[Video] Cộng đồng quốc tế đề xuất giải pháp hoà bình cho căng thẳng Mỹ - Venezuela

Trước nguy cơ căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Venezuela, nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi các bên kiềm chế và ưu tiên giải pháp hòa bình thông qua đối thoại ngoại giao.

Mexico khẳng định sẵn sàng phối hợp với các quốc gia Mỹ Latinh và cộng đồng quốc tế để thúc đẩy giải pháp hòa bình, phản đối mọi hình thức can thiệp từ bên ngoài.

Brazil cũng bày tỏ lo ngại trước nguy cơ xung đột và tuyên bố sẵn sàng đóng vai trò trung gian giữa Washington và Caracas.

Trong khi đó, Nga cảnh báo Mỹ đừng mắc “sai lầm chí mạng” khi nối dài căng thẳng với Venezuela, còn Trung Quốc lên tiếng phản đối “mọi hành vi đơn phương và bắt nạt”.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ và Ukraine nhất trí thúc đẩy thượng đỉnh Nga – Ukraine

[Video] Mỹ và Ukraine nhất trí thúc đẩy thượng đỉnh Nga – Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 25/2 cho biết ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí rằng vòng đàm phán ba bên tiếp theo giữa Ukraine, Mỹ và Nga trong tháng 3 cần tạo tiền đề cho một cuộc gặp cấp lãnh đạo, nhằm chấm dứt cuộc xung đột đã kéo dài sang năm thứ 5.

[Video] Triều Tiên sẽ tăng tốc sản xuất vũ khí hạt nhân

[Video] Triều Tiên sẽ tăng tốc sản xuất vũ khí hạt nhân

Ngày 25/2, hãng thông tấn trung ương triều tiên KCNA dẫn lời Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tuyên bố sẽ đẩy mạnh sản xuất và mở rộng kho vũ khí hạt nhân, trong phát biểu bế mạc Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng.