Lời kể của nạn nhân sống sót ở vụ rơi máy bay tại Ấn Độ

Nạn nhân cho biết, mọi thứ diễn ra quá nhanh và anh rất sợ hãi, hốt hoảng khi tỉnh dậy đã phát hiện nhiều thi thể quanh mình trước khi được nhân viên cứu hộ đưa lên xe cáng và tới bệnh viện.

Mảnh vỡ của chiếc máy bay Air India bị rơi ở Ahmedabad, bang Gujarat, Ấn Độ, ngày 12/6/2025. (Ảnh: Xinhua)
Mảnh vỡ của chiếc máy bay Air India bị rơi ở Ahmedabad, bang Gujarat, Ấn Độ, ngày 12/6/2025. (Ảnh: Xinhua)

Cho đến thời điểm hiện tại, giới chức Ấn Độ xác nhận có 1 người sống sót trên chiếc máy bay gặp nạn vào chiều 12/6.

Người may mắn sống sót là anh Ramesh Viswashkumar, 40 tuổi, hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Hindustan Times đã công bố cuống vé máy bay của người này và có cuộc phỏng vấn ngay tại giường bệnh.

Chia sẻ với báo Hindustan Times, anh Ramesh Viswashkumar kể lại, vào khoảng 32 giây sau khi máy bay cất cánh, anh nghe thấy có tiếng nổ lớn và máy bay bắt đầu rơi.

Anh cho biết, mọi thứ diễn ra quá nhanh và anh rất sợ hãi, hốt hoảng khi tỉnh dậy đã phát hiện nhiều thi thể quanh mình trước khi được nhân viên cứu hộ ôm đưa lên xe cáng và tới bệnh viện.

Anh Ramesh Viswashkumar đi cùng một người thân có tên là Ajay trong chuyến bay này, song vị trí ghế khác nhau nên hiện giờ anh chưa rõ tình trạng của người thân.

Theo thông tin mới nhất của cảnh sát, số nạn nhân thiệt mạng hiện lên tới hơn 290 người, bao gồm cả các hành khách trên máy bay và những người dưới mặt đất.

Nhà chức trách cho biết, số người thiệt mạng có thể còn tăng trong bối cảnh lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tại hiện trường. Có 50 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Hãng hàng không Air India cho biết, có 242 hành khách trên máy bay gặp nạn, trong đó có 169 người Ấn Độ, 53 công dân Anh, 7 công dân Bồ Đào Nha và 1 công dân Canada. Theo một nguồn tin, hành khách gồm 217 người lớn, 11 trẻ em và 2 trẻ sơ sinh.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại tỉnh Songkhla, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Liên hợp quốc hỗ trợ các nước Nam Á ứng phó lũ lụt nghiêm trọng

Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ chính phủ một số quốc gia Nam ÁĐông Nam Á ứng phó với tình trạng lũ lụt và sạt lở đất ở mức thảm khốc, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người. Đây là thông điệp mà người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric đưa ra vào ngày 4/12.

Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung chụp ảnh kỷ niệm với các đại sứ, đại biện các nước tại Hàn Quốc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đẩy mạnh hợp tác về hành chính giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Ngày 4/12, Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung đã tổ chức gặp gỡ đoàn ngoại giao tại Seoul, giới thiệu về những chính sách mới về Hành chính công của chính quyền Lee Jae Myung. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ đã tham dự sự kiện này cùng với gần 100 đại sứ, đại biện các nước tại Seoul.

Thứ trưởng Thứ trưởng Eui-Hae Chung chụp ảnh kỷ niệm cùng Đại sứ, đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hàn Quốc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Hàn Quốc trở thành hình mẫu cho mối quan hệ xuyên khu vực

Cảm ơn sự chung tay hỗ trợ của Hàn Quốc dành cho nhân dân các nước Đông Nam Á bị ảnh hưởng bởi thiên tai, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ khẳng định, Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Hàn Quốc đang phát triển đúng hướng, trở thành hình mẫu cho mối quan hệ xuyên khu vực, kết nối thực chất, hiệu quả Đông Bắc Á với Đông Nam Á.

Người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy ở Hồng Kông, Trung Quốc tạm trú tại một phòng tập thể thao. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

Trung Quốc: Cơ quan chức năng Hồng Kông tập trung hỗ trợ người dân vụ cháy chung cư

Để kịp thời hỗ trợ cư dân khu tổ hợp chung cư Wang Fuk Court vượt qua khó khăn sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra hôm 26/11, khiến ít nhất 146 người thiệt mạng, 79 người bị thương, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông, Trung Quốc đang phối hợp các nguồn lực công và tư, triển khai một loạt biện pháp giúp đỡ thiết thực.

Ít nhất 128 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại khu tổ hợp Wang Fuk Court ở quận Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc) ngày 26/11/2025. Theo kết quả điều tra sơ bộ, nhà chức trách đã xác định việc sử dụng vật liệu dễ cháy nổ là nguyên nhân chính khiến ngọn lửa lan nhanh và gây thiệt hại lớn. (Ảnh: THX/TTXVN)

Vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Bắt giữ thêm 6 chủ thầu công trình

Ủy ban độc lập phòng, chống tham nhũng Hong Kong (ICAC) ngày 28/11 đã bắt giữ thêm 6 người để phục vụ điều tra vụ cháy tại khu tổ hợp Wang Fuk Court thuộc quận Tai Po, đưa tổng số người bị bắt lên 8. Đây là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất xảy ra tại Hong Kong, cướp đi sinh mạng của ít nhất 128 người.

Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc (Ảnh: Khánh Vân/TTXVN)

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Sáng 28/11, Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.