Thêm giường bệnh, nâng cao chất lượng điều trị tại Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai

Công trình cải tạo Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai được khởi công xây mới mở rộng 3 tầng trên tổng diện tích sàn gần 300m2, với nhiều phòng bệnh và 10 giường bệnh hiện đại. Toàn bộ kinh phí do Tập đoàn GELEX tài trợ.
Thăm bệnh nhân đột quỵ điều trị tại Trung tâm.
Thăm bệnh nhân đột quỵ điều trị tại Trung tâm.

Theo PGS, TS Mai Duy Tôn - Giám đốc Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai, hiện nay, số bệnh nhân đột quỵ vào Trung tâm tăng qua các năm. Năm 2023, các bác sĩ tiếp nhận 13.228 người, tăng hơn 2.000 ca so với năm trước đó, khoảng 8% là người trẻ. Trung bình mỗi ngày, đơn vị tiếp nhận từ 50-55 bệnh nhân, ngày cao điểm đến 60 bệnh nhân, số bệnh nhân ngày càng trẻ hóa.

Việc tăng thêm 10 giường bệnh đã giúp Trung tâm nâng số giường bệnh lên 55. Với 10 giường lắp đặt theo tiêu chuẩn hiện đại, sẽ có thêm 3.600 lượt bệnh nhân được cấp cứu mỗi năm, đồng nghĩa với việc có thêm nhiều người được cứu sống và hạn chế được di chứng. “Được tăng thêm diện tích và giường bệnh, Trung tâm Đột quỵ sẽ có thêm điều kiện để nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân và đào tạo cho bác sĩ ở tuyến dưới”, PGS, TS Mai Duy Tôn khẳng định.

Ghi nhận những hỗ trợ từ Tập đoàn GELEX, PGS, TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Số lượng người bị đột quỵ vào Trung tâm ngày càng đông, nhưng nguồn lực tài chính của Bệnh viện còn khó khăn, nên việc hỗ trợ của Tập đoàn GELEX để xây dựng công trình này rất quan trọng, giúp Bệnh viện cấp cứu và điều trị kịp thời thêm nhiều bệnh nhân. Thời gian cấp cứu là vàng, nên việc thêm phòng bệnh và giường bệnh, sẽ có thêm nhiều bệnh nhân có cơ hội được cứu sống”.

Cắt băng khánh thành công trình cải tạo Trung tâm Đột quỵ chiều 6/5 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Cắt băng khánh thành công trình cải tạo Trung tâm Đột quỵ chiều 6/5 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tại lễ cắt băng khánh thành công trình cải tạo Trung tâm Đột quỵ, diễn ra chiều ngày 6/5 tại Bệnh viện Bạch Mai, ông Nguyễn Trọng Hiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn GELEX - bày tỏ niềm vui và tự hào khi Tập đoàn đã có cơ hội được đồng hành cùng cơ sở y tế hàng đầu cả nước trong một hoạt động ý nghĩa.

Ông Hiền cho biết: “Việc đồng hành trong công tác cải tạo, nâng cấp Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai chính là một hoạt động xuyên suốt và gắn liền với Tập đoàn. Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư, Tập đoàn GELEX luôn đồng hành cùng với trách nhiệm xã hội, đặc biệt công tác an sinh xã hội. Trong đó, hai lĩnh vực chính là giáo dục và y tế luôn được Tập đoàn ưu tiên”.

Bệnh viện Bạch Mai là đơn vị uy tín hàng đầu trong công tác khám chữa bệnh cho người dân trên cả nước. Bệnh viện có truyền thống phát triển lâu đời hơn một thế kỷ với đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên có chuyên môn cao, giàu tâm huyết với nghề.

Thông qua việc tài trợ kinh phí và đồng hành cùng Bệnh viện Bạch Mai trong việc cải tạo Trung tâm Đột quỵ, Tập đoàn GELEX mong muốn góp phần nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe người dân, qua đó chung tay đóng góp cho sự phát triển cộng đồng, là một sứ mệnh mà GELEX đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam nằm trong nhóm 10 điểm đến dẫn đầu khu vực về mức độ ưu tiên ẩm thực địa phương.

Khi ẩm thực Việt Nam dần khẳng định chất lượng và vị thế, hương vị bia Việt Nam cũng sẵn sàng cho vai trò mới

Ẩm thực Việt Nam được hình thành bởi sự đa dạng vùng miền, hương vị độc đáo và văn hóa đặc trưng của mâm cơm gia đình. Kể từ khi Michelin Guide chính thức đặt chân tới Việt Nam năm 2023, ẩm thực Việt ngày càng được nhìn nhận dựa trên những chuẩn mực cao hơn, vai trò của thức uống đi kèm cũng được đặt ở vị thế mới.

Chiến dịch “150 năm Di sản vươn cao” là đại diện duy nhất từ Việt Nam được vinh danh tại hạng mục Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Chiến dịch “150 năm Di sản vươn cao” của SABECO giành giải Bạc tại PR Awards Asia Pacific 2026

Là đại diện duy nhất từ Việt Nam được vinh danh trong hạng mục Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp tại PR Awards Asia Pacific 2026, chiến dịch “150 năm Di sản vươn cao” của SABECO cho thấy câu chuyện di sản trăm năm được làm mới bằng cách kể gần gũi, giàu tính kết nối, truyền cảm hứng tới cộng đồng trên khắp cả nước.

Ông Bùi Thanh Giang, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn-Trách nhiệm hữu hạn một thành viên nhấn mạnh: Từ năm 2016, Thành phố Hồ Chí Minh đạt chỉ tiêu 100% hộ dân được cung cấp nước sạch.

Sawaco từng bước khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực cấp nước đô thị tại Việt Nam và khu vực

Ngày 22/6, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn-Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (Sawaco) tổ chức Lễ kỷ niệm 21 năm thành lập Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn-Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (24/5/2005-24/5/2026) và 21 năm thành lập Đảng bộ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (21/6/2005-21/6/2026).

PBC miền nam được xây dựng theo cảm hứng từ mô hình câu lạc bộ thượng lưu tại nhiều quốc gia phát triển.

Khi dịch vụ tài chính hòa cùng nghệ thuật và phong cách sống

Ngày 11/6/2026, BIDV chính thức khai trương Trung tâm Khách hàng Cá nhân Cao cấp miền nam (PBC miền nam) tại số 153 Hai Bà Trưng, Thành phố. Hồ Chí Minh. Đây là trung tâm Private Banking thứ ba của BIDV và là chi nhánh flagship đầu tiên được thiết kế trọn vẹn trong một tòa nhà riêng biệt gồm 8 tầng.

Các đại diện hai bên tại chương trình ký kết hợp tác chiến lược.

Kim Long Motor Huế và ZF Group hợp tác xây dựng hệ sinh thái công nghệ ô-tô.

Chiều 15/6, Công ty Cổ phần Kim Long Motor Huế và ZF Friedrichshafen AG (ZF Group), Tập đoàn công nghệ ô-tô hàng đầu thế giới đến từ Đức chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, thiết lập nền tảng hợp tác lâu dài và bền vững trong lĩnh vực công nghệ truyền động, hộp số và các giải pháp phương tiện năng lượng mới.

Lễ ký kết hợp tác giữa HDBank và Cục Thuế

HDBank đồng hành cùng Cục Thuế thúc đẩy chuyển đổi số hộ kinh doanh

Ngày 12/06/2026, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) và Cục Thuế đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ phương pháp thuế khoán sang kê khai thuế, đồng thời thúc đẩy nộp thuế điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt theo định hướng của Chính phủ.

Đại diện Masterise Homes nhận cúp vinh danh tại hạng mục Developer of the Year - Vietnam 2026. (Nguồn ảnh: Real Estate Asia Awards 2026)

Masterise Homes: Thị trường quốc tế gọi tên “Nhà định chuẩn”

Cú đúp giải thưởng tại Asia Pacific Property Awards và Real Estate Asia Awards trong tháng 5/2026 không chỉ khẳng định năng lực phát triển dự án, triết lý nhất quán và cam kết mạnh mẽ của Masterise Homes trong việc không ngừng nâng tầm chuẩn sống đô thị Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Đại tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội trao bằng khen và công nhận tới đại diện lãnh đạo SHB.

Bộ Công an trao tặng Bằng khen cho SHB vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 9/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã trao tặng Bằng khen cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB) vì những thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025, và trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc cho TGĐ SHB Ngô Thu Hà vì có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.