Sớm đưa hai dự án Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, Việt Đức cơ sở 2 vào hoạt động; theo dõi chặt chẽ thông tin về virus viêm phổi ở Trung Quốc

Chiều 8/1, Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, lãnh đạo một số bộ, ngành đã trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm.
Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng. (Ảnh: VGP)
Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng. (Ảnh: VGP)

* Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, hiện nay việc đưa tin thất thiệt, thậm chí vu khống, xuyên tạc trên mạng xã hội thực sự là đáng lo ngại. "Về góc độ đạo đức xã hội, tôi cho rằng đây là hành vi xuống cấp về đạo đức. Về góc độ văn minh mà nói thì việc vu cáo, bịa đặt, vu khống trên mạng xã hội hiện nay có rất nhiều vấn đề. Về góc độ pháp lý, các quy định pháp luật quy định với những hành vi đưa thông tin xuyên tạc, vu khống trên mạng xã hội như thế thì sẽ bị phạt tiền đến phạt tù", ông Hoàng Anh Tuyên nói.

Người phát ngôn Bộ Công an đưa ra dẫn chứng vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, có những phát ngôn và đăng lên mạng xã hội đã bị xét xử, nhận án tù về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” đầu năm 2024. Về những thông tin được lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB), ông Tuyên cho biết: “Cơ quan công an chưa nhận được đơn thư từ các bên có liên quan trong vụ việc này”.

Theo Người phát ngôn Bộ Công an, về phương hướng xử lý, trước hết cần đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục trên không gian mạng để bảo đảm ứng xử đạo đức, văn minh, trung thực. Bên cạnh đó, lực lượng công an tăng cường công tác thu thập thông tin, nắm tình hình về các thông tin thất thiệt, bịa đặt, vu khống trên mạng, từ đó kiến nghị các biện pháp xử lý. Với những hành vi rõ ràng thì Bộ sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, nhất là những hành vi xâm phạm, ảnh hưởng đến đầu tư, kinh doanh, thương mại...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn phát biểu ý kiến tại họp báo (Ảnh: VGP).

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn phát biểu ý kiến tại họp báo (Ảnh: VGP).

* Liên quan phương án tháo gỡ khó khăn vướng mắc liên quan Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết dự án hai Bệnh viện này được triển khai từ năm 2014 theo quyết định của Chính phủ. Khi Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư hai dự án này là phù hợp với chủ trương chung về chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân, làm sao đưa các dịch vụ y tế có chất lượng cao về gần dân. Mục tiêu thứ hai là để người dân tiếp cận được dịch vụ y tế chất lượng cao nhanh và hiệu quả nhất, giảm tải cho bệnh viện tuyến trung ương.

Theo Thứ trưởng, hai dự án được thực hiện theo gói thầu EPC vừa thiết kế vừa thi công, vừa lắp đặt. "Đây là loại hình đầu tư rất mới nên quá trình thực hiện gặp một số khó khăn vướng mắc và từ tháng 1/2021 nhà thầu tạm dừng thi công". Thời gian qua Chính phủ, Bộ Y tế, các bộ ngành có liên quan rất tích cực nghiên cứu, rà soát, đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho hai dự án. Năm 2023, Thủ tướng thành lập tổ công tác do Bộ trưởng Y tế làm Tổ trưởng. Từ tháng 2/2023 đến nay, Chính phủ, Thủ tướng, Bộ Y tế đã tổ chức hơn 20 cuộc họp để tìm giải pháp giải quyết khó khăn vướng mắc. Riêng Thủ tướng chủ trì 3 cuộc họp thường trực Chính phủ, các phó thủ tướng chủ trì rất nhiều cuộc để nghe Bộ Y tế báo cáo.

Tại thông báo 535 của Văn phòng Chính phủ ghi nhận nỗ lực của tổ công tác về cố gắng hoàn thiện đề án tháo gỡ khó khăn cho 2 dự án này. "Đến nay Bộ Y tế và tổ công tác đã hoàn thiện phương án giải quyết khó khăn vướng mắc liên quan hai dự án và đã trình Chính phủ. Đến bây giờ, với sự chỉ đạo của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ thì Bộ Y tế đã hoàn thiện phương án tháo gỡ khó khăn vướng mắc liên quan hai bệnh viện. Từ đầu tháng 11/2024, các nhà thầu đã triển khai thi công trở lại. Với tinh thần như vậy, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị thi công, phối hợp với bộ ngành triển khai giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc sau khi cấp có thẩm quyền cho ý kiến để đảm bảo hoàn thành đưa dự án vào hoạt động trong năm 2025.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn thông tin liên quan dự án cơ sở 2 hai bệnh viện "không phải hợp đồng EPC toàn diện thông thường" mà chỉ liên quan thiết bị cơ điện, toàn bộ thiết bị y tế liên quan hai bệnh viện này hiện nay chưa đấu thầu. Hình thức ký hợp đồng EPC này trên thế giới phổ biến từ lâu, nhưng với quy định đầu tư công của Việt Nam rất cụ thể chặt chẽ nên khi làm có một số vướng mắc liên quan văn bản quy phạm pháp luật.

