[Video] NATO phản ứng quân sự sau đợt không kích lớn nhất của Nga vào Ukraine

Cuộc không kích dữ dội nhất của Nga kể từ khi xung đột bùng phát đã khiến NATO triển khai chiến đấu cơ và tăng cường sẵn sàng chiến đấu tại Đông Âu. Các bên liên quan đồng loạt lên tiếng và theo dõi sát diễn biến.

Đêm 28, rạng sáng 29/6, Nga phóng hàng trăm máy bay không người lái và tên lửa vào lãnh thổ Ukraine trong cuộc tấn công được đánh giá là lớn nhất trong hơn 3 năm qua.

NATO lập tức triển khai máy bay chiến đấu, đặt hệ thống phòng không trong trạng thái báo động cao và theo dõi sát tình hình.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác quốc phòng với Nga

[Video] Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác quốc phòng với Nga

Ngày 27/1, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân cho biết Bắc Kinh sẵn sàng tăng cường phối hợp chiến lược và làm sâu sắc hợp tác quốc phòng với Nga, trong cuộc trao đổi trực tuyến với người đồng cấp Nga Andrei Belousov.

[Video] 844 ngày Israel nỗ lực đưa các con tin tại Dải Gaza về nước

[Video] 844 ngày Israel nỗ lực đưa các con tin tại Dải Gaza về nước

Ngày 27/1, Israel dự kiến tắt chiếc đồng hồ đặt tại Quảng trường Con tin ở Tel Aviv – biểu tượng đếm thời gian kể từ cuộc tấn công ngày 7/10/2023, sau khi quân đội nước này đã thu hồi và hoàn thành nhận dạng thi thể con tin Israel cuối cùng tại Dải Gaza, khép lại nỗ lực 844 ngày tìm kiếm và đưa các con tin về nước.

[Video] Mỹ tăng thuế lên 25% đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Hàn Quốc

[Video] Mỹ tăng thuế lên 25% đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Hàn Quốc

Ngày 26/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nâng thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng của Hàn Quốc, gồm ô tô, dược phẩm và gỗ xẻ, từ mức 15% lên 25%. Ông cho biết quyết định được đưa ra do Quốc hội Hàn Quốc chậm phê duyệt thỏa thuận thương mại song phương mà hai nước đã nhất trí đạt được vào mùa hè năm ngoái.

[Video] Nhà Trắng bảo vệ lực lượng ICE trong vụ nổ súng chết người tại Minneapolis

[Video] Nhà Trắng bảo vệ lực lượng ICE trong vụ nổ súng chết người tại Minneapolis

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/1 tiếp tục đứng về phía các vụ đặc vụ di trú liên bang ICE trong vụ bắn chết công dân Mỹ Alex Pretti tại Minneapolis, dù các video do người dân ghi lại mâu thuẫn với tường trình chính thức. Sự việc đã làm gia tăng căng thẳng giữa chính quyền liên bang và địa phương.