Nhóm nhạc Secret Garden trao tặng món quà là cây đàn violin cho Ban tổ chức chương trình “Secret Garden Live in Vietnam".
Nhóm nhạc Secret Garden trao tặng món quà là cây đàn violin cho Ban tổ chức chương trình “Secret Garden Live in Vietnam".

[Ảnh] Secret Garden lần đầu gặp gỡ, giao lưu báo chí tại Việt Nam

Sáng 17/10, Báo Nhân Dân cùng IB Group Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ truyền thông với bộ đôi huyền thoại Secret Garden. Các nghệ sĩ đã chia sẻ cảm xúc trước buổi diễn đặc biệt nhất từ trước đến nay của họ vào tối 18/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội.

ndo_br_z7125796195031-138c1a762c0da3ef02b880b73d1573a4.jpg
Khác với màn trình diễn của nghệ sĩ Kenny G và nhóm nhạc Bond, đây là lần đầu tiên bộ đôi huyền thoại Secret Garden đến Việt Nam biểu diễn.
ndo_br_z7125797083324-c5050cfc9bc480bc26ed984d2e3eba7d.jpg
Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ, ở Na Uy, hai nghệ sĩ của Secret Garden đọc được thông tin về đợt bão lũ vừa qua ở Việt Nam và họ rất cảm kích được tham gia dự án âm nhạc quốc tế vì cộng đồng "Good Morning Vietnam". Toàn bộ doanh thu từ việc bán vé cho đêm nhạc sẽ được dùng để hỗ trợ cho bà con vùng bão lũ ở Việt Nam.
ndo_br_z7125795890978-c8662c1445e3f9235260a9b7052dabcc.jpg
Đêm nhạc “Secret Garden Live in Vietnam" cũng là điểm mở đầu cho tour lưu diễn của Secret Garden cho World tour kỷ niệm 30 năm sự nghiệp của nhóm nhạc năm nay.
ndo_br_z7125797386770-446110f864c4205fbf5a12e0c6ea88a0.jpg
Ông Nguyễn Thùy Dương, Chủ tịch IB Group Việt Nam tiết lộ, bài toán khó nhất là làm thế nào để âm nhạc được lan tỏa cùng những giá trị của văn hóa, lịch sử, cũng như làm sao để sắp xếp được lịch trình của các nghệ sĩ biểu diễn phù hợp tại Việt Nam.
ndo_br_z7125796385202-84878040374b2543df505ec80d0c481b.jpg
Nghệ sĩ Rolf Løvland cho biết, ông và người "đồng đội" của mình - Fionnuala Sherry có sự kết nối đặc biệt trong sáng tạo âm nhạc.
ndo_br_z7125796552177-a4121db21723fee5bf6d8068458b6cbc.jpg
Hai nghệ sĩ bày tỏ sự bất ngờ và gửi lời cảm ơn tới đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Nam. Khi đặt chân đến sân khấu và thấy được sự ăn khớp tuyệt vời với âm nhạc của Secret Garden, hai nghệ sĩ đã rất hạnh phúc vì điều đó.
ndo_br_z7125796063017-d476110fe3f8875d6f5bdda579866762.jpg
Các phóng viên đặt câu hỏi cho hai nghệ sĩ của Secret Garden.
ndo_br_z7125795514140-e064b71e52c4df2883b3c22e759ec334.jpg
Các phóng viên đặt câu hỏi cho hai nghệ sĩ của Secret Garden.
ndo_br_z7125795151443-4e622b22ec64c2bd38508b6bf5c97b7a.jpg
Fionnuala Sherry nói thêm, các tác phẩm mà họ đem đến với khán giả giống như những cuộc đối thoại giữa hai nghệ sĩ và khán giả là những người lắng nghe. Mỗi lần biểu diễn là một lần khác biệt bởi cảm xúc của mỗi lần biểu diễn đó lại khác nhau, và sự khác nhau đó xuất phát từ chính khán giả.
ndo_br_z7125795410390-679df98d4368bd7b35527178024d64fe.jpg
Không chỉ là cầu nối mang âm nhạc đỉnh cao thế giới đến khán giả trong nước, Ban tổ chức “Good Morning Vietnam" còn muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới thông qua MV của các nghệ sĩ quốc tế tham gia chương trình.
ndo_br_z7125798160109-1684fead2393944768acde716d0bd3fb.jpg
Dàn hợp xướng Gió Xanh trình diễn các tác phẩm của Secret Garden.
ndo_br_z7125798008733-a3dcbe8b016dbba9d7ee6e24ac26f4d2.jpg
“Secret Garden Live in Vietnam” diễn ra vào 19 giờ 30 phút ngày 18/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội. Đây là sự kiện nằm trong dự án âm nhạc quốc tế vì cộng đồng “Good Morning Vietnam” diễn ra thường niên do Báo Nhân Dân và IB Group Việt Nam khởi xướng.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Toàn cảnh vị trí xây dựng ga ngầm tuyến metro số 5 tại nút giao Vành đai 1 Hà Nội

