Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc tiếp Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Paraguay

Ngày 24/4 theo giờ địa phương, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Argentina của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã tiếp bà Maria Del Carmen Perez, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Cộng hòa Paraguay.
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc và bà Maria Del Carmen Perez, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Cộng hòa Paraguay.
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc và bà Maria Del Carmen Perez, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Cộng hòa Paraguay.

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc bày tỏ vui mừng gặp bà Lãnh sự danh dự, đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả và phối hợp chặt chẽ của Lãnh sự danh dự với Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina thời gian qua, góp phần quan trọng duy trì và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong bối cảnh Việt Nam chưa có cơ quan đại diện tại Paraguay.

Thứ trưởng khẳng định, chuyến thăm Mỹ La-tinh lần này của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhằm chuyển đi thông điệp Việt Nam rất coi trọng và mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ với các nước khu vực, trong đó có Paraguay.

Bên cạnh sự hợp tác tốt đẹp về lĩnh vực chính trị ngoại giao, Việt Nam rất mong muốn hai nước thúc đẩy và mở rộng hợp tác kinh tế-thương mại, đầu tư, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân; nhất trí việc hai nước đều đã cơ bản khống chế thành công đại dịch Covid-19 và cùng coi trọng đẩy mạnh hợp tác kinh tế thương mại sau đại dịch là cơ hội để hai bên trao đổi các biện pháp cụ thể để thúc đẩy kết nối các doanh nghiệp hai nước có nhu cầu và tiềm năng hợp tác.

Chuyến thăm Mỹ La-tinh lần này của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhằm chuyển đi thông điệp Việt Nam rất coi trọng và mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ với các nước khu vực, trong đó có Paraguay.

Thứ trưởng chia sẻ ý kiến của Bộ trưởng Công thương Paraguay (12/2022) mong muốn nâng kim ngạch thương mại song phương từ 100 triệu USD/năm lên ít nhất gấp đôi trong 2-3 năm tới.

Với tinh thần đó và với vai trò, uy tín cá nhân trong cộng đồng doanh nghiệp Paraguay, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đề nghị bà Lãnh sự danh dự làm cầu nối liên kết doanh nghiệp hai nước, mở rộng thị trường xuất nhập khẩu và đầu tư trên cơ sở thế mạnh của hai bên và có thể bổ trợ cho nhau như: ngô, đậu tương, thức ăn gia súc của Paraguay, một số mặt hàng như: hoa quả tươi, cà-phê, hạt tiêu, gỗ, thiết bị điện tử... của Việt Nam.

Bà Maria Del Carmen Perez bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Paraguay, báo cáo Thứ trưởng về một số hoạt động của cá nhân thời gian qua, đặc biệt sau đại dịch Covid, nhằm thúc đẩy sự quan tâm và nỗ lực kết nối các doanh nghiệp Paraguay với phía Việt Nam, mong muốn được cung cấp thêm nhiều hơn nữa thông tin về thị trường cũng như các doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác làm ăn của Việt Nam

Bà Maria Del Carmen Perez trân trọng cảm ơn Thứ trưởng đã tư vấn gặp gỡ kết nối với đại diện các bộ, ngành và các doanh nghiệp tham gia Đoàn đại biểu cấp cao đang ở thăm Argentina của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, cũng như tham dự các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá văn hóa của Việt Nam đang được tổ chức dịp này để có thêm thông tin và đặc biệt là tư vấn của Thứ trưởng về đầu mối liên hệ của phía Việt Nam và các đề xuất cụ thể để chuyến thăm Việt Nam của bà, dự kiến trong tháng 9/2023, có kết quả thực chất.

Bà cũng đánh giá cao đề xuất của Thứ trưởng và khẳng định sẽ cân nhắc khả năng tiến hành hoạt động quảng bá văn hóa trong chuyến thăm tới đây, góp phần tăng cường hiểu biết và giao lưu văn hóa giữa hai đất nước. Nhân dịp này, bà Lãnh sự danh dự cảm ơn sự hỗ trợ và phối hợp kịp thời thời gian qua của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina, kiêm nhiệm Paraguay, trong việc thực hiện chức năng rất quan trọng và vinh dự của cương vị đảm nhiệm.

Bà Maria Del Carmen Perez là nhà hoạt động văn hóa và doanh nhân có uy tín cao ở Paraguay, từng đảm nhiệm một số vị trí quan trọng trong chính quyền, có quan hệ sâu rộng với chính giới và doanh nghiệp. Bà Maria del Carmen có nhiều tình cảm với Việt Nam và nhận Chấp thuận Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Paraguay ngày 17/1/2021.

Có thể bạn quan tâm

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Prak Sokhonn. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung gặp song phương các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

Tại các cuộc gặp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung vui mừng thông tin về các kết quả quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong đó có việc bầu ra Tổng Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV cùng các chủ trương, quyết sách của Việt Nam.

[Video] Thời sự 24h ngày 28/1/2026: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng

[Video] Thời sự 24h ngày 28/1/2026: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ Hội nghị APEC 2027; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Trân trọng lắng ý kiến đóng góp để Quốc hội hoàn thành tốt trọng trách trong giai đoạn phát triển mới

Chiều 28/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì cuộc gặp mặt các đồng chí nguyên: lãnh đạo Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách ở Trung ương và cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan của Quốc hội đã nghỉ hưu tại khu vực phía bắc.

Trung tướng Vũ Trung Kiên thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Biên phòng thành phố Hải Phòng

Sáng 28/1, Đoàn công tác của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do Trung tướng Vũ Trung Kiên, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm gia đình và dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: TTXVN)

Quốc hội tiếp tục đổi mới, tạo nền tảng thể chế đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững

Sáng 28/1, nhân dịp Đại hội XIV của Đảng vừa thành công tốt đẹp, kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng và chuẩn bị đón Tết nguyên đán Bính Ngọ, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến thăm gia đình, thắp hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang; chúc Tết nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm gia đình và dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

[Ảnh] Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân gia đình nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Nhân dịp năm mới 2026 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Bính Ngọ, sáng 28/1/2026, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm gia đình và dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang; thăm, chúc Tết nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Tiếp nối mạch nguồn cách mạng Pác Bó

Pác Bó, xã Trường Hà (Cao Bằng) - mảnh đất địa đầu biên giới Tổ quốc, nơi in đậm dấu chân Bác Hồ kính yêu sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước trở về trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam.