Giải chạy Press Marathon 2024 - ngày hội thể thao lớn nhất dành cho các phóng viên

Sáng 30/6 tại công viên Hồ Thiên Nga, khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên), giải chạy Press Marathon 2024 đã chính thức khởi tranh, thu hút sự tham gia của 500 vận động viên, phần lớn là các phóng viên, nhà báo đến từ nhiều cơ quan báo chí, truyền thông tại thủ đô Hà Nội và các địa phương lân cận.
Giải chạy được tổ chức thường niên nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh: BTC)
Giải chạy được tổ chức thường niên nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Sự kiện do Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ Thông tin Việt Nam phối hợp cùng TrueRace và các đơn vị liên quan tổ chức, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).

Tiếp nối thành công từ những mùa giải trước, đây là năm thứ 3 giải chạy được tổ chức, trở thành ngày hội thể thao lớn nhất dành cho các phóng viên, nhà báo và những người công tác trong ngành báo chí.

Giải chạy không chỉ nhằm vinh danh nghề báo mà còn lan tỏa tinh thần thể thao, nâng cao sức khỏe và khuyến khích lối sống lành mạnh cho các nhà báo, phóng viên cũng như cộng đồng nói chung.

Các nhà báo, phóng viên tham gia Press Marathon 2024. (Ảnh: BTC)

Các nhà báo, phóng viên tham gia Press Marathon 2024. (Ảnh: BTC)

Cũng giống như mùa giải trước, năm nay, các vận động viên tham gia tranh tài ở 3 cự ly: 5km, 10km, và 21,6km.

Riêng cự ly 21,6km được chọn không chỉ để thử thách các vận động viên mà còn mang ý nghĩa tri ân đến những phóng viên, nhà báo và người lao động trong ngành báo chí - con số mang ý nghĩa vinh danh nghề báo, mừng ngày truyền thống 21/6 của Báo chí cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, nhà báo Lê Bảo Trung, Trưởng Ban Khoa học Công nghệ báo Dân trí - Trưởng Ban Tổ chức Press Marathon 2024 cho biết: Đây là giải chạy phi lợi nhuận và chỉ giới hạn vận động viên là phóng viên, nhà báo công tác tại các tòa soạn báo.

Giải chạy quy tụ nhiều nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan báo chí. (Ảnh: BTC)

Giải chạy quy tụ nhiều nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan báo chí. (Ảnh: BTC)

“Bước sang năm thứ 3, giải chạy là động lực giúp các phóng viên, nhà báo nâng cao sức khỏe, đồng thời lan tỏa tinh thần, năng lượng tích cực tới cộng đồng, xã hội. Đây là ngày hội thể thao lớn nhất của phóng viên, nhà báo", nhà báo Lê Bảo Trung nhấn mạnh.

Từ sáng sớm, các vận động viên-nhà báo đã tề tựu đông đủ ở điểm xuất phát để tham gia màn đua thể lực.

Niềm vui khi cùng nhau về đích. (Ảnh: BTC)

Niềm vui khi cùng nhau về đích. (Ảnh: BTC)

Nhiều nhà báo cho biết, bản thân tham gia giải chạy là để rèn luyện sức khỏe, đồng thời cũng thử thách giới hạn bản thân trên cung đường chạy sau những cung đường tác nghiệp.

Cùng các đồng nghiệp, những nhà báo, phóng viên của Báo Nhân Dân cũng tham gia tranh tài ở các cự ly khác nhau. Kết thúc giải, các chân chạy của Báo Nhân Dân đều hoàn thành tốt các nội dung tham gia.

Các runner của Báo Nhân Dân tham dự Press Marathon 2024. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Các runner của Báo Nhân Dân tham dự Press Marathon 2024. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Trong đó, các nhà báo Báo Nhân Dân giành 2 giải cao nhất ở cự ly 5km và 10km, khi nhà báo Lê Bảo Trung (Ban Nông nghiệp) về nhất cự ly 5km nam, và nhà báo Đỗ Như Yến (Truyền hình Nhân Dân) về nhất cự ly 10km dành cho nữ.

Đáng chú ý, ở mùa trước, 2 nhà báo Bảo Trung và Như Yến cũng đã giành giải cao và tiếp tục cải thiện hơn nữa thành tích ở mùa giải năm nay.

