Thắng U19 Thái Lan, U19 Việt Nam giành hạng Ba

Chiều 15/7, đội tuyển U19 Việt Nam hòa 1-1 U19 Thái Lan sau 90 phút thi đấu chính thức. Trận đấu bước sang loạt sút luân lưu và thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã thắng 5-3 để giành hạng Ba Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022.  
Các cầu U19 Việt Nam ăn mừng chiến thắng trước U19 Thái Lan. (Ảnh: VFF)
Các cầu U19 Việt Nam ăn mừng chiến thắng trước U19 Thái Lan. (Ảnh: VFF)

Giống như trận đấu ở vòng bảng, U19 Thái Lan nhập cuộc đầy chủ động. Họ rất chịu khó áp sát và điều này khiến U19 Việt Nam gặp khó khăn trong việc triển khai lối chơi. Hơn nửa thời lượng của hiệp 1, “Voi chiến” thi đấu nhỉnh hơn và cơ hội nguy hiểm nhất cũng thuộc về họ khi tiền đạo Panupong dứt điểm trúng cột dọc ở thế đối mặt với thủ thành Văn Bình.

Phải tới phút 40, U19 Việt Nam mới có được pha bóng thật sự đáng chú ý. Văn Trường phá bẫy việt vị thành công, nhưng pha lốp bóng qua đầu thủ môn của anh lại đi không chính xác. Chỉ sau đó 2 phút, U19 Thái Lan đã có được bàn thắng khai thông thế bế tắc của trận đấu. Tình huống đến từ một sai lầm của hàng phòng ngự Việt Nam.

Xuất phát từ pha đá phạt bên cánh trái, bóng được treo vào vòng cấm, tuy nhiên thủ thành Văn Bình đã lao ra không thật sự hợp lý và để bóng nảy ra ngoài tầm kiểm soát. Ngay lập tức, tiền đạo U19 Thái Lan lao vào đá bồi, mở tỷ số trận đấu. 1-0 cũng là tỷ số cuối cùng trong 45 phút đầu tiên.

Ảnh: VFF

Ảnh: VFF

Sang đến hiệp 2, HLV Đinh Thế Nam thực hiện hàng loạt sự thay đổi người. Quốc Việt, Đình Bắc được tung vào sân để thế chỗ cho Giản Tân và Quốc Đạt. Sự điều chỉnh này đã phát huy tác dụng khi tới phút 53, Nguyễn Quốc Việt phá bẫy việt vị và bứt tốc rất nhanh, sau đó chích bóng đẳng cấp, cân bằng tỷ số 1-1 cho U19 Việt Nam.

Sau bàn gỡ của U19 Việt Nam, U19 Thái Lan đã chơi cẩn trọng hơn và thế trận đã không còn được duy trì với nhịp độ cao như trước. Cũng có một vài cơ hội được tạo ra, nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi. Kết thúc 90 phút thi đấu chính thức, hai đội cầm chân nhau với tỷ số 1-1, qua đó phải bước vào loạt sút luân lưu để phân định chiến thắng.

Trên chấm phạt đền may rủi, các chân sút của U19 Việt Nam đều thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình. Trong khi đó, bên phía U19 Thái Lan, trung vệ đội trưởng Chanapach Buaphan không đánh bại được thủ môn Văn Bình ở loạt sút thứ 3. Chung cuộc, U19 Việt Nam đánh bại Thái Lan với tỷ số 5-3 trên chấm phạt đền và giành vị trí thứ 3 tại giải U19 Đông Nam Á 2022.

20 giờ cùng ngày, U19 Lào và U19 Malaysia sẽ đụng độ nhau trong trận chung kết để tìm ra nhà vô địch mới của giải.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.