World Cup 2022: Théo Hernandez - át chủ bài trong tay huấn luyện viên Deschamps

Em ruột của Lucas Hernandez, Théo Hernandez, cũng chính là người vào thay thế vị trí của hậu vệ trái này, được đánh giá có khả năng hoạt động “cực kỳ năng nổ” bên hành lang trái.
Théo Hernandez là người vào thay Lucas Hernandez. (Ảnh: Football Italia)
Théo Hernandez là người vào thay Lucas Hernandez. (Ảnh: Football Italia)

Chấn thương của hậu vệ trái Lucas Hernandez trong trận gặp Australia đã buộc huấn luyện viên Didier Deschamps phải thay nhân sự không như dự kiến. Nhưng thật may, Théo Hernandez - người vào thay Lucas Hernandez, đồng thời cũng chính là em ruột của Lucas - đã không phụ lòng ông.

Huấn luyện viên Deschamps muốn Théo phải chơi một cách có kỷ luật trong sơ đồ 4 hậu vệ để bảo đảm tốt nhất khả năng phòng ngự của đội tuyển.

Théo cho biết: “Tôi phải tìm cách cân bằng tối đa giữa bản năng tấn công và vị trí hậu vệ. Lucas là một hậu vệ thực sự, không giống như tôi. Đôi khi chúng tôi chơi cùng một vị trí nhưng lối chơi không giống nhau. Tôi là một hậu vệ cánh hiện đại, thích tấn công, thích đi đến cùng của đường bóng và ghi bàn".

Vào thay người anh Lucas từ khá sớm trong trận gặp Australia, Théo đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về khả năng phòng ngự trong khi vẫn thể hiện tốt sở trường tham gia tấn công.

Sự thay đổi trong cách chơi của anh đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho Kylian Mbappé, một tiền đạo luôn cần những đường chuyền cánh từ phía sau để phát động các pha phối hợp.

Théo có thể tự tạo cơ hội bằng khả năng bứt tốc của mình như thường thấy, hoặc có thể đá bó vào trong như trong trận gặp Australia. Anh phòng thủ “theo cách tiến lên hơn là rút lui” - điều trái ngược với người anh Lucas, một “hậu vệ thực thụ".

Vị trí ưa thích của Théo Hernandez là cánh trái, nơi anh có thể phát huy hết khả năng để trở thành “ông chủ” của hành lang này.

Số liệu thống kê đã nói lên tất cả. Sau 8 lần ra sân kể cả trận gặp Australia vừa rồi, Théo đã có 6 lần lập công với một bàn thắng và 5 pha kiến tạo.

Ngược lại, trong 33 lần góp mặt, người anh Lucas chưa ghi bàn nào, cho dù anh từng có đường chuyền quyết định để Benjamin Pavard ghi bàn vào lưới Argentina tại vòng 1/8 của World Cup 2018.

Théo, 25 tuổi, từng chơi bóng cho Câu lạc bộ Real Madrid và hiện là thủ quân của AC Milan, đã chứng minh rằng anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất ở vị trí hậu vệ trái tại Serie A và châu Âu.

Trở lại sau chấn thương trong trận gặp Juventus hồi đầu tháng 10 vừa qua, Théo đã đưa AC Milan đi đúng hướng.

Anh là người thực sự quan trọng với huấn luyện viên Stefano Pioli, khi có khả năng hoạt động “cực kỳ năng nổ” bên hành lang trái. Ảnh hưởng của anh là tối quan trọng ở đội bóng thành Milan, ngay cả khi hiệu suất cá nhân có phần kém hơn những mùa giải trước (17 trận, 2 bàn, 4 kiến tạo).

Lần đầu đầu tiên góp mặt cùng đội tuyển trong trận thắng Phần Lan 2-0 tháng 9/2021, Théo đã góp công lớn cho tuyển Pháp bằng bàn thắng ấn định tỷ số 3-2 ở phút cuối trận trong trận Bán kết gặp Bỉ, và một pha kiến tạo trong trận Chung kết với Tây Ban Nha ở bàn thắng thứ hai của Mbappé (tỷ số chung cuộc 2-1) tại Nations League 2021.

Với những thành tích như vậy và những cải thiện theo yêu cầu của huấn luyện viên Didier Deschamps, anh là sự thay thế xứng đáng trong sơ đồ 4 hậu vệ của đội tuyển Pháp sau chấn thương của người anh trai.

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.