Ronaldo tỏa sáng, Man Utd đánh bại Arsenal 3-2

Ronaldo đã lập cú đúp bàn thắng giúp Manchester United ngược dòng giành thắng lợi 3-2 trước Arsenal tại vòng 14 giải Ngoại hạng Anh (Premier League) 2021-2022 diễn ra rạng sáng 3/12 để chào mừng tân HLV Ralf Rangnick.

Ronaldo lại tỏa sáng rực rỡ. (Ảnh: Eurosports)
Ronaldo lại tỏa sáng rực rỡ. (Ảnh: Eurosports)

Dù phải chơi trên sân khách, nhưng Arsenal vẫn nhập cuộc chủ động và gây ra sức ép, họ sớm có bàn thắng mở tỷ số ở phút 13 phút. Trong một tình huống phạt góc, thủ môn Dea Gea va chạm với người đồng đội Fred và nằm ra đau đớn, sau tình huống này các cầu thủ Arsenal đoạt được bóng và Emile Smith-Rowe là người tung cú sút tung lưới MU khi thủ môn De Gea vẫn còn nằm sân.

Ban đầu, trọng tài chính Martin Atkinson đã không công nhận bàn thắng, nhưng sau khi tham khảo VAR, ông thay đổi quyết định giúp Arsenal có lợi thế dẫn trước.

Sau bàn thắng này, MU dồn lên tấn công nhưng các pha dứt điểm của Ronaldo và đồng đội đều không thành công. Mãi tới cuối hiệp 1, sau những pha phối hợp ăn ý, Fred xâm nhập vòng cấm rồi kiến tạo để Bruno Fernandes đệm bóng ở cự ly gần gỡ hòa cho đội chủ nhà.

Trận đấu trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều trong hiệp 2. Chỉ sau chưa đầy 10 phút đầu của hiệp này, trận đấu đã có thêm 2 bàn thắng chia đều cho 2 đội. Đầu tiên là bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của C. Ronaldo ở phút 52. Với bàn thắng này, Ronaldo cán mốc kỷ lục 800 bàn thắng.

Tuy nhiên, chỉ 2 phút sau, Arsenal đã có được bàn gỡ hòa 2-2 do công của Martin Odegaard.

Đến phút 70, Fred bị Odegaard đốn ngã trong vòng cấm giúp MU được hưởng phạt đền. Ronaldo là người thực hiện thành công nâng tỷ số lên 3-2.

Những phút còn lại, Arsenal chơi đầy nỗ lực nhưng không thể có được bàn thắng gỡ hòa. Chung cuộc, MU có được chiến thắng sít sao 3-2. Đây là trận thắng thứ 2 trong số 3 trận của Quỷ đỏ dưới thời HLV tạm quyền Michael Carrick.

Hiện MU có được 21 điểm và tạm thu hẹp khoảng cách với Top 4 xuống còn 3 điểm.

Trong khi đó, trận thua này khiến các Pháo thủ dậm chân ở vị trí thứ 5, chỉ còn hơn Tottenham đúng 1 điểm nhưng đã đá nhiều hơn 1 trận.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.

Các tuyển thủ U17 Việt Nam ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: VFF)

U17 Việt Nam vô địch Đông Nam Á lần thứ 4

Tối 24/4, đội tuyển U17 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước U17 Malaysia trong trận chung kết Giải vô địch U17 Đông Nam Á 2026, qua đó lần thứ 4 bước lên ngôi vô địch khu vực, đồng thời xác lập kỷ lục là đội tuyển giàu thành tích nhất giải đấu.

Lễ ký kết Thỏa thuận nguyên tắc giữa Thể thao Công an nhân dân Việt Nam và Tập đoàn T&T. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Tăng cường nguồn lực phát triển thể thao Công an nhân dân

Chiều 24/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân Việt Nam phối hợp Tập đoàn T&T Group tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác giữa hai đơn vị, nhằm huy động nguồn lực xã hội, thúc đẩy phát triển thể dục, thể thao trong lực lượng Công an nhân dân.