[Ảnh] Toàn cảnh vị trí xây dựng ga ngầm tuyến metro số 5 tại nút giao Vành đai 1 Hà Nội

Khu vực nút giao Nguyễn Chí Thanh-La Thành (Hà Nội) đang được quây rào, tổ chức lại giao thông để phục vụ thi công ga ngầm S3 thuộc tuyến đường sắt đô thị số 5 Văn Cao-Hòa Lạc. Đây cũng là điểm giao cắt với dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu-Voi Phục, tạo nên một trong những công trường giao thông trọng điểm của Thủ đô.

[Ảnh] Hà Nội: Tháo dỡ lô cốt, trải nhựa đường Nguyễn Trãi sau hơn 3 tháng thi công

[Ảnh] Hà Nội: Tháo dỡ lô cốt, trải nhựa đường Nguyễn Trãi sau hơn 3 tháng thi công

Sau hơn 3 tháng quây rào thi công hệ thống cống thoát nước, nhiều đoạn đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) đã được tháo dỡ rào chắn, hoàn trả mặt bằng và thảm nhựa. Công tác hoàn thiện góp phần khôi phục diện mạo tuyến giao thông huyết mạch, đồng thời cải thiện tình hình lưu thông trên trục cửa ngõ phía tây Thủ đô.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn đại biểu thành kính dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 2/7, trong không khí trang nghiêm, trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn đại biểu thành kính dâng những đóa hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao to lớn và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

[Ảnh] Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Chiều 1/7, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. (Ảnh: DUY LINH)

[Ảnh] Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Sáng 30/6, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

[Ảnh] Cùng nhìn lại công tác chuẩn bị của Thủ đô cho bản quy hoạch quy mô thế kỷ

[Ảnh] Cùng nhìn lại công tác chuẩn bị của Thủ đô cho bản quy hoạch quy mô thế kỷ

Chiều 29/6, siêu dự án “Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm” đã chính thức mở cửa đón hàng nghìn người dân Thủ đô tới tham quan, ghi dấu cột mốc lịch sử trong đổi mới tư duy phát triển của Hà Nội. Trước đó, Ủy ban nhân dân thành phố và Bảo tàng Hà Nội đã chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo cho không gian trưng bày tầm cỡ thế kỷ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Đảng ủy Chính phủ về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu

Chiều 29/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và các đồng chí lãnh đạo chủ trì hội nghị. (Ảnh: DUY LINH)

[Ảnh] Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dự Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo 35 Trung ương

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương dự và chủ trì hội nghị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ đội Pháo binh-Tên lửa

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ đội Pháo binh-Tên lửa (29/6/1946-29/6/2026) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Tách biệt với cái nắng oi ả của ngày hè, thư viện Tích Lộc (thôn Tích Giang 3, xã Phúc Thọ) là một không gian mát mẻ và tĩnh lặng, chỉ có tiếng sột soạt của giấy và tiếng trẻ em thì thầm thảo luận.

[Ảnh] Một chiều hè không điện thoại ở thư viện làng

Trong khi nhiều bậc phụ huynh đau đầu với bài toán mỗi dịp nghỉ hè: “Làm sao để con không đắm chìm vào màn hình điện tử?”, thì tại xã Phúc Thọ, Hà Nội, trẻ em nơi đây đang háo hức tìm đến một niềm vui mới. Đó là đọc sách miễn phí tại những thư viện cộng đồng.

Cây cao-su 120 năm tuổi trong vườn cao-su bảo tồn tại Đồng Nai.

[Ảnh] Vườn cao-su cổ thụ 120 năm tuổi lâu đời nhất nước ta

Tại thành phố Đồng Nai, Đội sản xuất An Lộc, Tổng Công ty Cao-su Đồng Nai đang bảo tồn vườn cao-su lâu đời nhất cả nước với 120 năm tuổi. Đây là những cây cao-su do người Pháp trồng thử nghiệm đầu tiên tại nước ta trước khi nhân rộng ra nhiều đồn điền cao-su ở khu vực Đông Nam Bộ.