Hoàng Đức tỏa sáng giúp Viettel chiến thắng trước Bình Định

Tối 20/5 tại vòng 8 V-League 2023, Hoàng Đức lập cú đúp giúp Viettel giành chiến thắng 2-1 trước Bình Định trên sân nhà Hàng Đẫy.
Hoàng Đức mang về 2 bàn thắng quý giá cho Viettel. (Ảnh: TRẦN HẢI)
Hoàng Đức mang về 2 bàn thắng quý giá cho Viettel. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Bước vào trận đấu với sự thiếu vắng của trụ cột Geovane, Viettel cũng không có được sự phục vụ của tân binh chất lượng người Ai Cập Mohamed Essam. Trái lại, Topenland Bình Định có được lực lượng mạnh nhất.

Song với lợi thế sân nhà, Viettel vẫn có thể áp đặt thế trận lên Topenland Bình Định. Huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh có vài sự điều chỉnh trong chiến thuật khi đẩy Hoàng Đức lên vị trí tiền vệ tấn công và để Đức Chiến "chia lửa" cùng Jaha. Chiến thuật phát huy tác dụng khi Viettel đã có một vài cú dứt điểm trúng đích từ Nhâm Mạnh Dũng và Trương Tiến Anh.

Thế nhưng, Topenland Bình Định cũng cho thấy sự nguy hiểm trong những pha phản công của mình. Rafaelson với tốc độ và sức mạnh tốt đã có những tình huống uy hiếp khung thành của Văn Phong. Văn Thuận cũng có một cú sút chạm xà ngang.

Đến hết hiệp 1, hai đội tiếp tục chơi giằng co nhưng không có thêm cơ hội đáng chú ý nào.

Hai đội chơi "ăn miếng trả miếng" nhưng chưa tạo ra tình huống nào thực sự nguy hiểm trong hiệp 1.

Hai đội chơi "ăn miếng trả miếng" nhưng chưa tạo ra tình huống nào thực sự nguy hiểm trong hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, hai bên vẫn kiên định với lối chơi. Tuy vậy, đến phút 58, từ một tình huống đột phá bên phía cánh trái Trương Tiến Anh có pha tạt bóng chuẩn xác giúp Hoàng Đức đánh đầu mở tỷ số.

Sau bàn thua, Topenland Bình Định dồn lên tấn công và thay một loạt các tiền đạo vào sân là Nghiêm Xuân Tú và Hà Đức Chinh. Sự thay đổi này đã mang đến sự hiệu quả.

Phút 84, từ một tình huống tạt bóng bên phía cánh phải, Hà Đức Chinh bật cao đánh đầu, bóng đập đất, không may chạm cột dọc nhưng Hà Đức Chinh có mặt đúng chỗ đệm bóng vào lưới trống. Đây là bàn thắng đầu tiên của tiền đạo này sau hơn 2 năm không ghi bàn.

Hà Đức Chinh san bằng tỷ số cho Bình Định.

Hà Đức Chinh san bằng tỷ số cho Bình Định.

Tưởng chừng trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số 1-1, nhưng đến phút thứ 90+2, từ pha phạt góc bên cánh trái, Hoàng Đức chọn vị trí khôn ngoan có pha đánh đầu lái bóng cực kỳ khó chịu khiến 2 hậu vệ bên phía Bình Định lóng ngóng đưa bóng về lưới nhà.

Thời gian quá ít còn lại không đủ để Topenland Bình Định tìm kiếm cơ hội gỡ hòa. Chiến thắng chung cuộc và giành trọn 3 điểm, Viettel sẽ tiếp tục chinh phục mục tiêu vào Top 8 trước khi vào giai đoạn 2 của V-League.

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.