Hồi kết của “triều đại” Simeone?

Sau 15 năm gắn bó, “mối duyên” Atletico Madrid - Diego Simeone có thể sắp kết thúc, khi truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ ban lãnh đạo đội bóng Thủ đô đang cân nhắc sa thải ông vì những mâu thuẫn khó hàn gắn.

HLV Diego Simeone có thể sẽ chia tay Atletico Madrid sau 15 năm gắn bó.
HLV Diego Simeone có thể sẽ chia tay Atletico Madrid sau 15 năm gắn bó.

Cụ thể, Simeone xảy ra xung đột gay gắt đến mức “không thể cứu vãn” với Mateu Alemany, tân Giám đốc bóng đá của Atletico Madrid. Đó là cuộc đối đầu trực diện giữa hai hệ tư tưởng vận hành CLB. Với nhiệm vụ xây dựng một chu kỳ tái thiết, Alemany nhanh chóng có những quyết định áp đặt ngay sau khi nhậm chức cuối năm 2025.

Ông nắm quyền về chuyển nhượng, tìm cách “dọn dẹp” quỹ lương, sẵn sàng đẩy đi những “công thần” nếu thấy cần thiết cho tình hình tài chính. Alemany ưu tiên những cầu thủ trẻ, giá rẻ, có tiềm năng bán lại cao. Ngược lại, Simeone luôn yêu cầu những cái tên phù hợp, bất chấp tuổi tác hay giá chuyển nhượng.

Về phong cách đội bóng, Alemany cho rằng, lối đá phòng ngự lùi sâu của Simeone đã lỗi thời. Trong khi đó, kết quả tồi tệ của Atletico tại Champions League mùa này (đứng thứ 14 ở vòng phân hạng và phải đá play-off) càng gây áp lực lên “ghế nóng” của chiến lược gia người Argentina. Một vấn đề quan trọng nữa là mức lương: Simeone và các trợ lý đang nhận tới 34 triệu euro/năm, cao nhất thế giới, bỏ xa những người xếp sau như Pep Guardiola hay Simone Inzaghi.

Với việc Alemany đã bắt đầu tìm kiếm người thay thế (Andoni Iraola là mục tiêu số một) ngay cả khi mùa giải chưa kết thúc, tương lai của Simeone ở Atletico nhiều khả năng đã hết. Sự chia tay có thể để lại cảm giác hẫng hụt lớn trong lòng các CĐV, những người đã chứng kiến mối hợp tác bền lâu hiếm thấy trong bóng đá hiện đại.

15 năm tại sân Vicente Calderon (sau đổi thành Metropolitano), Simeone đã nâng tầm Atletico, nhiều lần “chen chân” vào phá thế lưỡng cực của Real và Barca. Hai chức vô địch La Liga và hai danh hiệu Europa League là những dấu ấn sâu sắc của Simeone ở một đội bóng từng bị đánh giá ở tầm trung. Trong tay Simeone, Atletico trở thành đối thủ đáng gờm bằng lối chơi xù xì, thực dụng.

Nhưng không bữa tiệc nào kéo dài mãi. Atletico đang có dấu hiệu tụt lại hẳn sau Real và Barca ở La Liga khi lần gần nhất họ đăng quang đã cách đây 5 năm. Lối phòng ngự “đổ bê-tông” và cách chơi quá nhiều toan tính của Simeone cũng dần làm ban lãnh đạo thấy kém hấp dẫn. Họ muốn CLB chơi phóng khoáng và cống hiến hơn.

Nếu rời đi, Simeone có lẽ không phải lo “thất nghiệp”. Nói gì đi nữa, ông vẫn là chiến lược gia có thương hiệu mạnh. Simeone chưa bao giờ giấu giếm ý định quay lại Inter Milan, nơi ông từng gắn bó thời cầu thủ. Lối chơi của Inter và môi trường bóng đá Italy cũng rất ưa chuộng các bậc thầy phòng ngự như ông. Nếu không, vẫn còn các bến đỗ tiềm năng như đội tuyển Argentina hay các CLB Saudi Arabia.

"Di sản" Simeone để lại cho Atletico không thể phủ nhận. Nhưng có lẽ, sau 15 năm, cả hai đều cần một hướng đi mới.

