Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Trưởng đoàn các chính đảng các nước

Chiều 29/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Đoàn lãnh đạo, đại diện các chính đảng các nước đến Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước. Cùng dự với Tổng Bí thư có nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Về phía khách quốc tế, có lãnh đạo, đại diện lãnh đạo chính đảng nhiều nước từ các khu vực châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi.
Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng chủ trì buổi tiếp. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng chủ trì buổi tiếp. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Bày tỏ vinh dự, vui mừng được có mặt tại lễ kỷ niệm lịch sử, các vị lãnh đạo, đại diện các chính đảng các nước nhiệt liệt chúc mừng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, cảm ơn lời mời và sự đón tiếp trọng thị, chân thành, chu đáo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của cá nhân Tổng Bí thư Tô Lâm và nhân dân Việt Nam.

Đại diện cho các chính đảng các nước, Trưởng các đoàn Trung Quốc, Mông Cổ, Nhật Bản, Cộng hòa Dominicana và Pháp phát biểu nêu bật tầm vóc chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhấn mạnh đây không chỉ là chiến thắng riêng của nhân dân Việt Nam anh hùng mà cũng là chiến thắng chung của nhân loại tiến bộ, yêu chuộng hòa bình trên thế giới, là đóng góp vào hòa bình và phát triển ở khu vực. Đề cao sức mạnh của tình đoàn kết quốc tế và tình cảm hữu nghị, gắn bó với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, có đại biểu đã xúc động nhắc lại thông điệp đầy hình tượng trong bài thơ “Hòn đá to” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết năm 1942: “Biết đồng sức, biết đồng lòng, việc gì khó, cũng làm xong”.

Nhìn lại chặng đường đã qua, lãnh đạo, đại diện các chính đảng bày tỏ khâm phục những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đã đạt được sau 50 năm thống nhất đất nước cũng như vị thế ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế; nhấn mạnh Việt Nam đã trở thành hình mẫu về phát triển, tiến bộ xã hội và đoàn kết quốc tế; ủng hộ mạnh mẽ các nỗ lực của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong phát triển đất nước, chống tham nhũng; khẳng định tin tưởng sâu sắc với đường lối đúng đắn, sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Tổng Bí thư Tô Lâm, nhất định nhân dân Việt Nam sẽ thực hiện thành công các mục tiêu phát triển đã đề ra, hướng tới các dấu mốc trọng đại dịp 100 năm thành lập Đảng và 100 năm thành lập nước.

Đánh giá cao đường lối đối ngoại đúng đắn của Việt Nam, đại diện các chính đảng các nước cũng nhấn mạnh mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa các đảng với Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như giữa các nhà nước và các dân tộc với nhân dân Việt Nam.

Nhiệt liệt chào mừng các vị khách quốc tế, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng, ghi nhớ tình đoàn kết, gắn bó và sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu mà các chính đảng, các nhà nước, chính phủ và bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Đó là biểu tượng sống động của khát vọng hòa bình và ý chí “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, cũng như của tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, cao đẹp, của lương tri con người và nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới.

Tổng Bí thư Tô Lâm

Nêu bật ý nghĩa lịch sử của chiến thắng 30/4/1975, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh đây là một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam, thành quả vĩ đại của sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Đó là biểu tượng sống động của khát vọng hòa bình và ý chí “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, cũng như của tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, cao đẹp, của lương tri con người và nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới. Tổng Bí thư cho rằng, chiến thắng 30/4/1975 của nhân dân Việt Nam có sự đóng góp to lớn của nhân dân tiến bộ và bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới, trong đó có các chính đảng các nước tham dự lễ kỷ niệm tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, năm 2025 cũng là dịp kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 80 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tổng Bí thư khẳng định, sau 50 năm giải phóng miền nam, từ một đất nước bị chiến tranh tàn phá, Việt Nam đã trở thành một biểu tượng của hòa bình, ổn định, hội nhập sâu rộng, toàn diện vào nền chính trị thế giới, nền kinh tế toàn cầu và nền văn minh nhân loại. Việt Nam đang đứng trước khởi điểm lịch sử mới - kỷ nguyên mới, kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đang hướng tới hiện thực hóa các mục tiêu phát triển chiến lược đến năm 2030 và năm 2045, thực hiện ước nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh là xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam trước sau như một, ủng hộ các chính đảng, các phong trào tiến bộ xã hội trên thế giới trong cuộc đấu tranh vì những mục tiêu chung của thời đại; mong muốn mở rộng và làm sâu sắc hơn quan hệ giữa các chính đảng, tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác chặt chẽ của các chính đảng, bạn bè và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, tiếp tục củng cố và làm sâu sắc quan hệ truyền thống giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và các chính đảng theo hướng ngày càng thực chất, hiệu quả.

