HLV Philippe Trousier muốn trao cơ hội cho tất cả các cầu thủ

Sau khi tập trung và ổn định, hôm nay (24/8), các cầu thủ được triệu tập sớm của U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
Huấn luyện viên Philippe Trousier phát biểu tại buổi họp báo, chiều 24/8. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Philippe Trousier phát biểu tại buổi họp báo, chiều 24/8. (Ảnh: VFF)

Chia sẻ về bản danh sách gồm nhiều gương mặt trẻ và mới của đợt tập trung này, huấn luyện viên trưởng Philippe Trousier nói: “Các cầu thủ U23 Việt Nam đang tập trung trong tuần này chưa phải là đội hình được tính toán để tham dự vòng loại U23 châu Á 2024. Thành phần chính dự vòng loại châu Á sẽ được tập trung đầy đủ vào ngày 29/8".

Ông cho biết, đã gửi danh sách U23 Việt Nam tới VFF và sẽ sớm được công bố. Tương tự, danh sách đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho trận giao hữu với Palestine cũng đã được gửi tới VFF. Đội tuyển quốc gia sẽ hội quân vào ngày 1/9.

Theo đó, đợt tập trung lần này của U23 Việt Nam gồm 2 mục tiêu. Thứ nhất, về 4 cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia đang chơi cho các câu lạc bộ nhóm B của V-League, gồm Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Tuấn Anh và Đinh Thanh Bình đã thi đấu xong từ ngày 11/8. Để chuẩn bị thể trạng tốt nhất cho các cầu thủ này hướng tới trận gặp Palestine, Ban huấn luyện đã triệu tập họ lên sớm hơn.

Ngoài 4 cầu thủ này, huấn luyện viên Troussier còn có 2 cầu thủ chủ chốt gồm Nhật Nam và Minh Trọng trong danh sách U23 Việt Nam ở đợt tập trung sớm này và sẽ được giữ lại cho vòng loại U23 châu Á. Ông chia sẻ đã triệu tập họ lên đội tuyển sớm để duy trì thể trạng.

Mục tiêu thứ hai, ông Troussier muốn tạo ra sự cạnh tranh và đối kháng cho các cầu thủ, tận dụng thời gian trong tuần này để triệu tập các cầu thủ ít được thi đấu tại câu lạc bộ chủ quản, cũng không nằm trong danh sách tham dự giải U23 Đông Nam Á. Ông đã chọn lọc sau khi quan sát họ thi đấu ở giải quốc nội. Đây sẽ được coi như là đội tuyển chọn U23 Việt Nam, là nòng cốt hướng tới mục tiêu xa hơn nữa trong tương lai.

Nói thêm về quyết định cử các cầu thủ trẻ dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tham dự giải U23 Đông Nam Á, nhà cầm quân người Pháp cho biết: “Do có nhiều giải khác nhau, đặc biệt ở cấp độ U23, chúng ta đang có một đội U23 Việt Nam tham dự giải U23 Đông Nam Á 2023 tại Thái Lan với nòng cốt là các cầu thủ còn rất trẻ. Họ không đại diện cho lực lượng mạnh nhất của U23 Việt Nam và đây là điều bình thường khi có nhiều giải đấu khác nhau trong cùng khoảng thời gian”.

“Chúng tôi đang trong quá trình hướng tới vòng loại World Cup 2026, diễn ra từ tháng 11 tới. Với cương vị huấn luyện viên trưởng cả đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, tôi có ưu thế để làm việc, quan sát số lượng lớn cầu thủ. Tôi đã có 6 tháng làm việc cùng bóng đá Việt Nam ở hai cấp độ đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23. Tôi vẫn đang trong quá trình xây dựng và thiện đội hình. Với trải nghiệm ở Nhật Bản cùng quãng thời gian huấn luyện U23 Việt Nam, tôi hiểu rằng cầu thủ càng trẻ càng linh hoạt thì thích nghi với cái mới nhanh hơn.

Tuy nhiên, tôi không khép lại cánh cửa với cầu thủ nào. Tôi muốn trao cơ hội bình đẳng cho các cầu thủ. Đang có 60 cầu thủ có thể cạnh tranh vị trí đội tuyển Việt Nam, nhưng những cầu thủ cuối cùng sẽ là những người phù hợp với lối chơi, thể hiện được bản lĩnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ kể cả khi có bóng lẫn không có bóng trong chân”, huấn luyện viên Philippe Troussier khẳng định.

Trong tháng 9, đội tuyển Việt Nam giao hữu với Palestine, còn U23 Việt Nam thi đấu tại vòng loại U23 châu Á. Đến tháng 10, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có các trận giao hữu quốc tế. Đây là cơ hội để ban huấn luyện làm việc với cầu thủ, xây dựng ra đội hình lý tưởng cho loạt trận tháng 11.

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.