Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Lực lượng cứu hộ Indonesia ngày 18/1 đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay mất tích, được cho là đã rơi trước đó một ngày khi đang tiếp cận khu vực núi non trên đảo Sulawesi, trong điều kiện thời tiết nhiều mây.

Một trực thăng của không quân tham gia tìm kiếm đã phát hiện một mảnh cửa sổ máy bay trong khu rừng trên sườn núi Bulusaraung. Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ mặt đất tìm thấy nhiều mảnh vỡ lớn, được cho là phần thân chính và đuôi máy bay, nằm rải rác trên một sườn núi dốc. (Ảnh: THX/TTXVN)
Một trực thăng của không quân tham gia tìm kiếm đã phát hiện một mảnh cửa sổ máy bay trong khu rừng trên sườn núi Bulusaraung. Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ mặt đất tìm thấy nhiều mảnh vỡ lớn, được cho là phần thân chính và đuôi máy bay, nằm rải rác trên một sườn núi dốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Một trực thăng của không quân tham gia tìm kiếm đã phát hiện một mảnh cửa sổ máy bay trong khu rừng trên sườn núi Bulusaraung. Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ mặt đất tìm thấy nhiều mảnh vỡ lớn, được cho là phần thân chính và đuôi máy bay, nằm rải rác trên một sườn núi dốc.

Ông Muhammad Arif Anwar, Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Makassar, cho biết, việc xác định được các bộ phận chính của máy bay đã giúp thu hẹp đáng kể khu vực tìm kiếm, tạo cơ sở để tập trung tìm kiếm các nạn nhân, đặc biệt là khả năng có người sống sót. Tuy nhiên, công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do gió mạnh, sương mù dày đặc và địa hình núi cao hiểm trở.

Các đội cứu hộ cả trên không và mặt đất vẫn đang nỗ lực tiếp cận hiện trường. Hình ảnh do Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia công bố cho thấy đội tìm kiếm, cứu nạn phải leo dọc các sườn núi hẹp, trơn trượt, trong điều kiện tầm nhìn rất hạn chế.

Trước đó, chiếc máy bay cánh quạt ATR 42-500, do hãng Indonesia Air Transport vận hành, gặp nạn khi đang bay từ thành phố Yogyakarta (đảo Java) đến Makassar, thủ phủ tỉnh Nam Sulawesi. Máy bay biến mất trên dữ liệu radar chiều 18/1, không lâu sau khi được kiểm soát không lưu yêu cầu điều chỉnh hướng tiếp cận.

Theo nhà chức trách, máy bay được ghi nhận lần cuối vào lúc 13 giờ 17 phút tại khu vực Leang-Leang, huyện Maros – một vùng núi hiểm trở của Nam Sulawesi.

Trên máy bay có 11 người, gồm 8 thành viên tổ bay và 3 cán bộ Bộ Nghề cá và Hàng hải, đang thực hiện nhiệm vụ giám sát trên không. Indonesia là quốc gia quần đảo với hơn 17.000 hòn đảo, phụ thuộc nhiều vào đường hàng không và đường biển. Tuy nhiên, nước này liên tiếp ghi nhận các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trong những năm gần đây, từ máy bay, xe buýt đến tàu phà.

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Green SM cùng 5 đối tác ký MOU tại lễ ra mắt. (Ảnh: Ngọc Thúy/PV TTXVN tại Ấn Độ)

Taxi điện Việt Nam chính thức lăn bánh tại Ấn Độ

Ngày 5/6, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green SM) của Việt Nam đã chính thức khai trương dịch vụ Green SM Limo tại New Delhi, đánh dấu cột mốc hiện diện tại Ấn Độ - một trong những thị trường di chuyển lớn nhất và năng động nhất thế giới.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ. (Ảnh: ĐINH TRƯỜNG)

Chuyến thăm của Thủ tướng Hun Manet làm sâu sắc sự tin cậy chính trị, yếu tố cốt yếu thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Campuchia

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cho rằng, kết quả đạt được tại chuyến thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng Hun Manet sẽ tạo động lực mới trong thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả, góp phần tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định khu vực, đóng góp thiết thực xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Đại sứ Đinh Ngọc Linh (thứ 3 từ trái qua) và Đoàn công tác chụp với Thủ hiến bang Penang. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cung cấp)

Việt Nam và Malaysia thúc đẩy hợp tác địa phương

Trên nền tảng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Malaysia, việc hướng tới thiết lập quan hệ kết nghĩa giữa hai địa phương được kỳ vọng sẽ tạo thêm động lực mới cho hợp tác song phương, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.

Chân trời hợp tác mới giữa Việt Nam và các bạn bè Đông Nam Á

Chân trời hợp tác mới giữa Việt Nam và các bạn bè Đông Nam Á

Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đánh dấu những mốc son rực rỡ trong quan hệ giữa Việt Nam với các nước thành viên ASEAN, mở ra cơ hội đưa hợp tác giữa Việt Nam và ba nước phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả.

(Nguồn: Kompas.com)

Indonesia: Cháy lớn tại khu dân cư đông đúc ở trung tâm thủ đô

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, tối 1/6, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu vực Kebon Kosong, quận Kemayoran, trung tâm thủ đô Jakarta của Indonesia, tạo ra những cột khói đen dày đặc bốc cao trên bầu trời và buộc lực lượng chức năng triển khai chiến dịch chữa cháy quy mô lớn.

Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm. (Ảnh: TTXVN)

Tuyên bố chung về quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa Cộng hòa Philippines và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Nhận lời mời của Tổng thống Ferdinand R. Marcos Jr., Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đã thực hiện có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Philippines từ ngày 31/5 đến ngày 1/6 năm 2026.

Anh Nguyễn Phạm Hoàng Nguyên (ngoài cùng bên trái) tại sự kiện đón Năm mới do Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tổ chức.

Kiều bào kỳ vọng vào những bước tiến mới trong quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam-Philippines

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm không chỉ là một sự kiện ngoại giao quan trọng, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với cộng đồng người Việt ở Philippines. Chuyến thăm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước dành cho kiều bào đang sinh sống xa quê hương, đất nước.