Runner Lê Bảo Trung trên bục nhận giải Nhất cự ly 5km nam. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Runner Lê Bảo Trung trên bục nhận giải Nhất cự ly 5km nam. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Nhà báo Đỗ Như Yến trên bục nhận giải Nhất cự ly 10km nữ. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Nhà báo Đỗ Như Yến trên bục nhận giải Nhất cự ly 10km nữ. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Bước sang mùa thứ 3, Press Marathon đã trở thành ngày hội thể thao lớn nhất của phóng viên, nhà báo. (Ảnh: BTC)
Bước sang mùa thứ 3, Press Marathon đã trở thành ngày hội thể thao lớn nhất của phóng viên, nhà báo. (Ảnh: BTC)

Có thể bạn quan tâm

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng đậm đà trong ngày ra quân SEA Games 33. (Ảnh: Minh Dân)

Khởi đầu tưng bừng: Tuyển nữ Việt Nam thắng 7-0 Malaysia

Đội tuyển nữ Việt Nam mở màn hành trình bảo vệ tấm Huy chương vàng SEA Games bằng chiến thắng ấn tượng 7-0 trước Malaysia, thể hiện rõ bản lĩnh và sự vượt trội về đẳng cấp. Trong ngày thi đấu thăng hoa của toàn đội, Thái Thị Thảo để lại dấu ấn với một hat-trick, khẳng định quyết tâm của bóng đá nữ Việt Nam ở đấu trường khu vực.

Cổ động viên Việt Nam tại sân vận động Chonburi Daikin. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Không khí trước trận đấu tuyển bóng đá nữ gặp Malaysia

Không khí trước trận đấu tối 5/12 giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp đội Malaysia thêm phần sôi nổi khi các cổ động viên Việt Nam đổ về sân vận động Chonburi Daikin ở tỉnh Chonburi miền trung Thái Lan, cách Bangkok gần 100km về phía đông nam.

Các nữ tuyển thủ futsal Việt Nam tham dự trận đấu giao hữu. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal nữ Việt Nam thắng 2-1 trước Trung Quốc

Chiều 2/12 tại Hàng Châu (Trung Quốc), đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước đội tuyển futsal nữ Trung Quốc trong trận giao hữu thứ hai thuộc chuyến tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 33. Chiến thắng này khép lại đợt tập huấn với nhiều tín hiệu tích cực về lối chơi và khả năng tận dụng cơ hội của các cầu thủ.

Đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm bảo vệ ngôi hậu SEA Games 33

Ngày 2/12, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã chính thức lên đường sang Thái Lan, bắt đầu hành trình chinh phục tấm Huy chương Vàng môn bóng đá nữ tại SEA Games 33. Trước thử thách đầy khó khăn với các đối thủ mạnh, đội tuyển nữ Việt Nam bước vào giải đấu với quyết tâm cao và sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Các vận động viên trong buổi thi đấu.

Giải vô địch câu cá quốc gia 2025 khép lại: Sapham Fishing và Tô Tiến Dũng lập kỳ tích

Sau hai ngày tranh tài quyết liệt tại Thành phố Hải Phòng, Giải vô địch câu cá quốc gia 2025 đã tìm ra chủ nhân xứng đáng của ngôi vô địch cá nhân và đồng đội. Vận động viên Tô Tiến Dũng xuất sắc giành Huy chương Vàng cá nhân, trong khi đội Sapham Fishing đoạt trọn bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng nội dung đồng đội.

U17 Việt Nam xuất sắc tiến vào Vòng chung kết U17 châu Á 2026 với thành tích toàn thắng vòng loại. (Ảnh: Đức Cường/VFF)

Thắng đậm U17 Malaysia, U17 Việt Nam giành vé dự Vòng chung kết U17 châu Á 2026

Tối 30/11, giành chiến thắng thuyết phục 4-0 trước U17 Malaysia, đội tuyển U17 Việt Nam khép lại vòng loại với thành tích ấn tượng: Toàn thắng 5 trận, ghi 17 bàn và không để thủng lưới. Kết quả này giúp thầy trò huấn luyện viên Cristiano Roland giành vé dự Vòng chung kết U17 châu Á 2026 với tư cách nhất bảng C.

Chelsea chạm trán Arsenal là trận cầu tâm điểm ngày Chủ nhật. (Ảnh: CFC)

Derby London Chelsea-Arsenal: Thủ đô màu xanh hay màu đỏ?

Vào lúc 23 giờ 30 phút tối ngày 30/11, Stamford Bridge sẽ trở thành sân khấu của cuộc thư hùng nảy lửa giữa hai đại diện mạnh nhất của Thủ đô nước Anh. Sự trở lại của Cole Palmer cùng nguồn cảm hứng bất tận từ "thần đồng" Estevao sẽ thách thức tham vọng chinh phục chức vô địch của một Arsenal lì lợm đang trên đà chiến thắng.

Mateta từng hai lần gieo sầu cho cổ động viên Quỷ đỏ ở lần chạm trán gần nhất. (Ảnh: CPFC)

Crystal Palace-Manchester United: Chờ đợi những bất ngờ

Vào 19 giờ ngày 30/11, Crystal Palace, đang bay cao dưới sự dẫn dắt của Oliver Glasner, sẽ tiếp đón Quỷ đỏ trên sân nhà Selhurst Park. Khi mọi lo lắng đang đổ dồn về phong độ đội khách, bóng đá vẫn luôn tiềm ẩn nhiều ngã rẽ bất ngờ.