Có thể bạn quan tâm

Bayern lập kỷ lục ghi bàn mới

Bayern lập kỷ lục ghi bàn mới

Chiến thắng 5-0 trước chủ nhà St Pauli tại vòng 29 Bundesliga giúp Bayern Munich chạm mốc 105 bàn sau 29 vòng đấu, xô đổ kỷ lục tồn tại suốt hơn 5 thập niên của chính họ.

Arsenal đang bị cả sức ỳ từ tâm lý lẫn chiến thuật làm hụt hơi vào thời khắc quan trọng nhất mùa giải.

Sức ỳ của Pháo thủ

Chỉ trong vài tuần, người hâm mộ Arsenal rơi từ trên mây xuống đất. Giấc mơ “ăn 4” tan vỡ sau những thất bại bẽ bàng ở Carabao Cup và FA Cup. Trong khi hành trình Champions League còn đầy gian nan, Pháo thủ tiếp tục hụt hơi ở Premier League, đấu trường mà họ từng nắm giữ những lợi thế lớn.

De Zerbi nhận đãi ngộ cao

De Zerbi nhận đãi ngộ cao

Sau khi chia tay Olympique Marseille, Roberto De Zerbi muốn dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình thay vì tìm đội bóng mới. Tuy nhiên, lời đề nghị với mức đãi ngộ rất cao của Tottenham đã khiến ông thay đổi quyết định.

Tân HLV Roberto De Zerbi được bổ nhiệm với kỳ vọng giúp Tottenham trụ hạng thành công.

“Cứu tinh” của Tottenham?

Trong nỗ lực cứu vãn mùa giải hỗn loạn và đen tối nhất lịch sử, Tottenham Hotspurs đã bổ nhiệm Roberto De Zerbi làm HLV trưởng và trao cho ông bản hợp đồng 5 năm. Nhiệm vụ quan trọng nhất với chiến lược gia người Italia ngay khi đặt chân đến London là “cứu” một Spurs đang trên bờ vực xuống hạng.

Độc chiếm đường đua

Độc chiếm đường đua

Với 31 bàn thắng sau 26 trận Bundesliga, Harry Kane (trong ảnh), đang một mình một ngựa trên đường đua giành danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu, bỏ xa những cái tên xếp sau như Kylian Mbappe (Real Madrid, 23 bàn); Erling Haaland (Man City, 22 bàn) hay Igor Thiago (Brentford, 19 bàn).

Mùa này, Michael Olise đã ghi bàn hoặc kiến tạo trước tất cả các CLB ở Bundesliga.

“Ảo thuật gia” Olise

Bundesliga 2025-2026 chứng kiến “show diễn” riêng của Bayern Munich, với sức mạnh thống trị không thể ngăn cản, trong đó đóng góp quan trọng nhất thuộc về Harry Kane. Nhưng không thể không nhắc đến vai trò của Michael Olise, người được các CĐV Bayern yêu mến gọi là “ảo thuật gia”.

Real tiến gần Rodri

Real tiến gần Rodri

Theo truyền thông Tây Ban Nha, Real Madrid đã tiến gần khả năng chiêu mộ thành công tiền vệ Rodri (trong ảnh) của Man City. Mức phí chuyển nhượng có thể khoảng 50 triệu euro.

Yamal xô đổ kỷ lục của Mbappe

Yamal xô đổ kỷ lục của Mbappe

Theo thống kê của Opta, “thần đồng” Lamine Yamal (trong ảnh), đã chính thức vượt qua Kylian Mbappe để trở thành cầu thủ dưới 19 tuổi ghi nhiều bàn nhất tại 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu trong thế kỷ 21.

Tân HLV Liam Rosenior phấn khích vì những màn lội ngược dòng đầy cảm xúc của Chelsea.

“Đi trên dây” cùng Liam Rosenior

Trong vỏn vẹn một tuần, Chelsea trong tay HLV Liam Rosenior đã có tới hai lần lội ngược dòng giành chiến thắng sau khi bị dẫn trước, đều với tỷ số 3-2. Với những CĐV The Blues hiện tại, mỗi trận dõi theo đội bóng là một lần… đau tim, nhưng lại bùng nổ phấn khích.

