HLV Kim Sang Sik: U23 Việt Nam hướng tới tấm vé vào tứ kết

Trước thềm trận ra quân gặp U23 Jordan tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik cùng hậu vệ Phạm Lý Đức đã tham dự buổi họp báo chính thức của giải, chia sẻ về quá trình chuẩn bị, mục tiêu chuyên môn cũng như tinh thần của đội tuyển U23 Việt Nam.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik và cầu thủ Phạm Lý Đức tại buổi họp báo trước trận đấu. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Kim Sang Sik và cầu thủ Phạm Lý Đức tại buổi họp báo trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

Mở đầu buổi họp báo chiều 5/1, huấn luyện viên Kim Sang Sik gửi lời chúc mừng năm mới tới Ban tổ chức và các đội tham dự, đồng thời bày tỏ niềm vui khi U23 Việt Nam góp mặt trong nhóm 16 đội mạnh nhất châu Á.

Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, Vòng chung kết U23 châu Á là sân chơi có tính cạnh tranh rất cao, nơi các đội bóng đều đặt quyết tâm lớn nhằm khẳng định vị thế ở đấu trường châu lục.

“Đây là cơ hội để U23 Việt Nam chứng minh khả năng cạnh tranh không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn ở tầm châu Á. Dù các đối thủ đều được đánh giá cao, chúng tôi sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất trong từng trận và hướng tới mục tiêu giành quyền vào vòng tứ kết”, huấn luyện viên Kim Sang Sik nhấn mạnh.

Nhắc lại dấu mốc lịch sử của U23 Việt Nam tại giải đấu năm 2018, huấn luyện viên Kim Sang Sik cho rằng bối cảnh hiện tại đã có nhiều thay đổi. Ông phân tích, từ điều kiện chuẩn bị, lực lượng cầu thủ đến môi trường thi đấu đều khác so với trước đây, đồng thời mặt bằng trình độ của các đội bóng châu Á ngày càng được nâng cao.

“Tất cả các trận đấu sắp tới đều rất khó khăn và cạnh tranh khốc liệt. Tuy nhiên, đội tuyển U23 Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tổ chức, thể lực và tinh thần. Những kết quả tích cực trong thời gian gần đây cũng giúp các cầu thủ thêm tự tin khi bước vào giải”, huấn luyện viên Kim Sang Sik chia sẻ.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đặc biệt đề cao vai trò của tinh thần tập thể, coi đây là nền tảng quan trọng trong hành trình của U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026. Theo ông, quá trình sinh hoạt, tập luyện dài ngày cùng nhau đã giúp các cầu thủ gắn kết hơn, qua đó tạo nên sức mạnh chung của toàn đội.

“Sau những thành công gần đây, nhiệm vụ của Ban huấn luyện là giúp các cầu thủ giữ được sự tập trung, không ngủ quên trên chiến thắng. Môi trường thi đấu ở Vòng chung kết U23 châu Á hoàn toàn khác, đòi hỏi chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn, nhưng điều quan trọng là toàn đội cần duy trì niềm tin và sự tự tin để thi đấu tốt”, huấn luyện viên Kim Sang Sik khẳng định.

Đại diện cầu thủ tham dự họp báo, hậu vệ Phạm Lý Đức bày tỏ niềm tự hào khi U23 Việt Nam là một trong những đội tuyển góp mặt tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026. Theo cầu thủ này, các đội bóng tham dự giải đều sở hữu lực lượng mạnh và có nhiều cầu thủ chất lượng.

“Toàn đội đã có sự chuẩn bị nghiêm túc và sẽ tiếp cận giải đấu với tinh thần tập trung cao nhất. Chúng tôi xác định mỗi trận đấu đều là một thử thách lớn và sẽ cố gắng thi đấu hết khả năng để đạt được mục tiêu đề ra”, Phạm Lý Đức chia sẻ.

Nói về trận ra quân gặp U23 Jordan, hậu vệ của U23 Việt Nam cho biết Ban huấn luyện đã có sự phân tích kỹ lưỡng về đối thủ. Theo Phạm Lý Đức, U23 Jordan là đội bóng có thể hình tốt, chơi bóng bổng và bóng dài hiệu quả, đòi hỏi U23 Việt Nam phải có sự chuẩn bị kỹ về chiến thuật.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hạn chế điểm mạnh của đối phương, thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất và mong tiếp tục nhận được sự cổ vũ của người hâm mộ, dù trực tiếp hay từ xa, để có thêm động lực trong trận đấu”, Phạm Lý Đức nhấn mạnh.

Ở phía đối diện, huấn luyện viên trưởng U23 Jordan Omar Najhi cũng đánh giá cao U23 Việt Nam và xem trận đấu mở màn là thử thách quan trọng đối với đội bóng Tây Á. Theo ông Omar Najhi, U23 Jordan đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng, thể lực, chiến thuật và tinh thần, với mục tiêu khởi đầu giải đấu thuận lợi.

Nhà cầm quân của U23 Jordan dành sự tôn trọng cho U23 Việt Nam khi nhận định đội bóng áo đỏ đã có những bước tiến rõ rệt trong thời gian qua. “Việt Nam chơi bóng hiện đại, tiến bộ nhanh và vừa giành chức vô địch ở một giải đấu gần đây. Họ là đối thủ mạnh và chúng tôi phải tập trung cao độ. Tôi ấn tượng với một số cầu thủ mang áo số 7, 11 và 17”, huấn luyện viên Omar Najhi cho biết.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 6/1 (giờ Việt Nam), mở màn hành trình của thầy trò huấn luyện viên Kim Sang Sik tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.