Huỳnh Như vắng mặt, Hải Yến được bầu làm đội trưởng

Bước sang tuần tập luyện thứ hai tại Hà Nội để chuẩn bị cho ASIAD 19, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung chia sẻ kế hoạch của đội tuyển nữ quốc gia trong giai đoạn tiếp theo.
Tiền vệ Phạm Hải Yến được Ban huấn luyện tin tưởng giao cho vị trí đội trưởng khi Huỳnh Như vắng mặt. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)
Tiền vệ Phạm Hải Yến được Ban huấn luyện tin tưởng giao cho vị trí đội trưởng khi Huỳnh Như vắng mặt. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Trong thời gian tới, đội tuyển nữ sẽ di chuyển đến Hải Phòng tập luyện và có một số trận đấu giao hữu tại đây. Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: "Ngoài nhiệm vụ nâng cao thể lực và kỹ chiến thuật, chúng tôi sẽ có một số trận đấu tập để rà soát lực lượng".

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ quốc gia sẽ có trận giao hữu với đội Lão tướng Hải Phòng. “Đây cũng là dịp để chúng tôi tri ân cổ động viên bóng đá Hải Phòng luôn ủng hộ chúng tôi trong suốt những năm vừa qua, đặc biệt sau hơn 20 năm trở lại từ SEA Games 2003, đội tuyển nữ Việt Nam vô địch tại Hải Phòng”, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết.

Quay trở lại công việc tập luyện của đội, đánh giá về các cầu thủ trẻ sau tuần đầu tiên, huấn luyện viên Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng về kết quả, ông cho biết: “Mới hơn một tuần tập luyện, các cầu thủ trẻ đã có nhiều tiến bộ và cố gắng, noi gương các cầu thủ lớn tuổi sau World Cup. Điều này rất tốt, ban huấn luyện luôn động viên các cầu thủ trẻ trong tập luyện cần phấn đấu hơn nữa”.

Trước băn khoăn về việc tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như có thể vắng mặt tại đợt tập trung này, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có chia sẻ thẳng thắn: “Chúng tôi đã chuẩn bị phương án nếu Huỳnh Như không thể cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự ASIAD sắp tới. Việc Huỳnh Như có thể thi đấu cùng đội tuyển là một điều tuyệt vời, nhưng điều này phụ thuộc vào sự cho phép của Lank FC khi Huỳnh Như tiếp tục ký hợp đồng với câu lạc bộ này với các điều khoản ràng buộc".

Nhà cầm quân tuyển nữ Việt Nam khẳng định, nếu Huỳnh Như không có mặt, sẽ là điều đáng tiếc, nhưng Ban huấn luyện cũng sẽ sắp xếp vị trí phù hợp trong đội hình. Trước mắt, vị trí đội trưởng được trao cho tiền vệ Phạm Hải Yến cùng hai đội phó Kim Thanh thủ môn và Chương Thị Kiều.

“Bóng đá nữ Việt Nam còn nhiều lỗ hổng. Chúng ta vinh dự góp mặt tại Vòng chung kết World Cup vừa rồi, nhưng các bạn cũng biết, trình độ còn hạn chế so với các đội tuyển cùng tham dự. Điều này đã được đề cập trong báo cáo tổng kết, tôi cũng đề nghị các địa phương làm bóng đá nữ cần nhanh chóng đào tạo thêm, có sự chung tay của tất cả mọi người, bóng đá nữ của chúng ta mới tiếp tục có bước tiến mới được. Làm thế nào để bóng đá nữ Việt Nam góp mặt ở kỳ World Cup tiếp theo mới là điều quan trọng.

Chúng tôi đang làm công tác trẻ hóa, từ sau SEA Games, sau World Cup và sẽ tiếp tục sau đó nữa bởi nếu chúng ta chỉ có một đội hình sẽ thiệt hơn các nước khác. Một số quốc gia khác cũng đang làm công tác trẻ hóa mạnh mẽ như Thái Lan hoặc một số nước khác. Nếu chúng ta không kịp trẻ hóa, sẽ bị lạc hậu”, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ về công tác đào tạo trẻ của bóng đá nữ Việt Nam.

Với câu hỏi về mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam tại ASIAD sắp tới, huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận định cơ hội sẽ do các cầu thủ tự quyết. Ông nói: "Cơ hội này mở ra cho tất cả các cầu thủ trẻ. Đội hình sắp tới sẽ xen kẽ cả cầu thủ lớn tuổi và cầu thủ trẻ. Nếu các cầu thủ thực hiện được ý đồ của ban huấn luyện, các cầu thủ sẽ có suất đá chính. Toàn đội cũng hướng tới mục tiêu giải quyết từng trận và tiến sâu tại ASIAD 19".

Theo kế hoạch, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 19/8. Đội sẽ có chuyến tập huấn tại Hải Phòng trước khi trở về Hà Nội để chuẩn bị di chuyển sang Trung Quốc tham dự vòng loại ASIAD 19 từ ngày 22/9 tại Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.

Các tuyển thủ U17 Việt Nam ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: VFF)

U17 Việt Nam vô địch Đông Nam Á lần thứ 4

Tối 24/4, đội tuyển U17 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước U17 Malaysia trong trận chung kết Giải vô địch U17 Đông Nam Á 2026, qua đó lần thứ 4 bước lên ngôi vô địch khu vực, đồng thời xác lập kỷ lục là đội tuyển giàu thành tích nhất giải đấu.