơn vị. (Ảnh: HOÀNG TRUNG)

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre phát biểu tại Hội nghị cho ý kiến về các Đề án hợp nhất, thành lập các cơ quan, đơn vị. (Ảnh: HOÀNG TRUNG)

Phát biểu tại Hội nghị, Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy có văn bản truyền đạt đến Ban cán sự Đảng Ủy ban tỉnh và Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh chuẩn bị cho kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh chuyên đề sắp tới.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham mưu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định kết thúc hoạt động Đảng bộ Khối Cơ quan doanh nghiệp tỉnh, thành lập hai Đảng bộ mới, thành lập Ban Tuyên giáo và Dân vận và các công việc khác liên quan đến tổ chức bộ máy và công tác cán bộ. Hoàn thiện các thủ tục để ngày 1/3, các cơ quan đi vào hoạt động.

Đồng thời, Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến đề nghị các đồng chí Bí thư các Huyện ủy, Thành ủy chỉ đạo các Ban Tổ chức cấp huyện làm giống như tỉnh, công bố các quyết định thành lập và hoàn thiện, bổ sung kế hoạch đại hội để thực hiện lãnh đạo sau khi sáp nhập xong sẽ tập trung đại hội các chi, Đảng bộ các cấp…

Có thể bạn quan tâm

Các cửa hàng xăng, dầu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long bảo đảm nguồn cung phục vụ khách hàng.

Vĩnh Long bảo đảm xăng, dầu cho sản xuất

Trong những ngày này, thị trường xăng, dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long vẫn duy trì ổn định. Nguồn cung từ các doanh nghiệp đầu mối bảo đảm đáp ứng đầy đủ cho hệ thống bán lẻ, nhu cầu của người dân, chưa ghi nhận tình trạng khan hiếm hay gián đoạn nguồn hàng.

Đông đảo cử tri có mặt từ sớm tại Điểm bỏ phiếu số 9, ấp Khai Long, xã Đất Mũi, tỉnh Cà Mau.

Bình minh trên quê hương xóm Mũi, rộn rã đón Ngày hội non sông

Từ những xóm trạch ven biển đến các đô thị sầm uất, hơn 1,8 triệu cử tri nơi cực nam Tổ quốc cùng nhau hướng về hơn 1.600 khu vực bỏ phiếu. Ở đó, Ngày hội non sông không chỉ là khoảnh khắc để người dân thực hiện quyền công dân thiêng liêng, mà còn gởi gắm niềm tin và khát vọng bứt phá.

Đồng chí Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Cần Thơ bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri Cần Thơ hân hoan bước vào Ngày hội non sông

Sáng 15/3, cùng với cử tri của cả nước, cử tri tại thành phố Cần Thơ hân hoan đến thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn để bầu chọn đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri Vĩnh Long nô nức đi bầu cử từ sáng sớm

Sáng 15/3, hòa chung không khí phấn khởi của cử tri cả nước trong ngày hội lớn của toàn dân, cử tri tỉnh Vĩnh Long nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Công tác chuẩn bị thùng phiếu đã sẵn sàng.

Vĩnh Long sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Chỉ còn 1 ngày nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 3 triệu cử tri tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong giai đoạn “nước rút”, cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Long đang dồn lực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm ngày bầu cử 15/3 diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau bầu cử.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia tuyên truyền, bảo đảm an toàn bầu cử

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân và giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Đoàn công tác tới thăm lớp học bơi an toàn tại bể bơi lắp ghép đầu tiên của điểm Trường trung học cơ sở Long Hưng A, xã Tân Khánh Trung.

Tỷ lệ trẻ em biết bơi của tỉnh Đồng Tháp cao gấp gần ba lần so mức trung bình cả nước

Ngày 13/3, tại tỉnh Đồng Tháp, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK) cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyến công tác và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại địa phương.