Hà Nội cầm hòa Thanh Hóa trên sân nhà

Tối 17/2, Hà Nội FC phải rất vất vả mới giữ được 1 điểm với tỷ số chung cuộc 0-0 trên sân nhà trong cuộc tiếp đón Thanh Hóa ở vòng 4 V-League 2023.

Đội trưởng Văn Quyết không có nhiều khoảng trống để tạo ra cơ hội. (Ảnh: TRẦN HẢI)
Đội trưởng Văn Quyết không có nhiều khoảng trống để tạo ra cơ hội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Trong cuộc đấu này, Hà Nội FC không có sự phục vụ của trung vệ Thành Chung do chấn thương. HLV Bandovic buộc phải đưa Marcao Silva về đá trung vệ lệch trái, đồng thời cho Đậu Văn Toàn chơi cặp tiền vệ trung tâm với Hùng Dũng.

Trận đấu hấp dẫn ngay khi bóng lăn. Thay vì chơi thăm dò, hai đội đẩy cao đội hình đá “đôi công” ngay từ khi bóng lăn. Dù phải làm khách nhưng Thanh Hóa tạo ra thế trận ấn tượng khi liên tục pressing, gây sức ép tốt với đội chủ nhà. Họ không ngần ngại dâng lên tấn công trong những phút đầu tiên.

Những ưu thế đầu tiên thuộc về Thanh Hóa.

Những ưu thế đầu tiên thuộc về Thanh Hóa.

Sau những phút đầu gặp lúng túng trước sự tranh chấp quyết liệt của các cầu thủ đội khách, Hà Nội FC dần lấy lại thế trận. Đội quân của HLV Bandovic có ít nhất 2 tình huống khiến khung thành của Thanh Diệp chao đảo. Trong đó đáng chú ý có pha bóng đánh đầu cận thành của Duy Mạnh ở phút 17.

Ở phía bên kia, Thanh Hóa không cầm nhiều bóng nhưng sẵn sàng tranh chấp, áp sát cầu thủ chủ nhà ngay từ phần sân đối phương. Họ mới là những người có cơ hội rõ rệt đầu tiên để khai thông bế tắc.

Phút 30, từ tình huống treo bóng bổng từ phần sân nhà, Bruno đánh đầu chuyền bóng cho Paulo. Tiền đạo mang áo số 77 tận dụng sức mạnh, tốc độ để vượt qua Việt Anh. Đáng tiếc là cú dứt điểm sau đó của chân sút người Brazil lại không thắng được thủ môn Tấn Trường trong tư thế đối mặt với khung thành.

Các cầu thủ Thanh Hóa thi đấu nỗ lực trên sân khách Hàng Đẫy.

Các cầu thủ Thanh Hóa thi đấu nỗ lực trên sân khách Hàng Đẫy.

Thế trận hiệp 2 không có quá nhiều sự thay đổi. Thanh Hóa vẫn là đội nhập cuộc đầy tự tin. Đội khách tiếp tục tạo ra những khó khăn cho Hà Nội FC. Thậm chí, nếu may mắn và chính xác hơn trong các pha dứt điểm, đội khách đã có thể có được bàn thắng mở tỷ số trận đấu.

Phút 59, Thái Bình tung đường chuyền vào vòng cấm để Ngọc Tân bay người đánh đầu cận thành. Nhưng thêm lần nữa, Tấn Trường thể hiện sự chắc chắn khi bắt bóng cứu thua cho đội chủ nhà.

7 phút sau, xà ngang tiếp tục cứu thua cho Hà Nội FC. Bruno chuyền bóng vào vòng cấm cho Thái Bình. Hậu vệ mang áo số 28 nhả bóng lại vừa tầm để Trọng Hùng dứt điểm đưa bóng đi chạm xà ngang khung thành của Tấn Trường.

Quyết liệt đến những phút cuối cùng.

Quyết liệt đến những phút cuối cùng.

Sau những phút bị đội khách dồn ép liên tục, HLV Bandovic phải có 3 sự thay đổi người cùng lúc với sự xuất hiện của Minh Tuấn, Xuân Tú và Ngọc Hà.

Phút 86, Hà Nội FC có pha dàn xếp hay nhất từ đầu trận. Sau đường căng ngang thuận lợi của Xuân Tú, Minh Tuấn băng vào dứt điểm cận thành nhưng bóng lại chệch cột.

Đó cũng là tình huống đáng chú ý cuối cùng. Trận đấu khép lại với tỷ số hòa 0-0. Thanh Hóa giành 1 điểm trên sân của đương kim vô địch Hà Nội, đồng thời tiếp tục giữ được mạch trận bất bại lên con số 4.

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.