Bắc Ninh triển khai công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tới đội ngũ cán bộ chủ chốt

Sáng 15/10, Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 152-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiệm kỳ 2025-2030 tới đội ngũ cán bộ chủ chốt.
Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Dự và chủ trì Hội nghị, có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Hội nghị đã nghe đồng chí Phùng Đức Chiến, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy quán triệt nội dung các văn bản của Trung ương và tỉnh về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị và các hướng dẫn của Trung ương, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh khóa 20 đã ban hành Kế hoạch 152-KH/TU tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ 21, nhiệm kỳ 2025-2030.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh yêu cầu Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm tạo sự đoàn kết, thống nhất cao về nhận thức và hành động của các cấp uỷ đảng; đánh giá đúng, khách quan, toàn diện về tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội của cấp mình nhiệm kỳ 2020-2025; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2025-2030 và bầu cấp ủy khóa mới.

Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp phải bảo đảm ổn định, an toàn, chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ, thời gian theo quy định. Phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ cương, kỷ luật; đề cao trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu trong việc triển khai, đôn đốc, kiểm tra và tổ chức thực hiện.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Về công tác chuẩn bị văn kiện đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lưu ý Chương trình hành động gồm những nội dung cơ bản, trọng tâm, đột phá, quan trọng của nhiệm kỳ 2025-2030 và của từng năm; những nghị quyết quan trọng mà ban chấp hành dự kiến sẽ ban hành trong nhiệm kỳ; phải có lộ trình và phân công cụ thể đến các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện.

Thời gian tiến hành đại hội đảng bộ các cấp Đại hội đảng viên hoặc đại hội đại biểu cấp cơ sở không quá 2 ngày bắt đầu từ tháng 4/2025, hoàn thành trước ngày 30/6/2025. Đại hội điểm đầu quý I/2025. Các đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh chọn 1-2 tổ chức cơ sở đảng tổ chức đại hội điểm.

Đại hội đại biểu đảng bộ cấp huyện và tương đương không quá 3 ngày, hoàn thành trước ngày 31/8/2025. Đại hội điểm đầu quý II/2025. Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn Đảng bộ huyện Gia Bình tiến hành đại hội điểm. Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh không quá 4 ngày, dự kiến tổ chức đại hội tháng 9/2025.

Đáng chú ý, Bắc Ninh sẽ thực hiện thí điểm bầu bí thư cấp ủy tại đại hội đối với Đảng bộ thành phố Bắc Ninh, Đảng bộ huyện Lương Tài, Đảng bộ huyện Gia Bình.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh nhấn mạnh: Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, trọng đại của đất nước và của Đảng bộ tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang phát biểu kết luận.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang phát biểu kết luận.

Đồng chí yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị để chỉ đạo xây dựng kế hoạch, hướng dẫn Đại hội cấp mình bảo đảm đúng thời gian, yêu cầu đã đề ra; đồng thời khẩn trương quán triệt, triển khai đến các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc và cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, tạo sự thống nhất từ tỉnh đến cơ sở.

Đặc biệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh lưu ý, công tác chuẩn bị nhân sự phải thực hiện nghiêm, đúng nguyên tắc, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bảo đảm chặt chẽ, khách quan, có sự đoàn kết, thống nhất cao; gắn kết chặt chẽ với công tác quy hoạch, chuẩn bị nhân sự lãnh đạo các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội nhiệm kỳ tới.

Chú trọng phát hiện, lựa chọn, giới thiệu những cán bộ tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức, đã kinh qua thực tiễn, có thành tích, kết quả, sản phẩm công tác và quan tâm cán bộ trẻ, cán bộ nữ; thực hiện chặt chẽ, hiệu quả việc sàng lọc để không bỏ "sót" những người thật sự có đức, có tài.

Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, năng động, sáng tạo, tập trung trí tuệ, chuẩn bị thật tốt để tổ chức thành công đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ 21, nhiệm kỳ 2025-2030.

Có thể bạn quan tâm

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, tại Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, những "chiến sĩ đặc biệt"cùng với cán bộ huấn luyện ngày đêm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phức tạp nhất.