Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Đại tá Triệu Quang Quy, Chính ủy Hải đoàn 21 đã ân cần thăm hỏi, bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc trước những tổn thất nặng nề về tài sản mà các chủ tàu và gia đình hứng chịu. Để kịp thời hỗ trợ ngư dân vơi bớt khó khăn trước mắt, đơn vị đã trao 8 suất quà (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) tặng các chủ tàu bị hỏa hoạn.
Đại tá Triệu Quang Quy, Chính ủy Hải đoàn 21 chia sẻ: “Đồng hành, hỗ trợ và là điểm tựa cho bà con ngư dân vươn khơi bám biển không chỉ là nhiệm vụ mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển. Sự cố hỏa hoạn là rủi ro không ai mong muốn, chúng tôi hy vọng sự chia sẻ kịp thời này sẽ tiếp thêm động lực để bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống và sớm khôi phục phương tiện để tiếp tục vươn khơi, bám biển”.
Hành động kịp thời, ấm áp nghĩa tình của Hải đoàn 21, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 một lần nữa khẳng định vai trò đồng hành tin cậy của lực lượng Cảnh sát biển đối với bà con ngư dân; góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân-dân cá nước, tiếp thêm sức mạnh để ngư dân vững tâm bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.