Djokovic suýt trả giá vì nóng giận

Djokovic suýt trả giá vì nóng giận

Trong lúc tức giận, Novak Djokovic (trong ảnh), suýt đánh bóng trúng đầu cô gái nhặt bóng trong trận gặp Botic Van De Zandschulp ở vòng 3 Australian Open 2026.

Từ một vận động viên vô danh, Learner Tien liên tục thăng tiến để lọt vào tốp 30 tay vợt nam hay nhất thế giới.

“Ngựa ô” Learner Tien

Tại Australian Open 2026 đang diễn ra ở Melbourne, cái tên Learner Tien gây ấn tượng với giới mộ điệu quần vợt. Với những gì đã thể hiện, tay vợt trẻ người Mỹ gốc Việt hứa hẹn có thể sớm đứng trên “sân khấu lớn” dành cho những tay vợt nam hay nhất thế giới.

Việc Rodri nhận thẻ đỏ khiến Man City nhận thất bại nặng nề tại Champions League.

Man City sụp đổ

Một trong những bất ngờ lớn nhất ở Champions League diễn ra khi Bodo/Glimt thắng Man City 3-1. Kết quả này phơi bày nghiêm trọng những vấn đề mà đội bóng của Pep Guardiola trải qua.

Barca chia tay đội trưởng Ter Stegen

Barca chia tay đội trưởng Ter Stegen

Marc-Andre Ter Stegen sẽ khoác áo Girona theo dạng cho mượn đến hết mùa giải. Barcelona vừa chính thức xác nhận điều này khi các bên đạt được thỏa thuận chung.

Các cựu “Quỷ đỏ” khen ngợi Carrick

Các cựu “Quỷ đỏ” khen ngợi Carrick

Hai cựu danh thủ Man United là Roy Keane và Gary Neville đều tỏ ra rất ấn tượng với dấu ấn của Michael Carrick trong trận thắng Man City, nhưng cho rằng còn quá sớm để tung hô chiến lược gia 44 tuổi này.

HLV Michael Carrick (bên phải) "gây sốt" sau khi giành chiến thắng thuyết phục trước Pep Guadiola, một trong những HLV giỏi nhất thế giới.

Hiệu ứng “Carrick-ball”

Có lẽ không một ai, kể cả những CĐV lạc quan nhất của Man United có thể hình dung đội bóng của họ chơi hay đến thế ngay trận đầu HLV Michael Carrick nắm quyền. Trước một Man City hùng mạnh, màn trình diễn của “Quỷ đỏ” xuất sắc đến mức họ có thể kiêu hãnh hô vang câu “tuyên ngôn”: Manchester is Red.

CĐV Chelsea lên kế hoạch phản đối

CĐV Chelsea lên kế hoạch phản đối

Không lâu sau khi Chelsea thông báo sa thải HLV Enzo Maresca, một nhóm CĐV Chelsea đã lên kế hoạch phản đối cách điều hành đội bóng của các ông chủ, đứng đầu là tỷ phú Mỹ Todd Boehly.

Chelsea quyết định sa thải HLV Enzo Maresca vì những bất đồng không thể hàn gắn giữa hai bên.

“Thay tướng giữa dòng”

Vừa bước sang đầu năm mới 2026, Chelsea đã thông báo sa thải HLV Enzo Maresca ngay trước trận “đại chiến” gặp Man City. Sau khi chấm dứt hợp đồng với HLV người Italy, họ bổ nhiệm Calum McFarlane, HLV đội U21 tạm quyền dẫn dắt đội 1.

Florian Wirtz "bay cao" với bàn thắng đầu tiên cho đội bóng mới Liverpool.

Florian Wirtz đã ghi bàn

Cuối cùng, sau 23 trận khoác áo Liverpool trên mọi đấu trường, “bom tấn chuyển nhượng” Florian Wirtz đã ghi bàn. Pha lập công vào lưới Wolves của anh được ví như "hạt mưa đầu tiên" sau cơn nắng hạn kéo dài.