* Thông tin về virus gây viêm phổi trên người HMPV tại Trung Quốc, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên xác nhận gần đây trên hệ thống giám sát ghi nhận thông tin từ các kênh thông tin báo chí và mạng xã hội có nói về các trường hợp mắc virus viêm phổi tại Trung Quốc. Theo đó, từ ngày 23/12 đến ngày 29/12/2024, Trung tâm Kiểm soát và phòng chống bệnh tật Trung Quốc ghi nhận kết quả giám sát trọng điểm bệnh truyền nhiễm cấp tính lây truyền qua đường hô hấp, tác nhân chủ yếu là virus cúm (HMPV).

Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã chính thức thông tin các ca nhiễm trùng đường hô hấp lây lan tại quốc gia này là bệnh thông thường và đạt đỉnh vào thời điểm trong năm; đồng thời khẳng định không có sự kiện y tế bất lợi. Virus HMPV này lây qua đường hô hấp, qua giọt bắn, hắt hơi, sổ mũi hoặc nói chuyện. Khi nhiễm virus này có biểu hiện giống cảm lạnh thông thường như sốt, ho, nghẹt mũi và có thể gây ra các biến chứng viêm phổi, viêm phế quản. Đặc biệt, bệnh lây qua đường hô hấp và thường gia tăng vào mùa đông với điều kiện thời tiết khô lạnh và khả năng mắc bệnh cao thường với trẻ em dưới 5 tuổi, người già, người có bệnh lý nền do hệ thống miễn dịch kém.

"Hiện nay cơ quan y tế Trung Quốc đã xác nhận rằng hệ thống y tế của Trung Quốc không bị quá tải và tỷ lệ sử dụng bệnh viện hiện tại thấp hơn ở thời điểm năm ngoái và không có tuyên bố đáp ứng khẩn cấp trong quá trình thực hiện phòng, chống bệnh" - ông Tuyên khẳng định.

Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ Y tế cho hay Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đánh giá đợt dịch theo mùa do tác nhân gây bệnh do đường hô hấp thường xảy ra vào mùa đông tại các khu vực có khí hậu ôn đới. Đồng thời khuyến cáo người dân tại các quốc gia trong mùa đông thực hiện các biện pháp cơ bản để ngăn chặn sự lây lan, giảm thiểu rủi ro do tác nhân lây qua đường hô hấp, nhất là nhóm dễ bị tổn thương. Cùng với đó, tổ chức này cũng khuyến cáo không áp dụng bất kỳ hạn chế nào về giao thương và đi lại liên quan đến xu hướng của bệnh đường hô hấp cấp tính hiện nay.

Trước tình hình dịch bệnh, Thứ trưởng Y tế cho biết Bộ đã chủ động theo dõi, cập nhật qua hệ thống theo dõi, giám sát sự kiện và thực hiện hằng ngày, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ, chia sẻ của hệ thống y tế thế giới và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Mỹ. Hiện nay nước ta cũng đang trong giai đoạn Đông Xuân, với điều kiện rất thuận lợi cho virus phát triển, trong đó có các virus gây viêm đường hô hấp. Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo và thông điệp để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch mùa Xuân và văn bản này của Bộ Y tế đã được gửi cho các Sở Y tế để triển khai thực hiện.

Bộ khuyến cáo người dân thường xuyên cập nhật những thông tin chính thức từ Bộ Y tế để tránh gây hoang mang. Đồng thời, ông khuyến nghị người dân cũng không chủ quan, lơ là và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bao gồm các biện pháp như ăn chín, uống sôi, vận động nâng cao thể chất, sức khỏe, thường xuyên rửa tay xà phòng, sử dụng khẩu trang tại các điểm công cộng và khu vực tập trung đông người. Đặc biệt là giữ ấm khi trời lạnh và đưa trẻ em đi tiêm chủng vaccine đầy đủ, đúng lịch theo hướng dẫn của ngành y tế. Khi có dấu hiệu bệnh đề nghị người dân đến ngay các cơ sở y tế để khám phát hiện, có hướng dẫn dự phòng cũng như điều trị đảm bảo đúng yêu cầu chuyên môn.

