HLV Park Hang-seo: Trận ra quân sẽ khó nhằn, các tuyển thủ Việt Nam đã sẵn sàng

Phát biểu tại cuộc họp báo trước lượt trận khai màn bảng B trong khuôn khổ AFF Cup 2022, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết, đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị tất cả những gì cần thiết. Các cầu thủ cũng đã sẵn sàng cho trận ra quân gặp đội tuyển Lào.
Hậu vệ Duy Mạnh, HLV Park Hang-seo cùng HLV Michael Weiss và đội trưởng Soukaphone Vongchiengkham của đội tuyển Lào. (Ảnh: VFF)
Hậu vệ Duy Mạnh, HLV Park Hang-seo cùng HLV Michael Weiss và đội trưởng Soukaphone Vongchiengkham của đội tuyển Lào. (Ảnh: VFF)

HLV Park Hang-seo phát biểu: “Chúng tôi vẫn thực hiện các công việc cần làm trong công tác chuẩn bị. Luôn luôn là thế và không có gì đặc biệt. 5 năm nay lối chơi cũng như đội hình đã có sự ổn định. Đại đa số các cầu thủ đã gắn bó với tôi trong từng ấy thời gian. Họ cũng đã sẵn sàng”.

Theo đánh giá của HLV Park Hang-seo, ở bất cứ giải đấu nào thì trận đầu tiên bao giờ cũng là trận đấu khó khăn. “Chúng ta cũng biết, đến như Argentina cũng còn thua trận đầu tiên tại World Cup vừa rồi đó thôi”, ông Park nói.

Nói về việc Phan Văn Đức đã khỏi Covid-19 và sang Lào để chuẩn bị cho trận đấu, HLV Park Hang-seo cho rằng: “Đây là tin tốt lành. Văn Đức có khả năng tấn công tốt và đã chứng minh điều đó nhiều năm qua. Đội tuyển cần mẫu cầu thủ như cậu ấy để tăng cường cho hàng công. Và tôi cũng hy vọng Văn Đức sẽ có một giải đấu tốt lần này”.

Về trường hợp của Bùi Tiến Dũng, mặc dù trung vệ này vẫn đang ở Hà Nội, nhưng HLV Park Hang-seo khẳng định anh sẽ có tên trong danh sách 23 cầu thủ chính thức.

“Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ, xét nghiệm thường xuyên cho Dũng. Sáng nay, hai mẫu xét nghiệm được thực hiện bởi hai đơn vị khác nhau đều cho kết quả âm tính. Khi đội trở lại Hà Nội thì Dũng có thể vào tập cùng cả đội”, HLV Park Hang-seo cho biết.

HLV Park Hang-seo phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

HLV Park Hang-seo phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Theo quy định của Điều lệ giải, các đội vẫn có thể thay tối đa 10 người trong trường hợp có ca mắc Covid-19. Nếu không có gì thay đổi, danh sách chính thức 23 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ được chốt lại vào ngày mai.

Khi được hỏi về áp lực trong lần tham dự giải đấu cuối cùng trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo nói: “Từ ngày đầu sang Việt Nam, tôi luôn xác định vào mọi giải đấu với tâm lý và sự chuẩn bị sẵn sàng như nhau. Tôi không muốn mọi người dùng từ "giải đấu cuối cùng của HLV Park với tuyển Việt Nam" tại AFF Cup năm nay. Tôi cũng không nói các học trò phải thế này thế kia chỉ vì đây là giải cuối của tôi. Một lần nữa, tôi mong mọi người không nhắc tới từ "giải đấu cuối cùng".

Đánh giá về đội tuyển Lào, HLV Park cho biết: “Lào mới bổ nhiệm HLV người Đức, đã đá 4 trận (2 trận trong tháng 9 và 2 trận trong tháng 12). Tôi chỉ xem 2 trận gần nhất của họ. Đa phần lứa cầu thủ này của Lào ở tuổi U23, được chuẩn bị cho SEA Games sang năm. Tôi thấy họ rất mạnh về tinh thần, và HLV có vẻ muốn Lào tăng cường khả năng kiểm soát bóng”.

Cùng tham dự họp báo với HLV Park Hang-seo, hậu vệ Duy Mạnh cho biết: “Toàn đội đã sẵn sàng bước vào giải đấu. Bất kể ai được ra sân thi đấu đều sẽ phải tập trung hoàn thành nhiệm vụ ban huấn luyện đề ra. Đội tuyển Lào có nhiều cầu thủ nổi bật, chúng tôi phải nghiên cứu để có sự chuẩn bị tốt. Toàn đội sẽ phải cố gắng phát huy khả năng của mình, thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì đội tuyển Việt Nam".

HLV Michael Weiss và đội trưởng Soukaphone Vongchiengkham của đội tuyển Lào. (Ảnh: VFF)

HLV Michael Weiss và đội trưởng Soukaphone Vongchiengkham của đội tuyển Lào. (Ảnh: VFF)

Về phần mình, HLV Michael Weiss của đội tuyển Lào nhận định: “Đội tuyển Việt Nam là đội có cơ hội thắng trận, cơ hội thắng giải. HLV Park đã làm rất tốt công việc. Tuy vậy, chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện hết những gì mình có và sức mạnh của đội. Đội tuyển Lào sẽ chiến đấu vì tương lai và có những trải nghiệm. Chúng tôi sẽ không để Việt Nam có một trận đấu dễ dàng ngày mai”.

HLV Michael Weiss cho biết đã tìm hiểu, phân tích kỹ về đội tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Đức nhấn mạnh: “Chúng tôi đã xem các trận đấu, phân tích đội tuyển Việt Nam. Lào sẽ chơi phòng ngự và tìm cách phản công. Chúng tôi đã làm việc trong 2 tháng qua, chúng tôi có sự pha trộn giữa cầu thủ trẻ và kinh nghiệm. Chúng tôi phải tìm ra cách đúng đắn để chuẩn bị cho trận đấu”.

Đội trưởng Soukaphone Vongchiengkham của đội tuyển Lào cũng thể hiện sự tự tin: “Đội tuyển Việt Nam được đánh giá mạnh hơn, nhưng chúng tôi sẽ có sự thích ứng và chuẩn bị tốt. Chúng tôi có HLV giỏi và hy vọng sẽ giành được kết quả tốt trước đội tuyển Việt Nam trong trận đấu ngày mai”.

Trận đấu giữa đội tuyển Lào và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào 19 giờ 30 phút ngày 21/12 trên sân vận động quốc gia Lào.

Tại cuộc họp kỹ thuật, đội bạn đăng ký trang phục áo đỏ-quần đỏ-tất đỏ. Điều này đồng nghĩa đội tuyển Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục áo trắng-quần trắng-tất trắng.

Tối nay, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có buổi tập chính thức làm quen với sân thi đấu.

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.

Các cầu thủ Hà Nội ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Hà Nội thắng 2-1 Công an Hà Nội, cuộc đua vô địch thêm kịch tính

Tối 8/3, câu lạc bộ Hà Nội giành chiến thắng 2-1 trước câu lạc bộ Công an Hà Nội trong trận derby Thủ đô tại vòng 15 V-League 2025/2026. Kết quả này không làm thay đổi vị trí dẫn đầu bảng của Công an Hà Nội, nhưng khiến cuộc đua vô địch trở nên hấp dẫn và khó lường hơn trong giai đoạn còn lại của mùa giải.