Ngân Thị Vạn Sự: Các trận đấu giao hữu rất bổ ích cho cầu thủ trẻ

Ngày 24/10, đội tuyển nữ Việt Nam có buổi tập thả lỏng, phục hồi sau trận đấu gặp đội tuyển nữ Uzbekistan. Chia sẻ tại buổi tập, tiền vệ Ngân Thị Vạn Sự thể hiện sự hào hứng khi tham dự các giải đấu giao hữu, qua đó, học hỏi và hoàn thiện thêm các kỹ năng cho bản thân.
Ngân Thị Vạn Sự - nữ tuyển thủ sinh năm 2001 của đội tuyển nữ Việt Nam. (Ảnh: VFF)
Ngân Thị Vạn Sự - nữ tuyển thủ sinh năm 2001 của đội tuyển nữ Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Có thể thấy, tại các giải đấu, tập huấn và giao hữu gần đây, đội tuyển nữ Việt Nam có cơ hội thi đấu, cọ xát với các đối thủ có thể hình và tầm vóc cao lớn. “Không chỉ bản thân tôi mà nhìn chung cầu thủ nữ Việt Nam đều có thể hình nhỏ bé. Vì vậy, để khắc phục bất lợi này, chúng tôi sẽ cải thiện tốc độ, kỹ thuật xử lý bóng cũng cần nhanh hơn”, Vạn Sự chia sẻ.

Trước buổi tập, huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng dành thời gian rút kinh nghiệm về trận đấu đầu tiên tại giải giao hữu Yongchuan Chongqing.

Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam chúc mừng các học trò đã có chiến thắng, đây là một kết quả tốt. Tuy nhiên, huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng nhắc nhở các cầu thủ về các sai sót chuyên môn còn tồn tại cũng như các lỗi cá nhân trong trận đấu chiều qua.

Là cầu thủ thi đấu tích cực nhưng cũng bỏ lỡ một số cơ hội ghi bàn, Vạn Sự bày tỏ: “Bản thân tôi cũng rất tiếc vì bỏ lỡ những cơ hội dẫn đến bàn thắng. Lúc ra khỏi sân, huấn luyện viên cũng có một bài phạt nhỏ bằng việc cho chống đẩy 20 cái. Đây cũng sẽ là kinh nghiệm để tôi cẩn thận hơn, tập trung hơn vào những cú sút của mình trong những buổi tập, trận đấu tiếp theo”.

Trong buổi tập ngày hôm nay, như thường lệ, ban huấn luyện chia đội thành hai nhóm. Các cầu thủ đá chính trong trận đấu chiều qua sẽ tập luyện các bài phục hồi. Trong khi đó, các cầu thủ còn lại tiếp tục rèn luyện thể lực, kỹ thuật và các bài tập tăng cường, chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn một trận đấu với chủ nhà Trung Quốc vào ngày 29/10.

“Các trận đấu giao hữu như thế này rất bổ ích cho đội tuyển và các bạn trẻ như tôi để có thêm những lần cọ xát với đối thủ cao to hơn mình. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình hoàn thiện bản thân”, Vạn Sự nói.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.

Các tuyển thủ U17 Việt Nam ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: VFF)

U17 Việt Nam vô địch Đông Nam Á lần thứ 4

Tối 24/4, đội tuyển U17 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước U17 Malaysia trong trận chung kết Giải vô địch U17 Đông Nam Á 2026, qua đó lần thứ 4 bước lên ngôi vô địch khu vực, đồng thời xác lập kỷ lục là đội tuyển giàu thành tích nhất giải đấu.