[Video] Thái Lan - Campuchia chuẩn bị nhóm họp để xuống thang căng thẳng

Ngày 22/12, Thái Lan và Campuchia nhất trí tổ chức cuộc họp giữa các quan chức quốc phòng vào ngày 24/12, nhằm khôi phục thỏa thuận ngừng bắn đã đổ vỡ.

Hai nước nhất trí họp quốc phòng ngày 24/12 nhằm khôi phục lệnh ngừng bắn.

Quyết định đạt được sau cuộc họp đặc biệt của ngoại trưởng các nước ASEAN ở Kuala Lumpur.

Bangkok yêu cầu một lệnh ngừng bắn có cơ chế thực thi và giám sát rõ ràng.

Giao tranh dọc biên giới 817 km đã khiến ít nhất 80 người thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ cử tướng cấp cao điều tra vụ không kích trường tiểu học tại Iran

[Video] Mỹ cử tướng cấp cao điều tra vụ không kích trường tiểu học tại Iran

Ngày 13/3, quân đội Mỹ cho biết đã chỉ định một tướng lĩnh quân đội cấp cao đứng đầu cuộc điều tra về vụ không kích nhằm vào trường tiểu học nữ sinh Shajareh Tayyebeh tại thành phố Minab, tỉnh Hormozgan, miền Nam Iran, sau khi các báo cáo ban đầu cho thấy lực lượng Mỹ có thể là bên thực hiện cuộc tấn công.

[Video] Mỹ có thể đã tấn công nhầm trường tiểu học Iran vì thông tin tình báo cũ

[Video] Mỹ có thể đã tấn công nhầm trường tiểu học Iran vì thông tin tình báo cũ

Ngày 11/3, nhiều hãng thông tấn lớn như Reuters, CNN, New York Times dẫn các nguồn tin nắm được kết quả điều tra nội bộ cho biết; cuộc tấn công tên lửa nhằm vào trường tiểu học nữ sinh tại thành phố Minab, tỉnh Hormozgan, miền Nam Iran hôm 28/2 xảy ra do quân đội Mỹ đã sử dụng thông tin mục tiêu đã lỗi thời.