Park Hang Seo trở lại VFF: Thắt chặt mối quan hệ Việt-Hàn, mở rộng hợp tác bóng đá sinh viên

Ngày 21/4, ông Park Hang Seo - tân Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã có chuyến thăm ý nghĩa tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cùng đoàn đại biểu Hàn Quốc thúc đẩy các kế hoạch hợp tác phát triển giữa hai nền bóng đá, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo và giao lưu bóng đá sinh viên.
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tặng hoa chúc mừng tân Phó Chủ tịch KFA Park Hang Seo. (Ảnh: VFF)
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tặng hoa chúc mừng tân Phó Chủ tịch KFA Park Hang Seo. (Ảnh: VFF)

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn gửi lời chúc mừng tới ông Park Hang Seo nhân dịp chính thức đảm nhiệm cương vị Phó Chủ tịch KFA, đồng thời bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp mang tính lịch sử của ông trong quá trình phát triển của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là giai đoạn từ năm 2017 đến 2023 khi ông dẫn dắt các đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam giành hàng loạt thành tích ấn tượng tại khu vực và châu lục.

Chủ tịch VFF nhấn mạnh, với hiểu biết sâu sắc và gắn bó đặc biệt với bóng đá Việt Nam, ông Park Hang Seo sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa KFA và VFF, đồng thời góp phần xây dựng nền móng vững chắc cho bóng đá khu vực Đông Á-Đông Nam Á trong thời gian tới.

Về phần mình, ông Park Hang Seo bày tỏ sự xúc động khi trở lại mái nhà VFF – nơi gắn bó với quãng thời gian rực rỡ trong sự nghiệp cầm quân. "Trên cương vị mới, tôi khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các kế hoạch phát triển bóng đá Việt Nam, đặc biệt trong việc kết nối các trung tâm huấn luyện thể thao hiện đại của Hàn Quốc, hỗ trợ các đội tuyển Việt Nam sang tập huấn nhằm nâng cao trình độ và chuyên môn", ông Park cho biết.

Buổi làm việc khẳng định mối quan hệ mật thiết giữa hai Liên đoàn Bóng đá. (Ảnh: VFF)

Buổi làm việc khẳng định mối quan hệ mật thiết giữa hai Liên đoàn Bóng đá. (Ảnh: VFF)

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cũng gửi lời cảm ơn tới ông Park Han Dong - Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá sinh viên Hàn Quốc, đồng thời đánh giá cao chuyến thăm mang nhiều ý nghĩa đối với cả hai bên, đặc biệt trong bối cảnh bóng đá sinh viên Việt Nam đang có những bước phát triển tích cực.

Chủ tịch VFF cho biết, trong thời gian qua, thông qua hai giải đấu thường niên là Giải Bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam và Giải Bóng đá Thanh niên sinh viên quốc tế, bóng đá sinh viên đã hình thành được sân chơi chất lượng, là nguồn bổ sung quan trọng cho bóng đá phong trào và chuyên nghiệp.

Việc đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với các tổ chức giàu kinh nghiệm như Hiệp hội Bóng đá sinh viên Hàn Quốc sẽ góp phần nâng cao trình độ tổ chức giải, công tác đào tạo và tuyển chọn tài năng.

Buổi tiếp diễn ra trong không khí thân tình, cởi mở, tái khẳng định quan hệ gắn bó mật thiết giữa hai Liên đoàn. VFF và KFA đã thiết lập hợp tác toàn diện từ năm 2018 với nhiều hoạt động thiết thực trong huấn luyện, tập huấn, đào tạo chuyên gia, và tổ chức giải đấu.

Chuyến thăm lần này được xem là bước khởi đầu cho giai đoạn hợp tác mới có chiều sâu hơn, trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang trong quá trình tái cấu trúc toàn diện và chuẩn bị lực lượng hướng tới SEA Games 33, Vòng loại World Cup 2026 và các giải đấu lớn ở cấp độ trẻ.

Trên nền tảng tình cảm đặc biệt của người hâm mộ Việt Nam dành cho ông Park Hang Seo, cũng như mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai Liên đoàn, các chương trình sắp tới được kỳ vọng sẽ không chỉ mang lại giá trị chuyên môn, mà còn góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, tình hữu nghị giữa hai quốc gia thông qua bóng đá.

Có thể bạn quan tâm

Sắc áo đỏ rực rỡ trên những bước chân cùng hướng về một Việt Nam khỏe mạnh, đoàn kết và phát triển bền vững.

Từ 6,3 tỷ đến hơn 10 tỷ bước chân: “Cùng Việt Nam tiến bước” vượt kỳ vọng

Cùng Việt Nam tiến bước” 2026 đã đạt gần 1,8 triệu người tham gia, hơn 10 tỷ bước chân tại 34 tỉnh, thành phố và gần 3.000 xã, phường, đặc khu. Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đánh giá kết quả đã vượt kỳ vọng.

Cán bộ, nhân dân phường Nông Trang tham gia Chương trình đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước”.

Các xã, phường tỉnh Phú Thọ hưởng ứng chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước”

Hưởng ứng chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026 do Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Trung ương Đoàn phát động, sáng 30/8, nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tổ chức các hoạt động như: Chào cờ, đi bộ, vệ sinh môi trường, thể dục thể thao, tạo không khí vui tươi, đoàn kết trong ngày Tết Độc lập.

Các khối tham gia đi bộ tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh trước giờ xuất phát. (Ảnh: THÀNH LÊ)

Rộn ràng những bước chân xanh tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 30/8, tại Công viên 30/4, phường Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 6.000 người thuộc 13 khối đại biểu đã tụ hội cùng hòa chung nhịp đập với hàng triệu người dân tại 33 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia chương trình đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026 với thông điệp “10 tỷ bước xanh-Vì Việt Nam vững bền”.

Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân tỉnh Khánh Hòa cùng hòa chung nhịp bước trong chương trình đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Khánh Hòa: Hơn 3.000 người hưởng ứng chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước”

Sáng 30/8, tại Quảng trường 16 tháng 4 (phường Đông Hải, tỉnh Khánh Hòa), hòa chung với không khí cả nước, hơn 3.000 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân đã cùng hội tụ, hòa chung nhịp bước trong chương trình đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026.

Cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi hào hứng tham gia sự kiện "Cùng Việt Nam tiến bước" năm 2026. (Ảnh: HIỂN CỪ)

Quảng Ngãi: Hơn 30.000 người hào hứng hòa mình “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026

Sáng 30/8, cùng với các tỉnh, thành phố trên cả nước, tại tỉnh Quảng Ngãi, song song với điểm cầu trung tâm được tổ chức tại Quảng trường Phạm Văn Đồng (phường Cẩm Thành), tất cả 96 xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh đồng loạt diễn ra sự kiện “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026, với hơn 30.000 người tham gia.