Khởi động Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ 17

Sáng 26/9, mùa giải bóng rổ 2023-2024 dành cho học sinh tiểu học Thủ đô chính thức được khai màn bằng Lễ phát động và Tập huấn chuyên môn tại Trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Ông Phan Việt Hùng phát biểu tại Lễ phát động và Tập huấn chuyên môn.
Ông Phan Việt Hùng phát biểu tại Lễ phát động và Tập huấn chuyên môn.

Phát biểu khai mạc, nhà báo Phan Việt Hùng - Phó Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Phó trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, bằng tình yêu trẻ thơ và trách nhiệm xã hội của mình, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã phối hợp với các bộ ban ngành, nhà tài trợ tổ chức nhiều giải đấu thể thao cho các thế hệ măng non.

Các hoạt động này nhằm tạo ra sân chơi vui khỏe, bổ ích, tăng cường hoạt động thể dục, đồng thời giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu học tập, giúp đỡ lẫn nhau trong môi trường sinh hoạt cộng đồng. Mong các nhà trường, nhà tài trợ tiếp tục đồng hành cùng báo trong các hoạt động mang nhiều ý nghĩa lớn này.

Bà Nguyễn Thị Xuân Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền cho biết: “Trường Tiểu học Ngô Quyền là một thành viên đã tham dự giải nhiều năm, vì vậy chúng tôi rất cảm ơn báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam đã tạo điều kiện để các nhà trường, giáo viên, học sinh cơ hội giao lưu, học tập cùng nhau. Đồng thời, tạo ra cho các em học sinh trên địa bàn Hà Nội một sân chơi bổ ích, góp phần giúp nhà trường làm tốt hơn công tác giáo dục học sinh toàn diện”.

Đại diện Ban tổ chức trả lời câu hỏi liên quan đến giải đấu.

Đại diện Ban tổ chức trả lời câu hỏi liên quan đến giải đấu.

Cũng trong buổi lễ, đại diện Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam chia sẻ thêm những kiến thức, đồng thời giải đáp, thị phạm và trao đổi những câu hỏi liên quan đến Luật bóng rổ cho trẻ em. Những tình huống cụ thể cũng được đem ra phân tích, minh họa nhằm giúp cho các thầy cô giáo là huấn luyện viên trực tiếp đưa các cầu thủ đi tham gia thi đấu hiểu rõ và nắm chắc các điều luật cụ thể.

Bước sang năm thứ 17, giải đấu bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam và Công ty TNHH Nestle Việt Nam đã gặt hái được những thành công nhất định.

Có thể thấy, số lượng các đội tham gia mỗi năm tăng lên nhanh chóng, như giải đấu năm nay 2023 đã thu hút tổng số 177 đội bóng rổ nam, nữ đến từ các trường tiểu học. Điều đó đã cho thấy uy tín, tính hấp dẫn, thành công và hiệu quả của giải đấu.

Từ sân chơi này, không ít tài năng nhí đã được phát hiện, bồi dưỡng, trưởng thành và có nhiều đóng góp cho thể thao nước nhà tại đấu trường khu vực và quốc tế.

Theo kế hoạch, vòng loại Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ 17 dự kiến tổ chức vào tháng 11/2023.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.

Các tuyển thủ U17 Việt Nam ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: VFF)

U17 Việt Nam vô địch Đông Nam Á lần thứ 4

Tối 24/4, đội tuyển U17 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước U17 Malaysia trong trận chung kết Giải vô địch U17 Đông Nam Á 2026, qua đó lần thứ 4 bước lên ngôi vô địch khu vực, đồng thời xác lập kỷ lục là đội tuyển giàu thành tích nhất giải đấu.