Hậu Giang: Biểu dương nhiều tập thể, cá nhân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Chiều 22/12, Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, người lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2018-2023.
Lãnh đạo Công an tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng giấy khen cho các các cá nhân.
Lãnh đạo Công an tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng giấy khen cho các các cá nhân.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, đánh giá Công an tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh đã có sự phối hợp chặt chẽ, chủ động tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự.

Hai đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nhất là đối với công nhân, viên chức, người lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Công tác xây dựng, củng cố các mô hình phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong công nhân, viên chức, người lao động được quan tâm thực hiện thường xuyên, có trọng tâm, đi vào chiều sâu, nhiều mô hình hiệu quả được nhân rộng, thu hút đông đảo công nhân, viên chức, người lao động tham gia. Tỷ lệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” hằng năm đều đạt hơn 90%.

Thời gian tới, Công an tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh cần linh hoạt, sáng tạo trong chỉ đạo, phù hợp với từng địa bàn, doanh nghiệp; tổ chức phong trào phải bám sát nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Cùng với đó, tiếp tục quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức đảng, công đoàn, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, các tổ chức quần chúng và lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp trong sạch, vững mạnh, thật sự là lực lượng nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại cơ quan, doanh nghiệp. Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho công nhân, viên chức, người lao động.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Giai đoạn 2018 - 2023, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng, mối quan hệ giữa lực lượng công an với tổ chức công đoàn các cấp ngày càng chặt chẽ.

Công tác xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” được quan tâm thực hiện đúng mức, đạt hiệu quả thực chất. Các cấp công đoàn tích cực triển khai, phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động gắn với các hoạt động, phong trào thi đua tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, hai đơn vị Công an và Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục xây dựng 13 loại mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ với 760 thành viên. Xây dựng mô hình “Camera an ninh” tại 16 cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục.

Mô hình tuyên truyền, phố biến pháp luật thông qua các hội thi, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm, thực hiện quyền, nghĩa vụ của người lao động trong nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Dịp này, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tặng giấy cho 5 tập thể và 10 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2018 - 2023 trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Các cửa hàng xăng, dầu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long bảo đảm nguồn cung phục vụ khách hàng.

Vĩnh Long bảo đảm xăng, dầu cho sản xuất

Trong những ngày này, thị trường xăng, dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long vẫn duy trì ổn định. Nguồn cung từ các doanh nghiệp đầu mối bảo đảm đáp ứng đầy đủ cho hệ thống bán lẻ, nhu cầu của người dân, chưa ghi nhận tình trạng khan hiếm hay gián đoạn nguồn hàng.

Đông đảo cử tri có mặt từ sớm tại Điểm bỏ phiếu số 9, ấp Khai Long, xã Đất Mũi, tỉnh Cà Mau.

Bình minh trên quê hương xóm Mũi, rộn rã đón Ngày hội non sông

Từ những xóm trạch ven biển đến các đô thị sầm uất, hơn 1,8 triệu cử tri nơi cực nam Tổ quốc cùng nhau hướng về hơn 1.600 khu vực bỏ phiếu. Ở đó, Ngày hội non sông không chỉ là khoảnh khắc để người dân thực hiện quyền công dân thiêng liêng, mà còn gởi gắm niềm tin và khát vọng bứt phá.

Đồng chí Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Cần Thơ bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri Cần Thơ hân hoan bước vào Ngày hội non sông

Sáng 15/3, cùng với cử tri của cả nước, cử tri tại thành phố Cần Thơ hân hoan đến thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn để bầu chọn đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri Vĩnh Long nô nức đi bầu cử từ sáng sớm

Sáng 15/3, hòa chung không khí phấn khởi của cử tri cả nước trong ngày hội lớn của toàn dân, cử tri tỉnh Vĩnh Long nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Công tác chuẩn bị thùng phiếu đã sẵn sàng.

Vĩnh Long sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Chỉ còn 1 ngày nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 3 triệu cử tri tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong giai đoạn “nước rút”, cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Long đang dồn lực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm ngày bầu cử 15/3 diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau bầu cử.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia tuyên truyền, bảo đảm an toàn bầu cử

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân và giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Đoàn công tác tới thăm lớp học bơi an toàn tại bể bơi lắp ghép đầu tiên của điểm Trường trung học cơ sở Long Hưng A, xã Tân Khánh Trung.

Tỷ lệ trẻ em biết bơi của tỉnh Đồng Tháp cao gấp gần ba lần so mức trung bình cả nước

Ngày 13/3, tại tỉnh Đồng Tháp, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK) cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyến công tác và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại địa phương.