[Video] Mỹ áp trừng phạt lên thân nhân và cộng sự của Tổng thống Venezuela

Hãng Thông tấn Reuters ngày 20/12 đưa tin, chính quyền Mỹ vừa áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào người thân và cộng sự của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, trong động thái mới nhất nhằm gia tăng sức ép lên chính quyền Caracas.

Mỹ trừng phạt 7 cá nhân là thân tín của Tổng thống Venezuela N. Maduro

Washington cáo buộc họ hậu thuẫn “nhà nước ma túy”, điều Caracas luôn bác bỏ.

Mỹ đang gia tăng sức ép gồm hiện diện quân sự, tấn công tàu nghi buôn ma túy, phong tỏa tàu dầu.

Mỹ gia hạn ngắn giấy phép bảo vệ Citgo, trong khi thương vụ bán cổ phần chờ phê duyệt.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ và Ukraine nhất trí thúc đẩy thượng đỉnh Nga – Ukraine

[Video] Mỹ và Ukraine nhất trí thúc đẩy thượng đỉnh Nga – Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 25/2 cho biết ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí rằng vòng đàm phán ba bên tiếp theo giữa Ukraine, Mỹ và Nga trong tháng 3 cần tạo tiền đề cho một cuộc gặp cấp lãnh đạo, nhằm chấm dứt cuộc xung đột đã kéo dài sang năm thứ 5.

[Video] Triều Tiên sẽ tăng tốc sản xuất vũ khí hạt nhân

[Video] Triều Tiên sẽ tăng tốc sản xuất vũ khí hạt nhân

Ngày 25/2, hãng thông tấn trung ương triều tiên KCNA dẫn lời Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tuyên bố sẽ đẩy mạnh sản xuất và mở rộng kho vũ khí hạt nhân, trong phát biểu bế mạc Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng.