Hỏa hoạn tại viện dưỡng lão ở Uruguay khiến 10 người thiệt mạng

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu phức hợp “Adulto Mayor” ở trung tâm thành phố Treinta y Tres của Uruguay vào lúc 6 giờ - giờ địa phương (16 giờ cùng ngày theo giờ Hà Nội).
Ảnh minh họa. (Ảnh: THX/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cơ quan phòng cháy và chữa cháy quốc gia Uruguay ghi nhận vụ hỏa hoạn xảy ra tại một viện dưỡng lão ở thành phố Treinta y Tres vào sáng 7/7 đã khiến 10 người cao tuổi thiệt mạng.

Theo thông báo, các nạn nhân gồm tám nữ và hai nam. Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 6 giờ - giờ địa phương (16 giờ cùng ngày theo giờ Hà Nội) tại khu phức hợp “Adulto Mayor” ở trung tâm thành phố Treinta y Tres.

Bất chấp những nỗ lực của các nhân viên cứu hỏa, “bảy người đã thiệt mạng do hít phải khói độc,” trong khi ba nạn nhân còn lại được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và đã qua đời sau đó. May mắn là một nhân viên 20 tuổi đã thoát được ra ngoài.

Đội ngũ cứu hỏa và chuyên gia từ Cơ quan điều tra thương vong Montevideo đã được điều tới hiện trường để hỗ trợ và điều tra nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn.

Từ tuần trước, Uruguay đã và đang trải qua một đợt không khí lạnh, khi nhiệt độ lúc sáng sớm ở mức dưới 0 độ C và mức nhiệt ban ngày không vượt quá 10 độ C.

Treinta y Tres - thành phố có 25.000 dân - nằm ở miền Đông Uruguay và cách Thủ đô Montevideo khoảng 290km về phía Đông Bắc.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát.

Chiến dịch cứu hộ gấp rút tại Venezuela

Trong bối cảnh chiến dịch cứu hộ bước vào giai đoạn quyết định với khoảng thời gian “72 giờ vàng” sau động đất dần khép lại, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn Venezuela cùng sự hỗ trợ của quốc tế gấp rút chạy đua với hy vọng tìm thấy nạn nhân còn sống bị kẹt trong những đống đổ nát.

Các lực lượng quốc tế lên đường hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất ở Venezuela. (Ảnh: TTXVN)

Động đất tại Venezuela: Số người thiệt mạng tăng lên 920 người - Tiếp tục ghi nhận dư chấn mạnh - Liên hợp quốc cam kết hỗ trợ toàn diện các nỗ lực cứu trợ

Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez ngày 26/6 (giờ địa phương) thông báo số nạn nhân thiệt mạng do hai trận động đất mạnh xảy ra đồng thời tại nước này hôm 24/6 đã tăng lên 920 người, ngoài ra có 3.360 người khác bị thương.

Trụ sở Quốc hội Mỹ ở Washington, D.C. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ: Đề nghị ngân sách cho chiến dịch Iran của Tổng thống Trump gặp trở ngại

Đề nghị ngân sách bổ sung gần 88 tỷ USD của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm trang trải chi phí cho chiến dịch quân sự tại Iran và bổ sung năng lực quốc phòng đang đối mặt với nhiều trở ngại tại Thượng viện Mỹ, khi vấp phải sự phản đối của đảng Dân chủ và bất đồng trong nội bộ đảng Cộng hòa.

Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc phát biểu tại Phiên họp. (Ảnh do Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc cung cấp)

Hướng tới mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn

Đại diện Việt Nam đề nghị Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tiếp tục tập trung vào các lĩnh vực có khả năng tạo chuyển biến lâu dài như tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ, tăng cường vai trò lãnh đạo và sự tham gia của phụ nữ trong các lĩnh vực mới như quản trị trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số.

Các nhà báo đưa tin về cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát ở Lima, Peru. (Ảnh: ANTONIO MELGAREJO)

Ở điểm nóng Peru

Chiếc phi cơ khẽ rung sốc khi hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Jorge Chávez. Cửa kính mở ra, tôi có cảm giác hơi thở của Nam Mỹ ùa vào, mang theo mùi khói xe, loa phi trường vang lên bằng cả hai ngôn ngữ Tây Ban Nha lẫn tiếng Anh.