Giải chạy Press Marathon 2024 - ngày hội thể thao lớn nhất dành cho các phóng viên

Sáng 30/6 tại công viên Hồ Thiên Nga, khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên), giải chạy Press Marathon 2024 đã chính thức khởi tranh, thu hút sự tham gia của 500 vận động viên, phần lớn là các phóng viên, nhà báo đến từ nhiều cơ quan báo chí, truyền thông tại thủ đô Hà Nội và các địa phương lân cận.
Giải chạy được tổ chức thường niên nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh: BTC)
Giải chạy được tổ chức thường niên nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Sự kiện do Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ Thông tin Việt Nam phối hợp cùng TrueRace và các đơn vị liên quan tổ chức, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).

Tiếp nối thành công từ những mùa giải trước, đây là năm thứ 3 giải chạy được tổ chức, trở thành ngày hội thể thao lớn nhất dành cho các phóng viên, nhà báo và những người công tác trong ngành báo chí.

Giải chạy không chỉ nhằm vinh danh nghề báo mà còn lan tỏa tinh thần thể thao, nâng cao sức khỏe và khuyến khích lối sống lành mạnh cho các nhà báo, phóng viên cũng như cộng đồng nói chung.

Các nhà báo, phóng viên tham gia Press Marathon 2024. (Ảnh: BTC)

Các nhà báo, phóng viên tham gia Press Marathon 2024. (Ảnh: BTC)

Cũng giống như mùa giải trước, năm nay, các vận động viên tham gia tranh tài ở 3 cự ly: 5km, 10km, và 21,6km.

Riêng cự ly 21,6km được chọn không chỉ để thử thách các vận động viên mà còn mang ý nghĩa tri ân đến những phóng viên, nhà báo và người lao động trong ngành báo chí - con số mang ý nghĩa vinh danh nghề báo, mừng ngày truyền thống 21/6 của Báo chí cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, nhà báo Lê Bảo Trung, Trưởng Ban Khoa học Công nghệ báo Dân trí - Trưởng Ban Tổ chức Press Marathon 2024 cho biết: Đây là giải chạy phi lợi nhuận và chỉ giới hạn vận động viên là phóng viên, nhà báo công tác tại các tòa soạn báo.

Giải chạy quy tụ nhiều nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan báo chí. (Ảnh: BTC)

Giải chạy quy tụ nhiều nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan báo chí. (Ảnh: BTC)

“Bước sang năm thứ 3, giải chạy là động lực giúp các phóng viên, nhà báo nâng cao sức khỏe, đồng thời lan tỏa tinh thần, năng lượng tích cực tới cộng đồng, xã hội. Đây là ngày hội thể thao lớn nhất của phóng viên, nhà báo", nhà báo Lê Bảo Trung nhấn mạnh.

Từ sáng sớm, các vận động viên-nhà báo đã tề tựu đông đủ ở điểm xuất phát để tham gia màn đua thể lực.

Niềm vui khi cùng nhau về đích. (Ảnh: BTC)

Niềm vui khi cùng nhau về đích. (Ảnh: BTC)

Nhiều nhà báo cho biết, bản thân tham gia giải chạy là để rèn luyện sức khỏe, đồng thời cũng thử thách giới hạn bản thân trên cung đường chạy sau những cung đường tác nghiệp.

Cùng các đồng nghiệp, những nhà báo, phóng viên của Báo Nhân Dân cũng tham gia tranh tài ở các cự ly khác nhau. Kết thúc giải, các chân chạy của Báo Nhân Dân đều hoàn thành tốt các nội dung tham gia.

Các runner của Báo Nhân Dân tham dự Press Marathon 2024. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Các runner của Báo Nhân Dân tham dự Press Marathon 2024. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Trong đó, các nhà báo Báo Nhân Dân giành 2 giải cao nhất ở cự ly 5km và 10km, khi nhà báo Lê Bảo Trung (Ban Nông nghiệp) về nhất cự ly 5km nam, và nhà báo Đỗ Như Yến (Truyền hình Nhân Dân) về nhất cự ly 10km dành cho nữ.

Đáng chú ý, ở mùa trước, 2 nhà báo Bảo Trung và Như Yến cũng đã giành giải cao và tiếp tục cải thiện hơn nữa thành tích ở mùa giải năm nay.

Runner Lê Bảo Trung trên bục nhận giải Nhất cự ly 5km nam. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Runner Lê Bảo Trung trên bục nhận giải Nhất cự ly 5km nam. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Nhà báo Đỗ Như Yến trên bục nhận giải Nhất cự ly 10km nữ. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Nhà báo Đỗ Như Yến trên bục nhận giải Nhất cự ly 10km nữ. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Bước sang mùa thứ 3, Press Marathon đã trở thành ngày hội thể thao lớn nhất của phóng viên, nhà báo. (Ảnh: BTC)
Bước sang mùa thứ 3, Press Marathon đã trở thành ngày hội thể thao lớn nhất của phóng viên, nhà báo. (Ảnh: BTC)

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.

Các cầu thủ Hà Nội ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Hà Nội thắng 2-1 Công an Hà Nội, cuộc đua vô địch thêm kịch tính

Tối 8/3, câu lạc bộ Hà Nội giành chiến thắng 2-1 trước câu lạc bộ Công an Hà Nội trong trận derby Thủ đô tại vòng 15 V-League 2025/2026. Kết quả này không làm thay đổi vị trí dẫn đầu bảng của Công an Hà Nội, nhưng khiến cuộc đua vô địch trở nên hấp dẫn và khó lường hơn trong giai đoạn còn lại của mùa giải.