Huấn luyện viên Iran ấn tượng với tốc độ phát triển nhanh chóng của futsal Việt Nam

Dù vượt qua đội tuyển futsal Việt Nam với tỷ số đậm 8-1 để lần thứ 16 liên tiếp tiến vào bán kết AFC Futsal Asian Cup, huấn luyện viên Vahid Shamsaee của tuyển futsal Iran cũng phải thừa nhận đội tuyển hàng đầu châu lục đã phải rất vất vả mới có được kết quả như ý muốn, đồng thời bày tỏ ấn tượng mạnh với sự phát triển của futsal Việt Nam.
Huấn luyện viên Vahid Shamsaee ấn tượng mạnh với sự phát triển nhanh chóng thời gian qua của futsal Việt Nam. (Ảnh: AFC)
Huấn luyện viên Vahid Shamsaee ấn tượng mạnh với sự phát triển nhanh chóng thời gian qua của futsal Việt Nam. (Ảnh: AFC)

Không nằm ngoài dự đoán, trong cuộc đối đầu tại tứ kết ngày 4/10, tuyển futsal Việt Nam đã không thể làm nên bất ngờ trước “ông kẹ” của futsal châu lục. Các cầu thủ Việt Nam khởi đầu tốt, duy trì cự ly đội hình hợp lý và chống đỡ hiệu quả trước sức tấn công mãnh liệt của nhà đương kim vô địch, nhờ sự chắc chắn trong khung thành của thủ môn Hồ Văn Ý.

Tuy nhiên, sau những phút đầu tấn công dồn dập, sức mạnh của đội bóng ghi được 24 bàn thắng tại vòng bảng và mới chỉ lọt lưới 2 bàn đã được thể hiện. Liên tiếp là những bàn thắng đến với Iran từ nửa sau hiệp 1 kéo sang đến hiệp 2. Đội tuyển Việt Nam chỉ có thể kiếm được bàn thắng an ủi ở thời điểm cuối trận, nhờ công của Phạm Đức Hòa, qua đó dừng bước ở tứ kết AFC Futsal Asian Cup 2022 sau trận thua 1-8.

Iran tiếp tục có 1 màn trình diễn tốt để tiến thêm 1 bước gần hơn đến chức vô địch lần thứ 13 kỷ lục. Tuy nhiên, huấn luyện viên Vahid Shamsaee cũng phải thừa nhận đội bóng của ông đã phải rất vất vả mới có được kết quả như ý.

“Đó là 1 trận đấu tuyệt vời, và chúng tôi đã đạt được những gì mình muốn. Chúng tôi biết rằng đây sẽ là 1 trận đấu rất khó khăn trước đội tuyển Việt Nam, và để tránh bất kỳ rủi ro nào, chúng tôi buộc phải khởi đầu thực sự nghiêm túc”, ông Shamsaee phát biểu sau trận đấu.

Dù rất nỗ lực nhưng trước đối thủ quá vượt trội, đội tuyển futsal Việt Nam đã không thể tạo bất ngờ. (Ảnh: AFC)

Dù rất nỗ lực nhưng trước đối thủ quá vượt trội, đội tuyển futsal Việt Nam đã không thể tạo bất ngờ. (Ảnh: AFC)

“Chúng tôi đã phân tích rất kỹ đội tuyển Việt Nam và điều quan trọng đối với chúng tôi là kết quả tốt để chuyển sang giai đoạn tiếp theo”, huấn luyện viên người Iran tiết lộ về mấu chốt để vượt qua vòng tứ kết.

Đây là lần thứ ba 2 đội chạm trán nhau trong khuôn khổ AFC Futsal Asian Cup, với lần gần nhất trước đó, Iran đã giành chiến thắng 13-1 trước tuyển futsal Việt Nam. Trong lần gặp lại này, huấn luyện viên Shamsaee đã rất ấn tượng với tốc độ phát triển nhanh chóng của futsal Việt Nam.

“Quay trở lại thời tôi còn là cầu thủ, chúng tôi đã có lần từng đánh bại đối thủ với 36 bàn thắng nhưng thời kỳ đó giờ đã kết thúc”, ông Shamsaee, người từng 8 lần vô địch châu Á cùng Iran với tư cách là cầu thủ, cho biết.

“Futsal đang phát triển nhanh chóng hằng năm và tôi không thể ngờ rằng chúng tôi có thể ghi nhiều bàn thắng đến thế này trước 1 đội tuyển như Việt Nam. Họ là 1 đội bóng tuyệt vời, như những gì họ đã từng thể hiện ở World Cup vừa qua. Tất cả các đội đều đang phát triển và thế hệ các cầu thủ mới tài năng sẽ xuất hiện đều đặn”, chiến lược gia 47 tuổi chia sẻ trên trang chủ của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Tôi không ngờ futsal Việt Nam lại tiến nhanh đến như vậy trên bình diện châu Á, và giờ họ đã được góp mặt ở World Cup.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển futsal Iran, Vahid Shamsaee

“Tôi đã từng đến thi đấu ở Việt Nam vào năm 2005, và tại thời điểm đó tôi mới chỉ nghe nói rằng họ đang bắt đầu lên kế hoạch dài hạn cho môn futsal. Nhưng tôi không ngờ futsal Việt Nam lại tiến nhanh đến như vậy trên bình diện châu Á, và giờ họ đã được góp mặt ở World Cup”, huấn luyện viên Shamsaee ấn tượng mạnh với sự phát triển của futsal Việt Nam.

Kết thúc hành trình tại Vòng chung kết futsal châu Á 2022, dù không tạo được “địa chấn” trước đội tuyển số 1 châu Á, nhưng futsal Việt Nam cũng đã hoàn thành nhiệm vụ đặt ra trước giờ lên đường.

Những kinh nghiệm thu được tại giải lần này sẽ góp phần giúp huấn luyện viên Diego Giustozzi và ban huấn luyện có những nhìn nhận, đánh giá, từ đó tiếp tục cải thiện đội tuyển futsal quốc gia để hướng tới mục tiêu lớn tiếp theo, đó là cạnh tranh suất tham dự Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2024.

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.