[Ảnh] Tuần hàng Việt Nam mang Tết Trung thu tới người tiêu dùng Pháp

[Ảnh] Tuần hàng Việt Nam mang Tết Trung thu tới người tiêu dùng Pháp

Đến hẹn lại lên, Tuần hàng Việt Nam tiếp tục trở lại với người tiêu dùng Pháp thuộc hệ thống siêu thị Carrefour tại thành phố Collegien (ngoại ô Paris), mang tới không khí rộn ràng vào đúng dịp Tết Trung thu. Đây là năm thứ ba siêu thị Carrefour tại thành phố này đồng hành cùng Tuần hàng Việt Nam.
[Ảnh] Tuần hàng Việt Nam mang Tết Trung thu tới người tiêu dùng Pháp ảnh 1

Sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Pháp, cũng từ đó góp phần đa dạng hóa các nguồn hàng thực phẩm trong hệ thống siêu thị Carrefour. Sau mỗi năm, hàng hóa Việt Nam hiện diện phong phú hơn để phục vụ người tiêu dùng Pháp yêu mến ẩm thực Việt Nam.

[Ảnh] Tuần hàng Việt Nam mang Tết Trung thu tới người tiêu dùng Pháp ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải; ông Vincent Eble, Thượng nghị sĩ tỉnh Seine et Marne; ông Andre Yuste, Thị trưởng thành phố Lognes; ông Bruno Lebon, Giám đốc điều hành hệ thống đại siêu thị Carrefour Pháp; ông Nhất Thành Khiêm, Tổng Giám đốc Công ty T&T Food chuyên nhập khẩu hàng nông sản từ các nước châu Á, cắt băng khai trương Tuần hàng Việt Nam.

[Ảnh] Tuần hàng Việt Nam mang Tết Trung thu tới người tiêu dùng Pháp ảnh 3

Pháp là đối tác thương mại lớn thứ tư của Việt Nam tại Liên minh châu Âu. Hiệp định thương mại tự do Liên hiệp châu Âu - Việt Nam (EVFTA) là đòn bẩy hữu hiệu cho các mặt hàng của Việt Nam bước vào thị trường Pháp và châu Âu.

[Ảnh] Tuần hàng Việt Nam mang Tết Trung thu tới người tiêu dùng Pháp ảnh 4

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, sự hiện diện của các mặt hàng thực phẩm Việt Nam trong hệ thống siêu thị Carrefour giúp cho người tiêu dùng Pháp, nhất là những người sống ngoài khu vực thủ đô Paris, có nhiều lựa chọn hơn mà giá cả lại hợp lý.

[Ảnh] Tuần hàng Việt Nam mang Tết Trung thu tới người tiêu dùng Pháp ảnh 5

Tuần hàng Việt Nam tạo ấn tượng đặc biệt, tràn ngập sắc màu của đèn lồng, đèn ông sao và đồ trang trí trong không gian trưng bày của siêu thị Carrefour. Do đó, Carrefour không chỉ đơn thuần là một kênh phân phối hàng hóa đa dạng, mà còn là cầu nối góp phần lan tỏa văn hóa ẩm thực, hương vị Việt tới bạn bè quốc tế.

[Ảnh] Tuần hàng Việt Nam mang Tết Trung thu tới người tiêu dùng Pháp ảnh 6[Ảnh] Tuần hàng Việt Nam mang Tết Trung thu tới người tiêu dùng Pháp ảnh 7
[Ảnh] Tuần hàng Việt Nam mang Tết Trung thu tới người tiêu dùng Pháp ảnh 8[Ảnh] Tuần hàng Việt Nam mang Tết Trung thu tới người tiêu dùng Pháp ảnh 9
Món phở ăn liền thương hiệu Việt thu hút sự thích thú của thực khách khi tới dùng thử sản phẩm.

Món phở ăn liền thương hiệu Việt thu hút sự thích thú của thực khách khi tới dùng thử sản phẩm.

Tiết mục múa “Xin chào Việt Nam” của nhóm múa Việt kiều Tâm Duyên chào đón các đại biểu và quan khách tới dự lễ khai trương Tuần hàng Việt Nam trong không gian siêu thị Carrefour tại thành phố Collegien.

Tiết mục múa “Xin chào Việt Nam” của nhóm múa Việt kiều Tâm Duyên chào đón các đại biểu và quan khách tới dự lễ khai trương Tuần hàng Việt Nam trong không gian siêu thị Carrefour tại thành phố Collegien.

Carrefour là hệ thống phân phối đầu tiên của Pháp đồng hành cùng sản phẩm Việt và nâng tầm Tuần hàng Việt Nam như một sự kiện thường niên, có ý nghĩa quảng bá các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng nhấn mạnh rằng, sự kiện đánh dấu bước tiến đáng ghi nhận trong quan hệ kinh tế-thương mại Việt Nam và Pháp, đặc biệt là trong năm 2023 kỷ niệm 50 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược giữa hai nước, và cũng là một món quà rất ý nghĩa kỷ niệm 60 năm thành lập Tập đoàn Carrefour.

Carrefour là hệ thống phân phối đầu tiên của Pháp đồng hành cùng sản phẩm Việt và nâng tầm Tuần hàng Việt Nam như một sự kiện thường niên, có ý nghĩa quảng bá các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng nhấn mạnh rằng, sự kiện đánh dấu bước tiến đáng ghi nhận trong quan hệ kinh tế-thương mại Việt Nam và Pháp, đặc biệt là trong năm 2023 kỷ niệm 50 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược giữa hai nước, và cũng là một món quà rất ý nghĩa kỷ niệm 60 năm thành lập Tập đoàn Carrefour.

