Mỹ thu hồi hơn 1,4 tỷ USD tiền gian lận cứu trợ Covid-19

Từ năm 2020 tới nay, các cơ quan chức năng của Mỹ đã thu hồi được hơn 1,4 tỷ USD tiền gian lận cứu trợ Covid-19 từ năm 2020, với khoản thu hồi mới nhất là 286 triệu USD.
Bệnh nhân tới Trung tâm Y tế Maimonides tại New York, ngày 17/11/2020. (Ảnh: Reuters)
Bệnh nhân tới Trung tâm Y tế Maimonides tại New York, ngày 17/11/2020. (Ảnh: Reuters)

Thông báo ngày 27/8 của Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) cho biết các đối tượng gian lận thường dùng hồ sơ nhân viên hoặc danh tính giả hoặc bị đánh cắp để nhận được các khoản tiền hỗ trợ trong đại dịch Covid-19.

Những người chủ mưu bị cáo buộc sử dụng Green Dot Bank, một ngân hàng trực tuyến ở bang Utah, đăng ký hơn 15.000 tài khoản và thẻ ghi nợ để “che giấu và chuyển tiền thu được từ hoạt động tội phạm”.

Giám đốc lực lượng điều tra gian lận Covid-19 của Bộ Tư pháp, ông Kevin Chambers, cho biết các điều tra viên làm việc với ngân hàng để xác định các tài khoản giả mạo và thu hồi được hơn 286 triệu USD. Ông khẳng định đây là việc làm cần thiết để đối phó với hành vi gian lận trợ cấp trên quy mô lớn như vậy.

Từ năm 2020, USSS đã tiến hành hơn 3.850 cuộc điều tra liên quan đến đại dịch Covid-19. Trong 30 tháng qua, cơ quan này đã giúp thu hồi gần 2,3 tỷ USD tiền trợ cấp các loại bị đánh cắp, qua đó thể hiện cam kết vững chắc với các doanh nghiệp Mỹ trên khắp đất nước, bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống tài chính quốc gia và bắt những kẻ phạm pháp phải chịu trách nhiệm.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Mực nước sông Loire ở Pháp xuống thấp kỷ lục. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

Biến đổi khí hậu đe dọa an ninh toàn cầu

Ảnh hưởng trầm trọng đến nhiều lĩnh vực, biến đổi khí hậu không chỉ là một thách thức về môi trường đơn thuần mà đã được giới chuyên gia nhìn nhận như mối đe dọa an ninh, địa chính trị toàn cầu.

Đại diện Nam Phi và Microsoft ký thỏa thuận hợp tác đào tạo kỹ năng số. (Ảnh: TECH REVIEW AFRICA)

Chiến lược tiên phong trong kỷ nguyên số

Là một trong những nền kinh tế số phát triển năng động nhất châu Phi, Nam Phi đang nổi lên như một trong những hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển nhất châu lục. Theo đó, công nghệ này đang được triển khai rộng khắp trong ngân hàng, lĩnh vực bán lẻ, y tế, khai thác mỏ và khu vực công. 

EU đang thúc đẩy các biện pháp tiết kiệm nhiên liệu. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

EU tăng cường lưu trữ năng lượng sạch

Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong cơ cấu nguồn điện của Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, do năng lực lưu trữ còn hạn chế, một phần đáng kể lượng điện dư thừa không thể được tích trữ để sử dụng vào thời điểm nhu cầu tăng cao.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng làm việc với Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Giao thông vận tải Liên bang Nga Dmitry Zverev.

Hà Nội thúc đẩy hợp tác với Nga trong phát triển đường sắt đô thị

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Liên bang Nga, ngày 13/8, Đoàn công tác liên ngành do đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu đã có các cuộc làm việc tại Moskva và Saint Petersburg, tập trung trao đổi về phát triển đường sắt đô thị, mở rộng hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Nga.