Cuộc gặp diễn ra trong không khí trang trọng, thắm tình đồng chí, anh em. Cùng với cuộc gặp đầy ý nghĩa này, trong khuôn khổ dự lễ kỷ niệm, lãnh đạo, đại diện các chính đảng cũng sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa như dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, gặp gỡ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thăm các cơ sở văn hóa, lịch sử của Thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm gia đình và dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: TTXVN)

Quốc hội tiếp tục đổi mới, tạo nền tảng thể chế đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững

Sáng 28/1, nhân dịp Đại hội XIV của Đảng vừa thành công tốt đẹp, kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng và chuẩn bị đón Tết nguyên đán Bính Ngọ, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến thăm gia đình, thắp hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang; chúc Tết nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm gia đình và dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

[Ảnh] Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân gia đình nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Nhân dịp năm mới 2026 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Bính Ngọ, sáng 28/1/2026, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm gia đình và dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang; thăm, chúc Tết nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Tiếp nối mạch nguồn cách mạng Pác Bó

Pác Bó, xã Trường Hà (Cao Bằng) - mảnh đất địa đầu biên giới Tổ quốc, nơi in đậm dấu chân Bác Hồ kính yêu sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước trở về trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

Lãnh đạo Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và đại diện chính quyền địa phương thực hiện nghi thức khánh thành Nhà bia lưu niệm.

Khánh thành Nhà bia lưu niệm Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại tỉnh Thái Nguyên

Ngày 27/1, tại xã Bình Thành, tỉnh Thái Nguyên, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà bia lưu niệm Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - công trình ghi dấu nơi từng là trụ sở làm việc của Nhà xuất bản trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Linh Bảo)

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Chiều 27/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thông tri số 02-TT/TU ngày 16/12/2025 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 24 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

[Video] Thời sự 24h ngày 27/1/2025: Tổng Bí thư Tô Lâm: Tuyệt đối không đánh đổi an toàn của người lao động lấy sản lượng và tăng trưởng

[Video] Thời sự 24h ngày 27/1/2025: Tổng Bí thư Tô Lâm: Tuyệt đối không đánh đổi an toàn của người lao động lấy sản lượng và tăng trưởng

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, chúc Tết công nhân ngành Than tại Quảng Ninh; Chủ tịch nước yêu cầu chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết​; Chủ tịch Quốc hội thăm, dâng hương các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dịp Tết cổ truyền. 

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith. (Ảnh: DUY LINH)

[Ảnh] Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tiễn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chiều 27/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Lào đã rời Thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 26-27/1 theo lời mời của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân. Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tiễn đoàn.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng, Phó Trưởng ban Cơ yếu Chính phủ.

Bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV

Với yêu cầu đặc biệt cao về an toàn, bảo mật thông tin khi triển khai mô hình “Đại hội không giấy tờ”, Ban Cơ yếu Chính phủ đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo mật thông tin, tài liệu và hệ thống kỹ thuật, bảo đảm thông tin thông suốt, an toàn tuyệt đối, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội XIV.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith. (Ảnh: DUY LINH)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chiều 27/1, tại Thủ đô Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì lễ tiễn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Tô Lâm, từ ngày 26 đến 27/1/2026.