Các doanh nghiệp Việt Nam không ngừng nâng cao năng lực, đầu tư bài bản với công nghệ sản xuất tiên tiến theo hướng xanh hóa, để đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về chất lượng của các thị trường lớn trên thế giới, trong đó có Pháp.

Các doanh nghiệp Việt Nam không ngừng nâng cao năng lực, đầu tư bài bản với công nghệ sản xuất tiên tiến theo hướng xanh hóa, để đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về chất lượng của các thị trường lớn trên thế giới, trong đó có Pháp.

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội Văn hóa Việt Nam là sự kiện thường niên tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông.

Sôi nổi Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, Liên bang Nga

Ngày 30/4, hòa chung không khí hân hoan của ngày Thống nhất đất nước, Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã diễn ra sôi động tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU), thành phố Vladivostok. Sự kiện là điểm hẹn văn hóa ý nghĩa, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên quốc tế và cộng đồng người Việt tại khu vực.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cùng sinh viên Việt Nam và Nga tham gia Ngày Việt Nam tại MGIMO lần thứ 11. (Ảnh: XUÂN HƯNG)

Ấn tượng Ngày Việt Nam tại thủ đô Moskva

Ngày 30/4, tại thủ đô Moskva, Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Quan hệ quốc tế quốc gia Moskva (MGIMO) phối hợp Trung tâm ASEAN thuộc MGIMO tổ chức Ngày Việt Nam tại MGIMO lần thứ 11. Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Đại học Liên bang Viễn Đông (FEFU).

Ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt, kiều bào tại Cộng hòa Liên bang Đức. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Phát huy nội lực, gắn kết cộng đồng, thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Đức và châu Âu

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt tại châu Âu và Cộng hòa Liên bang Đức, hướng về quê hương với niềm tự hào sâu sắc, đồng thời bày tỏ niềm tin vào chặng đường phát triển mới của đất nước.

Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh nhận Bằng tiếp tục công nhận Công viên địa chất Non nước Cao Bằng là Công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

UNESCO trao Bằng tiếp tục công nhận Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng

Ngày 27/4, tại Trụ sở UNESCO ở thành phố Paris, Cộng hòa Pháp đã diễn ra Lễ trao Bằng công nhận cho 12 Công viên địa chất toàn cầu (CVĐCTC) UNESCO mới và cho 44 CVĐCTC UNESCO đã vượt qua quy trình tái thẩm định và tiếp tục được công nhận là CVĐCTC UNESCO, trong số 44 CVĐCTC này có CVĐCTC Non nước Cao Bằng của Việt Nam.

Công trình này được thực hiện theo sáng kiến của chính quyền Quận 13 Paris, với sự tham gia của nhiều cá nhân, tổ chức Pháp cùng cộng đồng người Việt.

Khánh thành bia tưởng niệm nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Paris

Ngày 25/4, Chính quyền Quận 13, thủ đô Paris (Cộng hòa Pháp) phối hợp Hội ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (Collectif Vietnam-Dioxin) và Ủy ban ủng hộ vụ kiện của bà Trần Tố Nga cùng các hội đoàn và cộng đồng người Việt tổ chức lễ khánh thành bia tưởng niệm các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Công viên Choisy.

Học sinh hai nước Việt Nam và Đan Mạch tham dự cuộc thi. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch cung cấp)

Kết nối thế hệ trẻ, góp phần vun đắp và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược Xanh Việt Nam-Đan Mạch

"Cuộc thi hùng biện về tương lai tăng trưởng xanh Việt Nam” là sân chơi bổ ích giúp thế hệ trẻ Đan Mạch hiểu hơn về đất nước, con người, lịch sử và những thành tựu phát triển của Việt Nam hướng tới phát triển bền vững; góp phần vun đắp và phát triển quan hệ Đối tác toàn diện và Đối tác chiến lược Xanh Việt Nam-Đan Mạch.

Lễ dâng hoa trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Pháp nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Dâng hoa trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Pháp nhân dịp kỷ niệm Chiến thắng 30/4

Kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), ngày 22/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ dâng hoa trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam - ở Công viên Montreau, thành phố Montreuil, thuộc ngoại ô Paris (Pháp).

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo Vũ Lê Thái Hoàng và Giám đốc Trung tâm Hòa bình Áo Tobias Lang.

Áo sẵn sàng hợp tác với Việt Nam nâng cao năng lực cho lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 23/4 tại thủ đô Vienna, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo Vũ Lê Thái Hoàng đã có buổi làm việc với ông Tobias Lang, Giám đốc Trung tâm Hòa bình Áo, nhằm tăng cường hợp tác Việt Nam-Áo trong lĩnh vực đào tạo, nâng cao năng lực cho lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Trạm bơm của đường ống dẫn dầu Druzhba, chuyển dầu từ Nga sang Hungary, tại cơ sở lọc dầu Danube ở Szazhalombatta (Hungary). (Ảnh: THX/TTXVN)

EU nhất trí sơ bộ về khoản vay 90 tỷ euro dành cho Ukraine

Các nhà ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) cho biết, ngày 22/4, các nước thành viên đã đạt được nhất trí sơ bộ về việc thông qua khoản vay 90 tỷ euro (tương đương 106 tỷ USD) cho Ukraine. Riêng Hungary có 24 giờ để đưa ra quyết định cuối cùng.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga vào Lăng tưởng nhớ V.I.Lenin. (Ảnh: XUÂN HƯNG)

Kỷ niệm 156 năm Ngày sinh V.I.Lenin tại Nga

Ngày 22/4, tại nhiều nơi trên khắp nước Nga đã diễn ra các hoạt động kỷ niệm 156 năm Ngày sinh V.I.Lenin - vị lãnh tụ vĩ đại, nhà chính trị kiệt xuất, người thầy của giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới.