Thành phố Hồ Chí Minh: Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con công nhân, đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 9/8, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh và chăm lo cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2025).

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các em học sinh, sinh viên.
Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các em học sinh, sinh viên.

Tại sự kiện hôm nay, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao 100 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên là con công nhân, con đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực học tập và rèn luyện.

Đồng thời, 80 nữ công nhân lao động cũng được chăm lo, mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng (gồm 500.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 200.000 đồng).

Phát biểu tại chương trình, bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sâu sắc tinh thần trách nhiệm, sẻ chia và nhân văn của tổ chức Công đoàn. Phía sau mỗi phần học bổng, mỗi món quà hôm nay là cả tấm lòng, là sự quan tâm thấu hiểu và cam kết đồng hành bền bỉ của tổ chức Công đoàn với người lao động và gia đình.

“Học bổng Nguyễn Đức Cảnh không chỉ là hỗ trợ về kinh phí học tập mà còn là lời nhắn gửi yêu thương, khích lệ các em học sinh, sinh viên có thêm niềm tin, nghị lực để vượt khó vươn lên trong cuộc sống, đồng thời luôn có khát vọng và dấn bước trên con đường chinh phục tri thức.

Những phần quà dành cho chị em công nhân không chỉ là sự sẻ chia, mà còn là lời khẳng định mạnh mẽ: Công đoàn luôn là điểm tựa vững chắc, là người bạn đồng hành trên mọi chặng đường”, bà Thúy nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã hoàn thành giai đoạn 1.

Phấn đấu vận hành đồng bộ Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong năm 2026

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa có ý kiến chỉ đạo yêu cầu các bộ, ngành, địa phương và đơn vị liên quan tập trung cao độ mọi nguồn lực, khẩn trương triển khai các hạng mục trọng điểm, bảo đảm tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, hướng tới mục tiêu đưa công trình vận hành đồng bộ trong năm 2026.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Linh Bảo)

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Chiều 27/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thông tri số 02-TT/TU ngày 16/12/2025 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 24 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khai mạc. (Ảnh: Linh Bảo)

Khai mạc trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”

Sáng 27/1, Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF) phối hợp với Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam-Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ giới thiệu trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”.

Hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa qua Cảng quốc tế Long An.

Tây Ninh vươn lên vị trí thứ tám cả nước về tăng trưởng kinh tế

Năm 2025, năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, Tây Ninh đã ghi dấu nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là tăng trưởng kinh tế đứng thứ tám cả nước, đã tạo nền móng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh bước vào nhiệm kỳ mới với niềm tin, khí thế và khát vọng phát triển mạnh mẽ.