* Thông tin về tiền lương, thưởng Tết năm 2025 của người lao động, Thứ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi cho biết, tiền lương bình quân năm 2024 ước đạt 8,88 triệu đồng/tháng, tăng 4% so năm 2023 (8,5 triệu đồng/tháng). Trong đó, doanh nghiệp có 100% vốn nhà nước có tiền lương bình quân là 10,91 triệu đồng/tháng; doanh nghiệp dân doanh là 8,1 triệu đồng/tháng; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 9,28 triệu đồng/tháng.

Về thưởng Tết Dương lịch, do năm nay gần với Tết Nguyên đán nên nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tập trung cho Tết Nguyên đán. Theo đó, mức thưởng bình quân là 1,46 triệu đồng/người, bằng 79% so mức thưởng dịp Tết dương lịch năm 2024 (1,85 triệu đồng/người). Công ty có 100% vốn nhà nước thưởng Tết là 1,95 triệu đồng/người; doanh nghiệp dân doanh là 1,13 triệu đồng/người; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 2,01 triệu đồng/người. Mức thưởng Tết Dương lịch năm 2025 cao nhất là 1,8 tỷ đồng thuộc về vị trí quản lý cấp cao trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc lĩnh vực bán buôn thực phẩm ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mức thưởng Tết Dương lịch năm 2025 cao nhất là 1,8 tỷ đồng thuộc về vị trí quản lý cấp cao trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc lĩnh vực bán buôn thực phẩm ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Với thưởng Tết Nguyên đán, mức thưởng bình quân là 7,72 triệu đồng/người, tăng 13% so với năm trước là 6,85 triệu đồng/người.

Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là 7,66 triệu đồng/người; doanh nghiệp dân doanh là 6,76 triệu đồng/người; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 8,24 triệu đồng/người.

Mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2025 cao nhất là 1,908 tỷ đồng thuộc về vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn có các hình thức hỗ trợ thiết thực khác cho người lao động trong dịp Tết như tặng quà Tết, phiếu mua hàng, lì xì, tổ chức xe đưa đón (hoặc hỗ trợ tiền tàu xe, tặng vé xe).

Mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2025 cao nhất là 1,908 tỷ đồng thuộc về vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Về công tác bảo đảm an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán để không ai bị bỏ lại phía sau, theo đó, để đảm bảo ổn định đời sống nhân dân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và giáp hạt đầu năm 2025, ngày 25/12/2024, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành văn bản số 6560/BLĐTBXH-CBTXH về việc báo cáo công tác cấp, phát gạo và đề xuất hỗ trợ gạo dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và giáp hạt đầu năm 2025 chỉ đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương thực hiện việc rà soát, tổng hợp số hộ, số nhân khẩu có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và giáp hạt đầu năm 2025; chủ động bố trí ngân sách địa phương và huy động các nguồn lực hợp pháp khác để hỗ trợ kịp thời cho các hộ thiếu đói, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt, hỏa hoạn, dịch bệnh, giáp hạt và các sự cố bất khả kháng khác; Trường hợp không cân đối, bố trí được, có văn bản gửi Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp đề xuất, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định hỗ trợ gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và giáp hạt đầu năm 2025.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến ngày 8/1/2025, đã có 11 tỉnh, gồm: Gia Lai, Sóc Trăng, Ninh Thuận, Cao Bằng, Đắk Lắk, Kon Tum, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Phú Yên và Đắk Nông có văn bản đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính hỗ trợ gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và giáp hạt đầu năm 2025 với tổng số gạo là 7.596,345 tấn gạo cứu đói cho 80.151 hộ với 506.256 nhân khẩu.

Tính đến ngày 8/1, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ 7.593,84 tấn gạo cứu đói cho 80.151 hộ với 506.256 nhân khẩu thiếu đói dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và giáp hạt đầu năm 2025 cho 11 tỉnh nêu trên, trong đó: Hỗ trợ 6.697,425 tấn gạo cho 65.588 hộ với 446.495 nhân khẩu dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ; hỗ trợ 896,415 tấn gạo cho 14.563 hộ với 59.761 nhân khẩu dịp giáp hạt đầu năm 2025.

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1688/QĐ-TTg ngày 30/12/2024 hỗ trợ 1.128,945 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cứu đói cho 17.580 hộ với 75.263 nhân khẩu thiếu đói dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ, giáp hạt đầu năm 2025 cho tỉnh Gia Lai, trong đó: Hỗ trợ 572,985 tấn gạo cho 9.230 hộ với 38.199 nhân khẩu dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ; hỗ trợ 555,96 tấn gạo cho 8.350 hộ với 37.064 nhân khẩu dịp giáp hạt đầu năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, tại Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, những "chiến sĩ đặc biệt"cùng với cán bộ huấn luyện ngày đêm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phức tạp nhất.