[Video] Mỹ, Trung Quốc đạt thỏa thuận thương mại tạm thời

Ngày 12/5, Tạp chí Financial Times (Mỹ) đưa tin Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận giảm thuế quan đối ứng sau hai ngày đàm phán tại Thụy Sĩ giữa phái đoàn cấp cao hai nước. Tuy nhiên, thỏa thuận này chỉ có hiệu lực trong 90 ngày.

Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận giảm thuế quan trong 90 ngày: Mỹ giảm áp thuế hàng Trung Quốc từ 145% xuống 30%, Trung Quốc giảm áp thuế hàng Mỹ từ 125% xuống 10%.

Tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc gặp giữa phái đoàn quan chức kinh tế cấp cao hai nước. Đây là lần đầu tiên họ gặp nhau để giải quyết căng thẳng thương mại đang có nguy cơ đình trệ kinh tế toàn cầu.

Thỏa thuận và những tín hiệu tích cực trong đàm phán trước đó đã giúp cải thiện tình hình thương mại và thúc đẩy sự phục hồi của thị trường tài chính.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

Ngày 29/4, Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng nhằm vào Thống đốc bang Sinaloa Rubén Rocha của Mexico cùng một số quan chức địa phương, với cáo buộc cấu kết với một băng đảng để vận chuyển lượng lớn ma túy vào Mỹ. Đây được xem là bước đi hiếm thấy khi Washington trực tiếp nhắm tới một chính trị gia lãnh đạo Bang của Mexico.

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

Ngày 29/4, hai người đàn ông Do Thái đã bị đâm dao tại khu Golders Green, phía bắc London, trong một vụ việc được cảnh sát Anh xác định là nghi mang động cơ khủng bố. Nghi phạm 45 tuổi đã bị khống chế bằng súng điện và bắt giữ tại hiện trường sau khi tiếp tục tấn công cả lực lượng chức năng.

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

Ngày 29/4, Nga cảnh báo việc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) rút khỏi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể làm suy yếu khả năng điều phối của khối này, trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu đang biến động mạnh do xung đột Trung Đông.