[Video] Miền Bắc, miền Trung dự báo xuất hiện nhiều đợt nắng nóng gay gắt trong tháng 6

Theo cơ quan khí tượng, hiện tượng El Nino sẽ tiếp tục tác động đến thời tiết nước ta từ nay đến cuối năm 2026, khiến nền nhiệt tăng cao, số đợt nắng nóng xuất hiện nhiều hơn và gay gắt hơn so với năm trước.

Trung tâm dự báo KTTV cho biết, trong giai đoạn cao điểm mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8/2026, nền nhiệt trung bình trên cả nước được dự báo cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C. Riêng trong tháng 6, miền Bắc và miền Trung có khả năng xuất hiện thêm khoảng 2-3 đợt nắng nóng diện rộng. Nhiệt độ phổ biến từ 37-39 độ C, nhiều nơi vượt 40 độ C.

Khu vực vùng núi phía tây từ Thanh Hóa đến TP Huế có thể ghi nhận mức nhiệt từ 41-42 độ C. Theo cơ quan khí tượng, đợt nắng nóng vừa qua tại Bắc Bộ và miền Trung là một trong ba đợt nắng nóng gay gắt nhất từng ghi nhận trong tháng 5 kể từ năm 2021 đến nay.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Hà Nội: Xuyên đêm cẩu các cấu kiện robot đào hầm từ ga ngầm S12 lên mặt đất

[Video] Hà Nội: Xuyên đêm cẩu các cấu kiện robot đào hầm từ ga ngầm S12 lên mặt đất

Sau khi hoàn thành khoan đoạn hầm ngầm cuối cùng của tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội, robot đào hầm TBM số 2, đã được tháo dỡ, cẩu nâng lên mặt đất tại ga ngầm S12. Đây là dấu mốc kỹ thuật quan trọng, mở đường cho dự án chuyển sang giai đoạn hoàn thiện các ga ngầm và hệ thống kỹ thuật trước khi đưa toàn tuyến vào khai thác.

[Video] Ra mắt "Đoàn tàu chuyên xa QT3/4"

[Video] Ra mắt "Đoàn tàu chuyên xa QT3/4"

Sáng 29/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chính thức ra mắt “Đoàn tàu chuyên xa QT3/4” trên hành trình Hà Nội – Thái Nguyên. Không chỉ đơn thuần là phương tiện vận chuyển hành khách, đây còn là mô hình tích hợp giữa vận tải, điều hành, công nghệ và trải nghiệm dịch vụ hiện đại.

[Video] Lãng phí do công trình nước sạch chậm đưa vào vận hành

[Video] Lãng phí do công trình nước sạch chậm đưa vào vận hành

Hệ thống cấp nước sinh hoạt ở xã Tân Văn, tỉnh Lạng Sơn, trị giá hàng chục tỷ đồng, dù đã hoàn thành gần 3 năm nhưng vẫn chưa thể vận hành, cung cấp nước sạch cho người dân. Công trình ngày càng xuống cấp, còn hộ dân thì vẫn phải lấy nước khe về dùng.

[Video] Bộ Công an đề xuất điều kiện hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông

[Video] Bộ Công an đề xuất điều kiện hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông

Bộ Công an đang lấy ý kiến đối với dự thảo thông tư quy định trình tự, thủ tục thực hiện chi hỗ trợ từ Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông đường bộ, trong đó quy định cụ thể về điều kiện để người bị tai nạn giao thông (TNGT) hoặc thân nhân của người bị TNGT được nhận hỗ trợ.

[Video] Không bắt buộc tạm trú khi đăng ký mua nhà ở xã hội

[Video] Không bắt buộc tạm trú khi đăng ký mua nhà ở xã hội

Theo Bộ Xây dựng, luật nhà ở năm 2023 quy định nhiều nhóm đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội như công nhân, người lao động tại doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị cùng nhiều nhóm đối tượng khác.

[Video] Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2026 - Những lợi ích của việc bỏ thuốc lá

[Video] Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2026 - Những lợi ích của việc bỏ thuốc lá

Khói thuốc lá chứa nhiều loại hóa chất độc hại cho cả người hút thuốc và người ngồi bên cạnh. Thậm chí, trong không khí chỉ có một ít khói thuốc cũng có thể gây hại. Không hút thuốc lá không những giúp bạn giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm, mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần lẫn thể chất

[Video] Sơ cứu đúng khi trẻ bị đuối nước

[Video] Sơ cứu đúng khi trẻ bị đuối nước

Thời gian gần đây, nhiều tỉnh, thành phố liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm. Đuối nước là một trong những tai nạn nguy hiểm hàng đầu ở trẻ nhỏ, vì vậy việc sơ cứu đúng cách trong những phút đầu có ý nghĩa quyết định đến khả năng cứu sống và phục hồi của nạn nhân.