Đội tuyển Việt Nam được chào đón nồng nhiệt tại nước bạn Lào

Sáng 6/12, đội tuyển Việt Nam đã lên đường sang nước bạn Lào để thi đấu trận khai màn bảng B, giải vô địch Đông Nam Á - ASEAN Mitsubishi Electric Cup 2024. Ngay khi đặt chân đến sân bay quốc tế Wattay, các cầu thủ và ban huấn luyện đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ cộng đồng người Việt tại Lào.
Đông đảo cổ động viên Việt Nam tại Lào đã ra sân bay chào đón đội tuyển. (Ảnh: VFF)
Đông đảo cổ động viên Việt Nam tại Lào đã ra sân bay chào đón đội tuyển. (Ảnh: VFF)

Sự hiện diện của thầy trò huấn luyện viên Kim Sang Sik trở thành tâm điểm gây chú ý ở sân bay, trong vòng vây của rất đông các kiều bào. Họ đã có mặt từ sớm, mang theo cờ đỏ sao vàng, những bó hoa tươi thắm và băng rôn cổ vũ, khích lệ tinh thần đội tuyển, tạo nên không khí sôi động và ấm áp. Toàn đội rất xúc động trước tình cảm của người hâm mộ xa quê và đã dành thời gian giao lưu, chụp ảnh và ký tặng.

Trở về khách sạn cùng với lời chúc thành công từ đông đảo người hâm mộ, thầy trò huấn luyện viên Kim Sang Sik tranh thủ dùng bữa trưa và nghỉ ngơi để kịp hồi phục thể trạng tốt nhất cho buổi tập đầu tiên tại Vientiane.

Trước đó, lãnh đội Đoàn Anh Tuấn đã sang trước một ngày để thực hiện công tác tiền trạm, làm việc với khách sạn và Ban tổ chức địa phương nhằm bảo đảm mọi hoạt động của đội tuyển khi đặt đến Lào đều diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

“Tân binh” Xuân Son hạnh phúc trong vòng vây người hâm mộ. (Ảnh: VFF)

“Tân binh” Xuân Son hạnh phúc trong vòng vây người hâm mộ. (Ảnh: VFF)

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội Lào sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 9/12 tới trên Sân vận động quốc gia Lào. Như vậy, thầy trò huấn luyện viên Kim Sang Sik sẽ có thêm ít nhất 2 buổi tập để hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng cho trận ra quân tại đấu trường khu vực.

Hậu vệ Thành Chung bày tỏ quyết tâm rất lớn trong trước thềm ASEAN Cup 2024. “Toàn đội đều đang thoải mái và hào hứng trước trận đấu đầu tiên với đội tuyển Lào. Bản thân tôi vẫn chưa có chức vô địch Đông Nam Á, nên rất quyết tâm ở giải năm nay”, Thành Chung nói.

Nói về sự chuẩn bị của đội cho đến thời điểm hiện tại, Thành Chung cho biết: “Vừa qua, đội đã có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc rất bổ ích khi toàn đội được cọ xát với các đối thủ mạnh, thời tiết cũng rất ủng hộ. Chúng tôi đã cảm thấy tốt hơn về thể trạng sau khi thực hiện những giáo án từ ban huấn luyện. Ở trong một tập thể có nhiều cầu thủ tốt thì sự cạnh tranh luôn rất khốc liệt. Ai cũng có cơ hội đều như nhau. Chúng tôi luôn nỗ lực trong tập luyện để được ban huấn luyện tin tưởng. Dù có là ai đá chính đi nữa thì mỗi khi ra sân, toàn đội đều chung một mục tiêu giành chiến thắng”.

Có thể bạn quan tâm

Dàn cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại. (Ảnh: FAM)

Tạm hoãn án phạt, 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia được thi đấu trở lại

Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) đã chấp thuận đơn xin tạm hoãn thi hành án phạt do Liên đoàn Bóng đá Malaysia và nhóm cầu thủ liên quan đệ trình, qua đó cho phép 7 cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong thời gian chờ phán quyết cuối cùng.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam diễu hành tại lễ bế mạc ASEAN Para Games 13.

Nhìn lại ASEAN Para Games 13-2025: Thể thao người khuyết tật Việt Nam khẳng định thế mạnh và chiều sâu

ASEAN Para Games 13 khép lại với dấu ấn đậm nét của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở những môn thế mạnh cơ bản, sự đầu tư có chiều sâu và phát huy hiệu quả ở từng nội dung hạng thương tật. Đó không chỉ ở những con số huy chương vượt chỉ tiêu mà còn ở cách các vận động viên thể hiện khát vọng vượt khó vươn lên.

Huấn luyện viên Diego Giustozzi (giữa) cùng huấn luyện viên các đội tại bảng B tham dự buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal Việt Nam tập trung 100% cho trận ra quân gặp Kuwait

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ chính thức bước vào Vòng chung kết Futsal châu Á 2026 với trận ra quân gặp Kuwait lúc 17 giờ ngày 27/1. Trước thềm giải đấu, huấn luyện viên Diego Giustozzi nhấn mạnh yêu cầu cao nhất về sự tập trung và tinh thần thi đấu cho từng trận, trước mắt là trận mở màn mang tính bản lề tại bảng B.

Niềm vui của U23 Việt Nam sau trận thắng U23 Hàn Quốc và đoạt Huy chương đồng.

Đội tuyển U23 tạo bệ phóng cho giấc mơ World Cup

Thành công của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026 không chỉ là sự bùng nổ về chuyên môn mà còn cho thấy kết quả của một quá trình tích lũy dài hơi, khi công tác đào tạo trẻ được đầu tư bài bản, tư duy huấn luyện ngày càng đồng bộ. 

Nguyễn Đình Bắc thi đấu ấn tượng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026. (Ảnh: VFF)

Nguyễn Đình Bắc giành danh hiệu Vua phá lưới U23 châu Á 2026

Dù không ra sân trọn vẹn toàn bộ giải đấu, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc vẫn để lại dấu ấn đậm nét khi xuất sắc giành danh hiệu Vua phá lưới tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026, qua đó ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik chỉ đạo các học trò. (Ảnh: VFF)

HLV Kim Sang Sik tự hào về tinh thần và bản lĩnh của U23 Việt Nam

Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Hàn Quốc trên chấm luân lưu ở trận tranh hạng Ba - Vòng chung kết U23 châu Á 2026, huấn luyện viên Kim Sang Sik bày tỏ niềm tự hào về tinh thần chiến đấu kiên cường, bản lĩnh thi đấu của các học trò, đồng thời gửi lời tri ân tới người hâm mộ Việt Nam.

U23 Việt Nam thi đấu quả cảm và kiên cường để giành chiến thắng trước U23 Hàn Quốc. (Ảnh: AFC)

Đả bại U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam giành Huy chương Đồng

Rạng sáng 24/1, thi đấu kiên cường và bản lĩnh trước đối thủ hàng đầu châu lục, U23 Việt Nam hòa 2-2 U23 Hàn Quốc sau 120 phút, để rồi giành chiến thắng 7-6 trên chấm luân lưu, qua đó đoạt tấm Huy chương Đồng U23 châu Á 2026 đầy cảm xúc.