Báo Giao thông kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Tối 20/12, tại Hà Nội, Báo Giao thông kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (27/12/1962-27/12/2022), đón nhận nhiều phần thưởng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giao thông vận tải và Hội Nhà báo Việt Nam.
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh đã trao Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giao thông vận tải và Hội Nhà báo Việt Nam cho tập thể người làm báo Báo Giao thông.
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh đã trao Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giao thông vận tải và Hội Nhà báo Việt Nam cho tập thể người làm báo Báo Giao thông.

Trong 60 năm phát triển, các thế hệ những người làm Báo Giao thông đã nỗ lực không ngừng cùng sự phát triển của đất nước. Báo Giao thông luôn giữ vững định hướng chính trị, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích; luôn có bước phát triển mới, khẳng định vị thế một tờ báo ngành mạnh và hiệu quả; từng bước xây dựng kênh truyền thông hiệu quả của ngành giao thông vận tải và đất nước.

Theo Tổng Biên tập Nguyễn Bá Kiên, tập thể những người làm báo Báo Giao thông luôn nhận thức sâu sắc, cần nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để không bị bỏ lại phía sau. Trong bối cảnh cạnh tranh thông tin quyết liệt và nhu cầu ngày càng cao của độc giả, đòi hỏi Báo Giao thông phải có những cách làm mới, tư duy và chiến lược phát triển mới.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đánh giá: Với những bước trưởng thành của mình, Báo Giao thông đã trở thành một tờ báo ngành hoạt động hiệu quả, phản ánh được nhiều vấn đề quan trọng, “đi trước mở đường” của ngành giao thông và đất nước. Với những kết quả ngoạn mục đạt được trong 60 năm qua, đồng chí mong muốn Báo Giao thông sẽ tiếp tục là tờ báo tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, sáng tạo nhiều nội dung mới mẻ để phụng sự bạn đọc, đưa tiếng nói của ngành giao thông gần gũi hơn nữa.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng cũng phát biểu, ghi nhận những dấu mốc, thành tựu quan trọng và ấn tượng Báo Giao thông đạt được trong quá trình 60 năm xây dựng và trưởng thành.

“Các thế hệ cán bộ, biên tập viên, phóng viên của Báo xứng đáng là những “chiến sĩ” trên mặt trận thông tin, phản ánh kịp thời công tác bảo đảm giao thông của ngành trong những giai đoạn chiến tranh tàn phá khốc liệt; những thành tựu, đóng góp quan trọng của ngành trong công cuộc kiến thiết, xây dựng và phát triển đất nước; là cơ quan ngôn luận tích cực trong công tác tuyên truyền, bảo vệ đường lối, chủ trương, tư tưởng lãnh đạo của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước; cổ vũ, động viên người lao động toàn ngành ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó, góp phần củng cố vai trò “đi trước mở đường” của ngành”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nói.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh đã trao Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giao thông vận tải và Hội Nhà báo Việt Nam cho tập thể người làm báo Báo Giao thông.

Có thể bạn quan tâm

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII tiến hành phiên làm việc thứ nhất. (Ảnh: HỒNG LOAN)

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII bước vào phiên làm việc thứ nhất

Chiều 27/7, tại Hà Nội, đã diễn ra phiên thứ nhất Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026-2031 với sự tham dự của gần 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước.

Chân dung liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Bùi Huy Giáp. (Ảnh chụp lại)

Sáng ngời khí phách của người con xứ Nghệ

Dù bị địch tra tấn dã man bằng đủ ngón đòn thù, ông Ba Lâm vẫn giữ vững khí tiết, quyết không khai báo. Biết không thể lung lay được ý chí của người chiến sĩ cách mạng, địch dùng báng súng đánh vào đầu, đâm lưỡi lê xuyên ngực rồi đưa ông lên gò đất gần khu vực hầm bí mật để phơi nắng, không cho chôn cất...

Quang cảnh ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai Ban công tác đặc biệt Việt Nam và Lào.

Việt Nam-Lào thống nhất tiếp tục đẩy mạnh tìm kiếm, hồi hương hài cốt liệt sĩ mùa khô 2026-2027

Sáng 27/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Kỳ họp lần thứ XXXI giữa Ban công tác đặc biệt Chính phủ Việt Nam và Ban công tác đặc biệt Chính phủ Lào về tiếp tục tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong các thời kỳ chiến tranh, mùa khô 2026-2027.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk và đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các Mẹ.

Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và trao tặng Huân chương Lao động cho nhiều cá nhân tỉnh Đắk Lắk

Sáng 27/7, tại phường Tuy Hòa, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 7 Mẹ và trao tặng các hình thức khen thưởng của Chủ tịch nước cho nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Ngày 19/5/2026, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Trịnh Đức Hải có cuộc làm việc với Thị trưởng thành phố Montreuil Patrice Bessac để trao đổi về việc tăng cường tình đoàn kết và hợp tác, trong đó có nỗ lực chung nhằm gìn giữ, phát huy những dấu ấn và giá trị to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt quá trình hoạt động cách mạng tại Pháp.

Làm sâu sắc và nâng tầm nội hàm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Pháp

Hướng tới Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 22, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Trịnh Đức Hải trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp, nhấn mạnh nhiệm vụ tiên phong là phải làm sâu sắc và nâng tầm nội hàm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Pháp.

Các đại biểu đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn (Hà Nội). (Ảnh: HỒNG LOAN)

Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Sáng 27/7, trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026-2031, Đoàn đại biểu dự Đại hội đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn (Hà Nội).

Đoàn dâng hương tại Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Ban Chính sách, chiến lược Trung ương dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng 27/7, đoàn công tác của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương do đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban dẫn đầu, đã dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.

Người bị kẻ xấu lôi kéo, xúi giục được tạo điều kiện trở về với gia đình, thực hiện lối sống lành mạnh, đúng pháp luật, từng bước ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Xây gốc bền từ lòng dân

Gia Lai, những người từng dại dột tin theo tổ chức phản động như Fulro, “Tin lành Đê-ga” không bị bỏ lại phía sau. Việc triển khai mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” đã mở ra con đường để những người lầm lỡ trở lại với gia đình, cộng đồng và đời sống tôn giáo lành mạnh.