HLV Park Hang-seo cảm ơn các cầu thủ vì sự nỗ lực

Phát biểu sau trận đấu với đội tuyển Myanmar trên sân Mỹ Đình tối 3/1, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo gửi lời cảm ơn các cầu thủ đã nỗ lực và đưa đội tuyển Việt Nam lên ngôi đầu bảng B sau 4 trận đấu.
HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)
HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết, ngoại trừ trận đấu với Singapore, đội tuyển Việt Nam không hoàn thành được mục tiêu đã đề ra khi để đối thủ cầm hòa 0-0. Còn trong các trận đấu còn lại, toàn đội đã làm tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, tuyển Việt Nam vẫn chưa để lọt lưới bàn thắng nào.

“Như tôi đã nói, trận đấu gặp Singapore, chúng ta thi đấu trên sân cỏ nhân tạo nên tôi rất lo các cầu thủ gặp chấn thương. Do vậy, tôi đã phải thay đổi khá nhiều cầu thủ”, HLV Park Hang-seo cho biết.

Với chiến thắng trước Myanmar, đội tuyển Việt Nam giành vị trí đầu bảng B và sẽ chạm trán đội tuyển Indonesia, đội đứng nhì bảng A trong trận bán kết mà mở màn là trận lượt đi trên sân khách. Ngay sau trận đấu, toàn đội đã nhanh chóng di chuyển ra sân bay để đến Indonesia.

Đánh giá về đối thủ tại bán kết, HLV Park Hang-seo nhận định, trong thời gian gần đây, tuyển Indonesia đã có rất nhiều thay đổi. HLV Shin Tae-yong đã nhập tịch rất nhiều cầu thủ có chất lượng sở hữu thể lực, kỹ chiến thuật tốt.

“Indonesia là đội khá khó chịu và chúng ta phải thi đấu sân khách nên tôi hy vọng đội sẽ có kết quả tốt nhất”, HLV Park Hang-seo nói.

Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh tại Indonesia khi tuyển Thái Lan trước đó đã gặp không ít rắc rối từ phía các cổ động viên Indonesia.

Về vấn đề này, vị thuyền trưởng tuyển Việt Nam khẳng định: “Những uy hiếp đe dọa như vậy tôi nghĩ không thể có trong bóng đá. Khi đá sân khách sẽ có áp lực từ khán giả nhưng đó là điều đương nhiên. Tôi nghĩ các cầu thủ Việt Nam có thể khắc phục được vấn đề này và tôi cũng sẽ dặn học trò chuẩn bị tâm lý, không để hưng phấn quá. Theo tôi biết, đội Thái Lan khi sang đó cũng gặp những rắc rối. Những chuyện đó không thể xảy ra trong bóng đá. Nếu có, đội chủ nhà sẽ bị xử phạt. Tôi không lo lắng quá về vấn đề này”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng tái khẳng định, kể từ khi ông nhận vị trí HLV trưởng, đội tuyển Việt Nam chưa từng thua đội tuyển Indonesia. “Dù họ là đối thủ không dễ dàng…”, HLV Park Hang-seo đánh giá.

HLV Antoine Hey của đội tuyển Myanmar. (Ảnh: VFF)

HLV Antoine Hey của đội tuyển Myanmar. (Ảnh: VFF)

Về phần mình, HLV Antoine Hey của tuyển Myanmar chia sẻ: “Trong hiệp 1, chúng tôi đã cố gắng chơi cống hiến cho trận đấu. Tuy nhiên, các cầu thủ mắc lỗi và nhận bàn thua đầu tiên. Sau đấy chúng tôi vẫn cố gắng nhưng thủ môn tiếp tục mắc lỗi dẫn đến bàn thua thứ hai. Dẫu vậy, bàn đó vẫn chưa ảnh hưởng quá nhiều, chúng tôi cố gắng lấy lại thế trận nhưng không thể. Khi nhận bàn thua thứ ba thì tôi biết mọi chuyện đã kết thúc”.

Như vậy, sau vòng bảng, 4 cái tên lọt vào bán kết gồm Thái Lan nhất bảng A, Indonesia nhì bảng A, Việt Nam nhất bảng B và Malaysia nhì bảng B.

Đánh giá về tương quan giữa các đội, HLV Antoine Hey chỉ nói ngắn gọn: “Tôi nghĩ là đội tuyển Việt Nam chưa có trận tốt nhất trong ngày hôm nay dù họ có chiến thắng 3-0. Ở những phút đầu họ thi đấu không quá tốt. Bản thân đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ biết điều đó và họ cần phải làm tốt hơn cho bán kết. Cơ hội đang rộng mở cho các đội”.

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.