HLV Kim Sang Sik: Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục cố gắng để tạo niềm tận hưởng cho người hâm mộ

Đội tuyển Việt Nam đã thắng sát nút 3-2 trước đội tuyển Philippines ở những phút bù giờ của trận đấu. Kết quả này không chỉ giúp màn ra mắt của huấn luyện viên Kim Sang Sik trở nên thuận lợi mà còn tiếp thêm cơ hội để “Những chiến binh sao Vàng” thêm hy vọng vào việc dự vòng loại thứ ba World Cup 2026 khu vực châu Á.
Huấn luyện viên Kim Sang Sik tại buổi họp báo sau trận thắng 3-2 đội tuyển Philippines. (Ảnh: TRẦN HẢI)
Huấn luyện viên Kim Sang Sik tại buổi họp báo sau trận thắng 3-2 đội tuyển Philippines. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Kim Sang Sik cho biết: “Đội tuyển Việt Nam đã chờ đợi chiến thắng trong một quãng thời gian dài. Vậy nên, dù mới chỉ rèn luyện trong 5 ngày nhưng các cầu thủ đã thi đấu đầy nhiệt huyết, cống hiến tất cả những gì có thể. Điều này đã mang đến chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam. Việc tôi đứng 90 phút trên sân cũng không vấn đề. Bởi ở trong sân, các cầu thủ rất mệt nhưng vẫn chơi đầy cố gắng”.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik nói tiếp: “Bóng đá không bao giờ diễn ra theo một kế hoạch định sẵn. Bóng đá cũng không tách biệt giữa tấn công và phòng ngự. Việc đội tuyển Việt Nam có bàn thắng là bởi chúng tôi sở hữu những tiền đạo xuất sắc như Tiến Linh. Trong khi Philippines không tận dụng được cơ hội trong hiệp 1. Lý do có lẽ bởi họ quá muốn thắng nên không kiểm soát được tốt tình hình”.

Chia sẻ cảm xúc khi đội tuyển Việt Nam bị gỡ hoà 2-2 rồi thắng chung cuộc 3-2 ở những giây cuối cùng, ông Kim nói: “Dù trận đấu có kết quả 2-1, 2-2 hay 3-2 thì điều tôi làm vẫn là cố gắng giữ cầu thủ bình tĩnh. Đó là điều cần thiết trong một trận đấu kéo dài 90 phút”.

Tiền đạo lập cú đúp bàn thắng Nguyễn Tiến Linh tại buổi họp báo cùng huấn luyện viên Kim Sang Sik.

Tiền đạo lập cú đúp bàn thắng Nguyễn Tiến Linh tại buổi họp báo cùng huấn luyện viên Kim Sang Sik.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik cũng đề cập đến cuộc cạnh tranh giữa Văn Lâm và Nguyễn Filip trong khung gỗ. “Cả hai thủ môn đều thể hiện phong độ cao. Nhưng chỉ có 1 người được ra sân thi đấu. Rất khó để tôi quyết định lựa chọn ai. Khi tôi trao đổi với huấn luyện viên thủ môn thì phong độ của Văn Lâm tốt hơn. Đây là cuộc cạnh tranh tích cực và chúng tôi động viên cả 2 người. Điều này mang đến tín hiệu lạc quan cho bóng đá Việt Nam”, ông Kim Sang Sik nói.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik khép lại: “5 ngày chuẩn bị vừa qua rất ngắn ngủi. Cầu thủ đã rất cố gắng. Tôi muốn cảm ơn học trò của mình. Với người hâm mộ, tôi muốn nói rằng chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng để tạo sự tận hưởng cho người hâm mộ, giành chiến thắng để người hâm mộ vui và yêu đội tuyển Việt Nam hơn”.

Huấn luyện viên Tom Saintfiet của đội tuyển Philippines.

Huấn luyện viên Tom Saintfiet của đội tuyển Philippines.

Về phần mình, trả lời ở buổi họp báo sau trận, huấn luyện viên Tom Saintfiet của đội khách đã có những chia sẻ đáng chú ý.

Mở đầu, nhà cầm quân người Bỉ cho biết: "Tôi xin gửi lời chúc mừng đến đội tuyển Việt Nam vì trận đấu tuyệt vời hôm nay. Tuy nhiên, tôi đến đây để đánh giá đội tuyển của tôi chứ không đánh giá về đối thủ. Tôi cảm thấy tiếc nuối vì thua cuộc nhưng dù sao tôi vẫn hài lòng với màn thể hiện của học trò, các cầu thủ sẽ cần học hỏi và rút kinh nghiệm sau trận đấu hôm nay".

Đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines sẽ còn gặp lại nhau ở AFF Cup 2024 khi nằm chung bảng. Nói về giải đấu sắp tới, HLV Tom Saintfiet bày tỏ: "Trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup còn khá lâu nữa mới diễn ra, vì vậy tôi chưa nghĩ tới. Giờ tôi chỉ tiếc trận đấu hôm nay và sẽ chuẩn bị cho trận gặp Iraq tới đây. Việt Nam là đội mạnh ở Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ có kế hoạch chuẩn bị và có thể đá giao hữu để chuẩn bị cho AFF Cup".

Thua đúng ở những phút bù giờ, đội tuyển Philippines tiếp tục xếp cuối bảng và không còn cơ hội đi tiếp. Tuy nhiên, kết quả của đội bóng này ở lượt đấu cuối gặp Indonesia có thể giúp ích cho đội tuyển Việt Nam lách khe cửa hẹp.

Bảng xếp hạng bảng F Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Bảng xếp hạng bảng F Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Có thể bạn quan tâm

Thể Công Viettel nỗ lực kiên cường dù thi đấu thiếu người. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Thể Công Viettel hòa Ninh Bình dù thi đấu thiếu người

Tối 3/5, trận hòa 1-1 trước Thể Công Viettel ở vòng 21 V-League 2025/2026 đã khiến Ninh Bình đánh rơi cơ hội quan trọng trong cuộc đua vô địch, khi không thể tận dụng lợi thế hơn người trong suốt hiệp 2 để giành trọn 3 điểm.

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.