Peace Cup 2024: U16 Việt Nam nỗ lực qua từng trận đấu

Phát biểu tại cuộc họp báo trước thềm Giải bóng đá U16 quốc tế - Peace Cup 2024, huấn luyện viên đội tuyển U16 Việt Nam Cristiano Roland đánh giá cao chất lượng của các đội tham dự và khẳng định ông cùng với các học trò của mình sẽ nỗ lực hết sức qua từng trận đấu để đạt kết quả tốt nhất.
Huấn luyện viên các đội tại buổi họp báo trước thềm giải đấu. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên các đội tại buổi họp báo trước thềm giải đấu. (Ảnh: VFF)

Đây là giải đấu do Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) tổ chức, diễn ra từ ngày 16/8 đến 20/8/2024 tại Thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, với sự tham dự của 4 đội tuyển U16 quốc gia: Việt Nam, Nhật Bản, Uzbekistan và chủ nhà Trung Quốc. Giải đấu được đánh giá là “cữ dượt” hữu ích cho các đội tuyển trẻ tham dự nhằm tạo đà cho Vòng loại U17 châu Á 2025.

“Đội tuyển U16 Việt Nam rất vinh dự khi được tham gia giải đấu này với sự tham gia của các đội tuyển hàng đầu tại khu vực châu Á. Chúng tôi đang trong quá trình chuẩn bị cho Vòng loại U17 châu Á 2025, nên đây sẽ là cơ hội tốt để toàn đội chuẩn bị và tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu”, huấn luyện viên Cristiano Roland nói.

Tại buổi họp báo, truyền thông của nước chủ nhà cũng rất quan tâm đến những thay đổi của đội tuyển U16 Việt Nam. Họ cũng nắm rất rõ thông tin về việc huấn luyện viên Cristiano Roland mới tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng của đội tuyển U16 Việt Nam và đặt ra câu hỏi về sự thích nghi của đội tuyển U16 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Brazil này.

Chia sẻ về công tác huấn luyện, huấn luyện viên Cristiano Roland cho biết: “Tôi mới chỉ làm việc với đội tuyển U16 Việt Nam qua đợt tập trung ngắn, bắt đầu từ việc tuyển chọn cầu thủ. Các cầu thủ mới đang thích nghi với đấu pháp, lối chơi mới, và giải đấu này cũng là cơ hội để cải thiện điều đó khi đối đầu với các đối thủ mạnh của châu lục. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức qua từng trận để đạt kết quả tốt nhất”.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển U16 Việt Nam sẽ đá trận quân gặp đội tuyển U16 Trung Quốc vào 14 giờ 30 phút chiều 16/8 (theo giờ Việt Nam). Tiếp đó, thầy trò huấn luyện viên Cristiano Roland sẽ lần lượt gặp U16 Uzbekistan vào ngày 18/8 và gặp U16 Nhật Bản vào ngày 20/8.

Để chuẩn bị cho trận khai màn Peace Cup 2024, chiều 15/8, đội tuyển U16 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Thẩm Dương. Các cầu thủ rất hứng khởi và sẵn sàng bước vào thử thách trước chủ nhà U16 Trung Quốc.

Lịch thi đấu Giải giao hữu U16 quốc tế - Peace Cup 2024. (Nguồn: VFF)

Lịch thi đấu Giải giao hữu U16 quốc tế - Peace Cup 2024. (Nguồn: VFF)

Có thể bạn quan tâm

Dàn cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại. (Ảnh: FAM)

Tạm hoãn án phạt, 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia được thi đấu trở lại

Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) đã chấp thuận đơn xin tạm hoãn thi hành án phạt do Liên đoàn Bóng đá Malaysia và nhóm cầu thủ liên quan đệ trình, qua đó cho phép 7 cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong thời gian chờ phán quyết cuối cùng.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam diễu hành tại lễ bế mạc ASEAN Para Games 13.

Nhìn lại ASEAN Para Games 13-2025: Thể thao người khuyết tật Việt Nam khẳng định thế mạnh và chiều sâu

ASEAN Para Games 13 khép lại với dấu ấn đậm nét của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở những môn thế mạnh cơ bản, sự đầu tư có chiều sâu và phát huy hiệu quả ở từng nội dung hạng thương tật. Đó không chỉ ở những con số huy chương vượt chỉ tiêu mà còn ở cách các vận động viên thể hiện khát vọng vượt khó vươn lên.

Huấn luyện viên Diego Giustozzi (giữa) cùng huấn luyện viên các đội tại bảng B tham dự buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal Việt Nam tập trung 100% cho trận ra quân gặp Kuwait

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ chính thức bước vào Vòng chung kết Futsal châu Á 2026 với trận ra quân gặp Kuwait lúc 17 giờ ngày 27/1. Trước thềm giải đấu, huấn luyện viên Diego Giustozzi nhấn mạnh yêu cầu cao nhất về sự tập trung và tinh thần thi đấu cho từng trận, trước mắt là trận mở màn mang tính bản lề tại bảng B.

Niềm vui của U23 Việt Nam sau trận thắng U23 Hàn Quốc và đoạt Huy chương đồng.

Đội tuyển U23 tạo bệ phóng cho giấc mơ World Cup

Thành công của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026 không chỉ là sự bùng nổ về chuyên môn mà còn cho thấy kết quả của một quá trình tích lũy dài hơi, khi công tác đào tạo trẻ được đầu tư bài bản, tư duy huấn luyện ngày càng đồng bộ. 

Nguyễn Đình Bắc thi đấu ấn tượng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026. (Ảnh: VFF)

Nguyễn Đình Bắc giành danh hiệu Vua phá lưới U23 châu Á 2026

Dù không ra sân trọn vẹn toàn bộ giải đấu, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc vẫn để lại dấu ấn đậm nét khi xuất sắc giành danh hiệu Vua phá lưới tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026, qua đó ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik chỉ đạo các học trò. (Ảnh: VFF)

HLV Kim Sang Sik tự hào về tinh thần và bản lĩnh của U23 Việt Nam

Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Hàn Quốc trên chấm luân lưu ở trận tranh hạng Ba - Vòng chung kết U23 châu Á 2026, huấn luyện viên Kim Sang Sik bày tỏ niềm tự hào về tinh thần chiến đấu kiên cường, bản lĩnh thi đấu của các học trò, đồng thời gửi lời tri ân tới người hâm mộ Việt Nam.

U23 Việt Nam thi đấu quả cảm và kiên cường để giành chiến thắng trước U23 Hàn Quốc. (Ảnh: AFC)

Đả bại U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam giành Huy chương Đồng

Rạng sáng 24/1, thi đấu kiên cường và bản lĩnh trước đối thủ hàng đầu châu lục, U23 Việt Nam hòa 2-2 U23 Hàn Quốc sau 120 phút, để rồi giành chiến thắng 7-6 trên chấm luân lưu, qua đó đoạt tấm Huy chương Đồng U23 châu Á 2026 đầy cảm xúc.