Giải chạy “Việt Nam tôi đó 2025”: xác lập Kỷ lục Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức xác lập Kỷ lục với nội dung: “Việt Nam tôi đó - My Vietnam 2025”: Giải chạy có số lượng vận động viên mặc áo cờ đỏ sao vàng tham gia nhiều nhất Việt Nam.

Giải chạy xác lập Kỷ lục Việt Nam.
Giải chạy xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Ngày 24/8, một sự kiện thể thao bùng nổ và lan tỏa những giá trị sâu sắc về lịch sử, văn hóa và tinh thần dân tộc, Giải chạy “Việt Nam tôi đó - My Vietnam 2025" đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia và Vinhomes Global Gate, Đông Anh, thủ đô Hà Nội.

1u5a9499.jpg

21.529 là số vận động viên chính thức đăng ký tham gia giải, thi đấu ở 4 cự ly: marathon, bán marathon, 9,2km và 2,9km. Họ cùng nhau hòa nhịp trái tim yêu nước hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ đề xuất xác lập Kỷ lục Việt Nam và qua quá trình thẩm định độc lập, khách quan, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức xác lập kỷ lục với nội dung: “Việt Nam Tôi đó - My Vietnam 2025”: Giải chạy có số lượng vận động viên mặc áo cờ đỏ sao vàng tham gia nhiều nhất Việt Nam.

Mỗi vận động là một ngọn lửa, cùng nhau thắp sáng niềm tự hào dân tộc trên đường chạy. Họ đã cùng nhau bứt phá giới hạn của bản thân, cùng chạy vì một Việt Nam mạnh mẽ, vì một tương lai xanh.

1u5a9139.jpg

Sự kiện không chỉ là một giải chạy mà là một ngày hội của tình yêu Tổ quốc, của sự đoàn kết và của những trái tim nhiệt huyết! Hơn 21.000 vận động viên cùng hòa mình vào một hành trình độc đáo, kết nối hiện tại với quá khứ hào hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Với chủ đề “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam”, mỗi bước chạy là một lời tri ân sâu sắc đến thế hệ cha ông đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Sự kiện cũng là dịp để thế hệ trẻ cùng nhau ôn lại chặng đường 80 năm xây dựng và phát triển đất nước, thể hiện tinh thần đoàn kết và khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam trong kỷ nguyên mới. Đặc biệt, giải chạy đã đưa tất cả các vận động viên hòa mình vào không khí thiêng liêng kỷ niệm 80 năm.

Các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đang diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là các hoạt động tại thủ đô Hà Nội. Bên cạnh ý nghĩa lịch sử hào hùng, Giải chạy còn tự hào là một giải chạy Xanh, cam kết hướng đến lối sống bền vững và bảo vệ môi trường, không phát thải.

Với sự hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng Chương trình đối tác hành động quốc gia về nhựa tại Việt Nam (NPAP) và các nhà tài trợ : Vinfast, GSM, Vinpearl, Vinclub, giải không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe, mà còn thể hiện trách nhiệm với tương lai xanh của hành tinh và vì một Việt Nam xanh.

Thông qua Giải chạy, Ban Tổ chức đã kêu gọi cộng đồng chung tay hành động vì một Việt Nam với môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững, góp phần cùng cộng đồng quốc tế giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Trưởng Ban tổ chức Giải chạy cho biết: “Giải chạy Việt Nam tôi đó” vì tương lai xanh” được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia và Khu đô thị Vinhomes Global Gate, là một trong những hoạt động quan trọng và rất ý nghĩa để chào mừng Triển lãm 80 năm Hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc và những thành tựu của đất nước dịp Quốc khánh 2/9 tại đây, với quy mô hơn 21.000 vận động viên trong màu áo cờ đỏ sao vàng chính là biểu tượng sống động của tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, của sức trẻ và tinh thần đoàn kết.

Đặc biệt, giải chạy cùng các hoạt động trải nghiệm đã diễn ra tại địa điểm mang tính biểu tượng là Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia - một trong 10 tổ hợp triển lãm lớn nhất thế giới, và khu đô thị Vinhomes Global Gate Cổ Loa – cửa ngõ mới của thủ đô Hà Nội.

Sự kết hợp này tạo nên một không gian tổ chức quy mô, hiện đại và thân thiện với các vận động viên, đồng thời là sự giao thoa giữa lịch sử và hiện tại, giữa chiều sâu văn hóa và khát vọng phát triển.

Không chỉ là một sự kiện thể thao đơn thuần, “Giải chạy Việt Nam tôi đó” mang theo một sứ mệnh lớn lao, đó là thúc đẩy lối sống xanh, khỏe mạnh và trách nhiệm với môi trường.

Ban tổ chức đặt mục tiêu hạn chế tối đa rác thải nhựa, gia tăng trải nghiệm xanh, qua đó cùng cộng đồng lan tỏa thông điệp về chuyển đổi bền vững, góp phần hiện thực hóa cam kết phát thải ròng "bằng 0" trước năm 2050 của Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.