Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu năm 2016

Sáng 23-4, tại TP Lai Châu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất, năm 2016 do UBND tỉnh phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư; lãnh đạo các tỉnh khu vực Tây Bắc, các tập đoàn, doanh nghiệp (DN) trong nước và nước ngoài…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian trưng bày, giới thiệu tiềm năng đầu tư, du lịch của tỉnh Lai Châu tại hội nghị. Ảnh: THỐNG NHẤT (TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian trưng bày, giới thiệu tiềm năng đầu tư, du lịch của tỉnh Lai Châu tại hội nghị. Ảnh: THỐNG NHẤT (TTXVN)

Hội nghị giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, cơ chế chính sách ưu đãi hỗ trợ đầu tư, các dự án trọng điểm cần thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh và quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu đến các nhà đầu tư (NĐT) trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để các tổ chức, NĐT, DN trong nước và nước ngoài đối thoại, trao đổi kinh nghiệm, thiết lập quan hệ hợp tác, liên kết. Từ năm 2004 đến nay, Lai Châu thu hút 124 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 204.892 tỷ đồng, trong đó, nhiều dự án lớn đã đi vào hoạt động có hiệu quả, tạo nhiều việc làm, nộp ngân sách lớn.

Tại hội nghị, đã có 10 dự án với tổng vốn đầu tư 8.294 tỷ đồng được lựa chọn để UBND tỉnh Lai Châu trao quyết định chủ trương đầu tư. Ngoài ra, BIDV đã ký: Hợp đồng tín dụng với một số NĐT với số tiền hơn 500 tỷ đồng; Thỏa thuận nguyên tắc tài trợ UBND tỉnh Lai Châu kinh phí triển khai xây dựng Đề án “Quy hoạch tổng thể phát triển lĩnh vực nông, lâm nghiệp, kết nối không gian du lịch và đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2016 - 2018” với giá trị tối đa 10 tỷ đồng. Các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Lào Cai đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế…

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao việc Lai Châu phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị; đồng thời biểu dương tỉnh thời gian qua đã có bước tiến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho đồng bào các dân tộc. Thời gian tới, để việc xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch đạt những kết quả khả quan, Thủ tướng yêu cầu Lai Châu tiếp tục cải cách hành chính tốt hơn để tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi hơn cho DN, NĐT; coi lợi ích của NĐT là lợi ích của chính mình. Đồng thời tạo mối quan hệ tốt với nước bạn láng giềng để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm; nâng cao mức sống của người dân, giữ gìn văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực, giữ rừng, bảo đảm an sinh xã hội. Thủ tướng yêu cầu các NĐT phải cam kết “nói đi đôi với làm”, triển khai hiệu quả những dự án đã đăng ký đầu tư vào Lai Châu. Trong quá trình này, NĐT cần giữ gìn môi trường sống cho người dân địa phương, nhất là nguồn nước; giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ, các bộ, ngành sẽ quan tâm nhiều hơn đến Lai Châu; ưu tiên đầu tư hạ tầng cho Lai Châu, nhất là một số công trình hạ tầng cấp thiết. Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính nghiên cứu đề xuất Thủ tướng Chính phủ các cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho NĐT làm ăn hiệu quả tại Lai Châu.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng số

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 22/4/2026 về đẩy mạnh bồi dưỡng và đánh giá kiến thức, kỹ năng số đối với cán bộ, công chức, viên chức. Đây được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khu vực công, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Nhân chứng lịch sử ở xã Hưng Nguyên Nam nói chuyện về ngày Đại thắng 30/4 hào hùng.

Hưng Nguyên Nam: Viết tiếp câu chuyện hòa bình trên quê hương cách mạng

Nửa thế kỷ sau Đại thắng mùa Xuân 1975, ký ức chiến tranh trên quê hương Hưng Nguyên Nam (Nghệ An) vẫn được gìn giữ như mạch nguồn bồi đắp niềm tự hào dân tộc, hun đúc lý tưởng cho thế hệ trẻ, đồng thời trở thành động lực để địa phương vững bước phát triển trong thời kỳ mới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và Đoàn công tác Trung ương tham dự Chương trình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm tặng quà tại Quảng Ninh

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Một góc Di tích lịch sử quốc gia Trận Giồng Bốm (thuộc xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau) ngày nay nhìn từ trên cao.

80 năm Trận Giồng Bốm: Tri ân quá khứ, kiến thiết tương lai

Sáng 30/4, trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, tỉnh Cà Mau đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Trận Giồng Bốm (1946-2026). Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị, lịch sử sâu sắc, cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan trao quà tặng người dân địa phương.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp 30/4 và 1/5

Các hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tích cực, chủ động của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam trong việc tham gia xây dựng môi trường hòa bình, ổn định và phát triển bền vững tại Nam Sudan.

Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác y tế. (Ảnh ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM)

Viết tiếp câu chuyện của tình hữu nghị

Trên hành trình hơn 50 năm đồng hành và vun đắp quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Nhật Bản đã đạt được nhiều bước tiến tích cực, sâu rộng trong hợp tác song phương. Những thành tựu này chính là nền tảng quan trọng để hai nước tiếp tục kiến tạo tương lai hợp tác lâu dài và bền vững.