Người dân Ecuador ăn mừng chiến thắng lịch sử trước Qatar

Không khí ăn mừng tràn ngập các thành phố lớn tại Ecuador ngay sau khi đội bóng đá nước này giành chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục trước chủ nhà Qatar trong trận đấu đầu tiên ở bảng A, đồng thời cũng là trận mở màn World Cup 2022 rạng sáng nay (21/11).
Khoảnh khắc phấn khích của người hâm mộ Ecuador khi theo dõi đội nhà thi đấu trận khai mạc World Cup với tuyển Qatar từ thành phố Ibarra, Ecuador. (Ảnh: Reuters)
Khoảnh khắc phấn khích của người hâm mộ Ecuador khi theo dõi đội nhà thi đấu trận khai mạc World Cup với tuyển Qatar từ thành phố Ibarra, Ecuador. (Ảnh: Reuters)

Tiền đạo kỳ cựu Enner Valencia đã giúp đại diện bóng đá Nam Mỹ có khởi đầu như mơ trên đất Qatar nhờ cú đúp trong hiệp 1, trong đó 1 bàn thắng được ghi từ chấm 11m ở phút 16 và bàn còn lại đến từ một pha đánh đầu đẳng cấp ở phút 32.

Trận đấu này cũng đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ World Cup một đội bóng nước chủ nhà nhận thất bại ngay trong trận khai mạc.

Người hâm mộ Ecuador theo dõi trận khai mạc World Cup từ thành phố Ibarra, Ecuador. (Ảnh: Reuters)

Người hâm mộ Ecuador theo dõi trận khai mạc World Cup từ thành phố Ibarra, Ecuador. (Ảnh: Reuters)

Tại quê nhà Ecuador, người hâm mộ mặc áo đội tuyển và cầm quốc kỳ tràn ngập các cửa hàng, quảng trường và trung tâm mua sắm để cổ vũ cho đội bóng đất nước họ với khẩu hiệu truyền thống “Yes we can” (Chúng ta có thể).

“Tôi cảm thấy vô cùng xúc động và không từ ngữ nào có thể diễn tả được”, chị Jenny Espinosa, 33 tuổi, chia sẻ khi đang cùng bạn bè đến một trung tâm mua sắm ở thành phố Ibarra, miền bắc đất nước, để ăn mừng.

Một fan hâm mộ Ecuador ăn mừng đầy phấn khích sau khi tiếng còi chung cuộc cất lên. (Ảnh: Reuters)

Một fan hâm mộ Ecuador ăn mừng đầy phấn khích sau khi tiếng còi chung cuộc cất lên. (Ảnh: Reuters)

Tại các thành phố lớn nhất của Ecuador như Quito, Guayaquil và Cuenca, hàng nghìn người hâm mộ tập trung tại các công viên công cộng để xem trận đấu qua màn hình khổng lồ, và vẫy cờ, nhảy múa, ca hát tưng bừng sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên.

“Thật là phấn khích khi thấy đội nhà giành chiến thắng”, anh Hugo Pena, một tài xế taxi 35 tuổi, nói khi ăn mừng trên một trong những con phố chính của Guayaquil. “Hy vọng đội tuyển sẽ tiếp tục có màn trình diễn tốt trong trận đấu tới gặp Hà Lan”.

Người hâm mộ ở thành phố Quito, Ecuador ăn mừng sau khi Valencia nhân đôi cách biệt cho đại diện bóng đá Nam Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Người hâm mộ ở thành phố Quito, Ecuador ăn mừng sau khi Valencia nhân đôi cách biệt cho đại diện bóng đá Nam Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso cũng hòa chung không khí ăn mừng trên khắp đất nước với dòng tweet: “Ecuador đang làm nên lịch sử”.

Lượt trận đầu tiên của bảng A sẽ kết thúc vào đêm nay với cuộc so tài giữa tuyển Hà Lan và tuyển Senegal. Ngày 25/11 tới, Ecuador sẽ gặp Hà Lan, trong khi Qatar đối đầu Senegal.

Reuters

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.

Các cầu thủ Hà Nội ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Hà Nội thắng 2-1 Công an Hà Nội, cuộc đua vô địch thêm kịch tính

Tối 8/3, câu lạc bộ Hà Nội giành chiến thắng 2-1 trước câu lạc bộ Công an Hà Nội trong trận derby Thủ đô tại vòng 15 V-League 2025/2026. Kết quả này không làm thay đổi vị trí dẫn đầu bảng của Công an Hà Nội, nhưng khiến cuộc đua vô địch trở nên hấp dẫn và khó lường hơn trong giai đoạn còn lại của mùa giải.