Isak đối mặt chấn thương nghiêm trọng

Isak đối mặt chấn thương nghiêm trọng

Ngay khoảnh khắc sút tung lưới Tottenham Spurs, Alexander Isak (ở giữa, trong ảnh), gặp chấn thương khi va chạm mạnh với trung vệ Micky van de Ven. Phía Liverpool lo ngại đây có thể là một chấn thương nghiêm trọng.

Kylian Mbappe ăn mừng bàn thắng thứ 59 trong năm theo phong cách thần tượng Cristiano Ronaldo.

Tuổi 27 của Mbappe

Kylian Mbappe vừa đón sinh nhật tuổi 27 bằng một dấu mốc đáng nhớ: Cân bằng kỷ lục ghi 59 bàn trong một năm dương lịch của tiền bối Cristiano Ronaldo. Sau khi lập công, Mbappe ngạo nghễ nhảy lên cao với đôi tay vung mạnh, cùng tiếng “Siuuuu” vang dội hệt như cách ăn mừng của thần tượng.

Tương lai của HLV Xabi Alonso (trái) đang rất bấp bênh tại Real Madrid.

Tương lai nào cho Alonso?

Chiếc ghế của Xabi Alonso, một trong những HLV trẻ giỏi nhất thế giới đang lung lay dữ dội. Chuỗi trận bết bát cùng Real đẩy vị thuyền trưởng 44 tuổi này vào nguy cơ sớm bị sa thải sau vỏn vẹn hơn nửa năm nắm quyền tại Santiago Bernabeu.

Trần Hoàng Khôi, Huy chương vàng Bowling.

Tin SEAGAMES

Ngày 14/12, Đoàn Thể thao Việt Nam giành thêm 3 Huy chương vàng với thành tích của đội bắn súng nữ nội dung đồng đội 10 m súng ngắn hơi nữ, xạ thủ Trịnh Thu Vinh (10 m súng ngắn hơi nữ) và đội karate nữ (kumite đồng đội nữ).

Pháp chờ Zidane

Pháp chờ Zidane

Huyền thoại Zinedine Zidane (trong ảnh), đang chuẩn bị trở lại. Nếu không có bất ngờ, ông sẽ dẫn đội tuyển Pháp sau World Cup 2026, khi hợp đồng của Didier Deschamps kết thúc.

Rút lui khỏi ATP Finals

Rút lui khỏi ATP Finals

Ngay sau khi đánh bại Lorenzo Musetti để đăng quang giải Hellenic Championship, Novak Djokovic thông báo rút lui khỏi ATP Finals do gặp chấn thương vai.

Novak Djokovic vẫn giữ được đẳng cấp cao bất chấp gánh nặng tuổi tác.

Đam mê cùng Nole

Sau cú ace quyết định, Novak Djokovic buông vợt. Anh dang rộng đôi tay, rồi nằm xuống mặt sân. Cảm xúc phấn khích tiếp tục dâng trào khiến Nole bật dậy, xé toạc chiếc áo đấu. Ở tuổi 38, tay vợt người Serbia vẫn bộc lộ thứ đam mê thuần khiết với môn thể thao đã gắn bó với anh từ thuở thiếu thời.

Alcaraz tuyệt vọng ở Paris

Alcaraz tuyệt vọng ở Paris

Carlos Alcaraz tuyệt vọng trong trận đấu tệ nhất năm. Tay vợt số 1 thế giới bị loại ngay trận ra quân tại sự kiện Paris Masters, thuộc hệ thống Masters 1000.

The Kop lâm nguy

The Kop lâm nguy

Cơn khủng hoảng đang “ghé thăm” Liverpool khi họ để thua liên tiếp bốn trận tại Premier League. Không lâu sau khi đánh mất ngôi đầu bảng, các nhà đương kim vô địch đã văng khỏi tốp 4, xếp dưới cả Bournemouth lẫn Man United.

Man United đang đạt phong độ cao với những chiến thắng liên tiếp ở Premier League.

Đừng bước trên mây

Từ chỗ chìm trong thất vọng sau khởi đầu tệ hại, Manchester United đang tạo cảm hứng mạnh mẽ bằng những chiến thắng liên tiếp tại Premier League. Với sức hút của thương hiệu từng là số một nước Anh, thầy trò Ruben Amorim dường như được đưa lên… mây bằng vô số lời ca tụng.